5 dấu hiệu bạn nên ngừng yêu ngay lập tức

03/08/2015, 06:00 GMT+07:00

Bạn không phải là thần tiên, không thể một tay mà giữ mãi trái tim của hai con người. Chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn giữ trái tim đối phương và đối phương giữ lấy trái tim bạn sao?

Mọi mối quan hệ đều có những thăng trầm của nó. Có thể có nhiều chuyện bạn nghĩ không hẳn xấu và dĩ nhiên có thể thay đổi, tuy nhiên thời gian chờ đợi sự thay đổi chỉ khiến bạn càng thất vọng và chán nản. Hãy chú ý những dấu hiệu dưới đây trong mối quan hệ của mình, để biết khi nào nên ngừng yêu.

dấu hiệu nên ngừng yêu

1. Bạn không nhận được tình yêu mà bạn xứng đáng được nhận

Mọi người đều xứng đáng với tình cảm mà mình đã cho đi, đặc biệt nếu bạn là người dành tất cả cảm xúc của mình vào một mối quan hệ. Nếu bạn không nhận được tình yêu xứng đáng từ người ấy để đổi lấy tình yêu mà bạn cho đi thì ngay bây giờ hãy đi tìm một người khác, ở một nơi khác.

2. Bạn đã nhận quá nhiều tổn thương

Nếu mối quan hệ đang khiến bạn cảm thấy tổn thương, bạn không cần phải chờ đợi cho một sự thay đổi. Bởi vì càng chờ đợi, bạn sẽ càng tổn thương, vết thương ngày một lớn đến chẳng bao giờ lành lại.

3. Bạn không vui

Hạnh phúc là một sự lựa chọn, tuy nhiên bạn có quyền chọn hạnh phúc ở hiện tại nhưng lại không thể chọn trước cho tương lai. Mối quan hệ của bạn chỉ nên làm cho bạn hạnh phúc và không gây đau thương. Nếu bạn không vui về tình cảm này, đừng cố bắt mình phải tiếp tục mãi như vậy.

dấu hiệu xấu trong tình yêu

4. Bạn đang bị lạm dụng tình cảm

Nếu tình cảm của bạn bị lạm dụng thông qua các hành động sai trái, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về nó nữa. Kết thúc càng sớm càng tốt chính là con đường giải thoát duy nhất dành cho bạn.

5. Chỉ có bạn là đang gánh mối quan hệ này

Bạn không phải là thần tiên, không thể một tay mà giữ mãi trái tim của hai con người. Chẳng phải sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn giữ trái tim đối phương và đối phương giữ lấy trái tim bạn sao? Đâu cần phải gồng mình lên đến đáng thương như thế. Người ta vô tâm với mối quan hệ này, bạn cũng chẳng cần bận lòng nuối tiếc chi nữa, chỉ cần vứt nó đi là xong. Huống hồ người ta vốn không cần bạn níu giữ.

 

CTV - Han Suri (Theo SKCĐ)