6 điều nên làm để có thể từ bỏ "đứa không yêu mình"

26/05/2016, 10:35 GMT+07:00

Trao trái tim cho "đứa không yêu mình" và nhận lại... hàng chục xô nước mắt tủi thân. Dũng cảm thực hiện những cách sau để từ bỏ "nó" đi bạn

Cái kết đẹp trong tình yêu không ai không mong muốn. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng may mắn tìm được người mình yêu và người yêu mình chân thành.

Cuộc sống phức tạp, tình yêu cũng vì thế mà chẳng đơn giản hơn là mấy. Ai mà không muốn được hạnh phúc trong tình yêu, được "đứa mình yêu nó yêu lại mình". Nhưng đời nhiều khi tréo ngoe cành me, không ít người lâm vào cảnh "thích điên cuồng" và "yêu mê mải" người nào đó mà "nó chả thèm yêu lại". Vì thế, thay vì là tình thơ thì giờ thành tình dại khờ, tình ngu ngơ rồi dần thành tình lặng thầm và "thảm" nhất là... tình câm. 

Yêu một người không yêu mình khổ lắm bạn à, vậy nên đừng để dành lòng dũng cảm của mình chờ tới ngày gặp cướp trên đường mới "xổ ra" để làm anh hùng, hãy mạnh mẽ, cố gắng dứt bỏ tình yêu buồn thiu đó để "đi yêu đứa có yêu lại mình" đi bạn. Hãy bắt đầu bằng 6 cách sau đây:

chia tay

Không phải ai cũng đủ dũng khí để bước qua vết thương tình cảm. Thay vì chui rút trong mớ kí ức hỗn độn, sao bạn không vận dụng cho mình những phương pháp sau đây:

chia taychia tay

Điều đầu tiên: Giữ khoảng các sẽ giúp bạn sống nhẹ nhàng hơn. (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

Nếu có đối tượng khác trong tầm ngắm, sao không tìm cách bắt đầu và vun đắp tình cảm ngay lúc này. (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

chia taychia taychia taychia tay
Phát huy nhiệt tình khả năng làm lơ - "bỏ bơ giá sỉ"  với người chẳng quan tâm đến sự cố gắng của bạn. Chẳng có lí do gì để ảo tưởng và duy trì vun đắp cả. (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

Không cần phải làm người tốt trong trường hợp này. Bạn không nhớ sao, trong những phim bộ truyền hình: "người xấu thường sống lâu". (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

Không cần phải trở thành "người trong bóng đêm" để luôn dõi theo, cận kề... sau lưng "đứa không yêu mình" chỉ để luôn là người hiểu, lo và thương "nó" nhất. Điều quan trọng là "nó" đâu có thèm quan tâm đến sự lặng thầm hi sinh đó! (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

Cuộc sống còn rất nhiều điều để bạn quan tâm thay vì chăm chăm vào 1 người chẳng đáp lại tình cảm. Bạn yêu đời, thành công và xinh đẹp thì đâu thiếu cơ hội gặp những người tốt hơn. (Ảnh: Yêu Cú Đêm)

Thật dại dột khi cứ ôm ấp mãi nỗi buồn vì một người chẳng đáp lại tình cảm. Thức tỉnh đi! Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, nhiều cơ hội để bạn tìm cho mình hạnh phúc mới. Nỗi buồn hãy để nó ngủ yên, còn việc của bạn là vực dậy tinh thần và bắt đầu tìm kiếm cho mình những điều tốt đẹp hơn.

Phương Lê - Theo Thegioitre.vn