50 nghệ sĩ đương đại Quốc tế và Việt Nam hội ngộ

50 nghệ sỹ đương đại của Việt Nam và Quốc tế đến từ Anh, Đức, Ý, Pháp, Đan Mạch..sẽ trình diễn tại liên hoan nhạc mới Hà Nội 2013

Hơn 50 nghệ sỹ đương đại của Việt Nam và quốc tế đến từ những nước như Anh, Đức, Ý, Pháp, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển... sẽ trình diễn trước công chúng trên hơn 7 sân khấu Hà Thành từ ngày 30/11 đến 8/12/2013.

Đặc biêt, sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Âm nhạc và Nghệ thuật thể nghiệm Đom Đóm - một trong những không gian văn hóa được đánh giá là thú vị nhất Hà Nội hiện nay.

50 nghệ sĩ đương đại Quốc tế và Việt Nam hội ngộ
 Liên hoan hội tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng

Hanoi New Music Festival là liên hoan âm nhạc thể nghiệm tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Liên hoan sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam nói chung và những ai quan tâm yêu thích tới âm nhạc đương đại nói riêng năm tác phẩm đặt hàng hoàn toàn  mới từ các  nhạc sỹ/ nghệ sỹ/biên đạo múa trong nước như SonX, Vũ Nhật Tân, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Đức Minh, Phạm Thị Huệ, Nguyễn Anh Đức cũng như giới thiệu các tác phẩm hợp tác quốc tế đặc sắc như Xuống Địa Ngục của  The Six Tones, Ai Đem Con Nhện Giăng Mùng của Kim Ngọc, Phonotope của Rolf Wallin, Thánh Gióng của Tôn Thất Tiết.

50 nghệ sĩ đương đại Quốc tế và Việt Nam hội ngộ
Tác phẩm “ Xuống địa ngục” 

50 nghệ sĩ đương đại Quốc tế và Việt Nam hội ngộ
“Ai đem con nhện giăng mùng” – 1 trong những tác phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi của nghệ sỹ Kim Ngọc

Liên hoan hội tụ các nhạc công, các nghệ sỹ ngẫu hứng và các nhóm nhạc nổi tiếng như The Six Tones, SISU, Hanoi Ensemble, Camusi, Lotte Anker, Stefan Östersjö, Kim Ngọc, Henrik Frisk, Thank Thủy, Jakob Riis, Burkhard Beins, Trí Minh, Trà My, Terje Thiwång và nhiều nghệ sỹ khác.

50 nghệ sĩ đương đại Quốc tế và Việt Nam hội ngộ
Hanoi New Music Festival 2013

Đây cũng chính là cơ hội không thể tuyệt hơn để công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ được tiếp xúc với thể loại âm nhạc đương đại vốn bị coi là trừu tượng, bác học. Hàng loạt các buổi biểu diễn nghệ thuật thể nghiệm với các phong cách và hình thức vô cùng đa dạng như âm nhạc tương tác, trình diễn ngẫu hứng, âm nhạc nhà hát, nghệ thuật sắp đặt âm thanh đậm chất châu Âu sẽ được diễn ra ngay tại thành phố Hà Nội. Bên cạnh âm nhạc điện tử, một số buổi hòa nhạc thính phòng đương đại cũng là một phần không thể thiếu của liên hoan.

Hanoi New Music