5 địa điểm thiền và nghỉ dưỡng tuyệt nhất Ấn Độ

30/03/2013, 19:10 GMT+07:00

Vô số du khách và những người hành hương đã đi tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, những địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn.

Vô số du khách và những người hành hương đã đi tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn. Họ thực hiện các tập quán xưa của người Ấn như tu hành, thiền, yoga. Cho dù bạn đang tìm kiếm một trung tâm thiền với những kỷ luật định sẵn hay một spa sang trọng để thư giãn và chữa bệnh, tất cả những địa điểm dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cuộc sống bận rộn thường ngày.

Shreyas Yoga Retreat, Bangalore

Trung tâm sang trọng ở Banglore này là một trong những nơi tĩnh tâm đắt nhất thế giới, cung cấp các dịch vụ đa dạng, spa trẻ hóa, vườn đẹp rực rỡ, nơi ngồi thiên thanh tịnh, ẩm thực chay hảo hạng và hồ bơi đẹp tuyệt vời. Đội ngũ nhân viên của Shreyas chu đáo vô cùng và luôn tuân theo triết lý Yoga là con đường để khám phá bản thân và tâm linh. Mỗi lều đơn trong vườn có giá khoảng 280USD/đêm.

Đạo viện Nghệ thuật sống, Bangalore

Trung tâm quốc tế nghệ thuật sống nằm trong khuôn viên rộng 65 mẫu trên đỉnh đồi Panchagiri là một điểm đến nổi tiếng dành cho du khách tìm kiếm sự bình yên và hướng về Ấn Độ với mục đích tu tâm. Với những con đường mòn trên sườn núi, vườn, hồ và các trang trại xung quanh, nơi này chính là nơi tuyệt vời để tìm thấy bình yên và thanh tịnh. Du khách (những người đến từ các nền văn hóa và tôn giáo khác) sẽ được mời làm các hoạt động tình nguyện, giúp nấu ăn, dọn dẹp và tìm hiểu về đạo viện.

Osho Meditation Resort, Pune

Nếu bạn đang tìm kiếm một góc nhỏ của thế giới để thư giãn, hãy lên kế hoạch để đến Osho Meditation Resort. Với diện tích khoảng 28 mẫu, bạn chỉ cần bay một chuyến bay ngắn từ Mumbai. Khu nghỉ dưỡng cung cấp một không gian đạo viện truyền thống kết hợp với một khu nghỉ ngơi sang trọng, các lớp học thiền, vườn cây xah mát, bể bơi, con đường đá cẩm thạch và cây cỏ nhiệt đới. Đây là nơi thoài mái bạn có thể ở lại thời gian dài. Một  phòng đơn khoảng 55USD/đêm

Trung tâm Thiền Tushita, Dharamsala

Du khách đến trung  tâm thiền có thể sống đơn giản và kết nối lại chính bản thân mình ở miền bắc Ấn, nơi học tập và thực hành Phật giáo. Trung tâm nhấn mạnh sự im lặng như là một phần quan trọng của các dịch vụ của nó, và mời khách tham gia một số lớp học tâm linh và hòa giải mỗi ngày. Trước khi ra về, hãy nhớ dừng lại ở chỗ của Đức Đạt Lai Lạt MaDharamsala.

Ashiyana Yoga Retreat

Ashiyana Yoga Retreat du khách để thư giãn và phục hồi những ảnh hưởng tiêu cực từ lối sống bận rộn, căng thẳng thông qua sự kết hợp của yoga, các phương pháp điều trị toàn diện, các bữa ăn dinh dưỡng. Trung tâm thường cung cấp ba gói khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách. Du khách có thể cư trú trong các túp lều ở bãi biển, trên sông Mandrem hoặc ở trong một lùm cây gần đó.

CTV - Crissie (theo Huffingtonpost)