5 tips chụp ảnh ghi lại "Tháng năm rực rỡ" với Galaxy J7+

17/04/2018, 16:43 GMT+07:00

Ăn mặc có gu, tạo hình ngổ ngáo, biểu cảm diễn sâu, xóa phông hậu trường bằng Galaxy J7+... giúp bạn có bộ ảnh thanh xuân tươi đẹp như nhóm "Nữ quái ngựa hoang"

Ăn mặc có gu, tạo hình ngổ ngáo, biểu cảm diễn sâu, xóa phông hậu trường bằng Galaxy J7+... giúp bạn có bộ ảnh thanh xuân tươi đẹp như nhóm "Nữ quái ngựa hoang".

"Tháng Năm Rực Rỡ" hiện là bộ phim về tuổi thanh xuân hot nhất tháng 3. Nói như cộng đồng mạng: "Thanh Xuân cũng chỉ là một quận của Hà Nội, đi vèo là hết", thanh xuân của chúng ta cũng trôi qua rất nhanh. Vì vậy, hãy xách điện thoại lên và ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi trẻ "chất" như nhóm "Ngựa hoang".

Ăn mặc có gu

"Tháng Năm Rực Rỡ" lấy bối cảnh Đà Lạt thập niên 1970 - thời kỳ mà giới trẻ thành phố mờ sương có nhiều bứt phá về gu ăn mặc, thẩm mỹ thời trang. Nhiều bộ cánh ngày ấy nay vẫn là hot trend được giới fashionista lăng xê và hội bạn thân có thể lùng sục dễ dàng. Khác biệt lớn nhất là những năm 1970 chỉ có điện thoại bàn, thì thời nay bạn có smartphone Galaxy J7+ làm phụ kiện “bất ly thân”.

Bên cạnh ăn mặc có gu, phối hai bộ đồ cùng set màu hoặc mặc đồ đôi là gợi ý sáng giá nhất. Bạn có thể mix&match khác nhau một chút để tạo phong cách riêng, song vẫn phải đảm bảo nguyên tắc ai nhìn vào cũng biết hội bạn thân như "nửa con chấy cắn đôi". 

5 tips chụp ảnh ghi lại

Tạo hình ngổ ngáo

Nội dung bộ phim gây bão xoay quanh tình bạn của nhóm những cô nàng nổi loạn và nghịch ngợm mang tên "Ngựa hoang" - tình bạn mà ai cũng ao ước muốn có trong đời. Trong mọi shoot hình, nhóm nữ quái dù xấu hay đẹp, béo hay gầy, đều tạo dáng ngổ ngáo giống nhau. Để có bộ ảnh chất lừ, dung nhan là thứ yếu, quan trọng vẫn là thần thái.

5 tips chụp ảnh ghi lại

Biểu cảm diễn sâu

Biểu cảm càng "deep" giúp bức hình càng thêm phần nội tâm và sâu sắc. Nếu thường xuyên đơ trước ống kính, mẹo nhỏ dành cho nhóm bạn đó là nghĩ miên man về tương lai, hoài niệm về quá khứ. Hãy nghĩ tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Khoảnh khắc ấy, tự khắc khuôn mặt bạn sẽ ưu tư đầy chiều sâu.

5 tips chụp ảnh ghi lại

Xóa phông hậu trường

Những bức ảnh thanh xuân tươi đẹp sẽ ấn tượng hơn gấp vạn lần khi bạn chụp xóa phông bằng Galaxy J7+. Camera kép phía sau làm nổi bật cả nhóm trên nền trời xanh bằng hiệu ứng làm mờ phông nền. Smartphone giá 7,29 triệu đồng cho chất lượng ảnh, độ nét, màu sắc, cân bằng trắng xịn như máy ảnh chuyên nghiệp. 

Cách thức sử dụng tính năng chụp "xóa phông” bằng camera sau hoặc "lấy nét selfie" với camera trước rất đơn giản, chỉ cần lựa chọn chế độ. Bạn có thể chụp trước - lấy nét sau bằng cách mở sẵn tính năng xóa phông chủ động Live Focus, lưu lại ảnh rồi điều chỉnh lại độ mờ ảo của khung nền để có bức ảnh kỷ niệm chuẩn nhất.

5 tips chụp ảnh ghi lại

Galaxy J7+ có bộ đôi camera kép: 13MP kèm ống kính khẩu độ lớn f/1.7 và 5MP kèm khẩu độ f/1.9 làm nhiệm vụ tính toán khoảng cách, giả lập chiều sâu, tạo ra hiệu ứng xoá phông.

Chọn nhạc 'chất' cho video kỷ yếu

Với loạt ảnh ngổ ngáo và chất lừ, sẽ thật uổng phí nếu bạn không bỏ thêm chút công sức làm video kỷ yếu để đời như nhóm Ngựa hoang. Video cũng như cuốn lưu bút giấy trắng mực đen, mỗi thành viên có thể dành 2 phút để tự sự, ghi lại những suy nghĩ, cảm xúc chân thực và ước mơ "Tớ sẽ là ai trong cuộc đời này". 

20-30 năm sau, khi đã đề huề con đàn cháu đống, đoạn video về một thời ngây ngô, nhưng hạnh phúc và đáng sống hết mình chắc chắn sẽ là hoài niệm đẹp của bất cứ ai.