5 cách đối phó những cơn ghen vô cớ của người ấy

25/07/2015, 06:00 GMT+07:00

Ghen giống như một hương vị của tình yêu, bạn cũng đừng vội chán nản với những trận ghen vô cớ của người ấy, hãy tìm cách đối phó với chúng để mối quan hệ bền chặt hơn.

Có rất nhiều cặp đôi than phiền về việc ghen tuông vô cớ của người yêu, tuy nhiên hãy thuận theo một lý thuyết mà chúng ta thường nghe “có yêu mới ghen”. Khi phải đối mặt với cơn ghen, bạn đừng vội tỏ ra khó chịu và cố tình không nghe, vì hành động như thế chỉ khiến cơn ghen thêm bùng phát. Bạn nên xem chuyện ghen tuông đó như nét đáng yêu của người ấy, rồi xoa dịu chúng bằng những cách dưới đây:

cách xoa dịu cơn ghen

1. Một cái ôm để xoa dịu

Những gì bạn cần làm là mỉm cười một cách ấm áp và ôm người ấy thật chặt. Hành động này sẽ giúp tiếp thêm động lực cho người ấy, khiến họ cảm thấy niềm tin lại được vực dậy. Một cái ôm sẽ làm người ấy cảm thấy được an ủi sau những “bất công” mà họ cho là bạn đang có ý phản bội.

2. Tuyệt đối đừng hỏi “Tại sao lại không tin tưởng nhau?”

Câu hỏi đó chỉ làm bùng lên cơn giận. Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi người ấy trả lời lại “vì em không đáng để tôi tin tưởng”? Cách duy nhất để đối phó với những cơn ghen chỉ có thể là những hành động xoa dịu, ấm áp. Phản biện gay gắt chắc chắn chỉ đưa mối quan hệ cả hai rơi vào bế tắc.

3. Cũng đừng giữ im lặng

Vì sao ư? Vì người ấy sẽ bảo “im lặng nghĩa là đúng phải không?”. Bạn nghĩ rằng là do họ nói sai, bạn làm đúng thì việc gì phải giải thích hay nghĩ rằng bây giờ mà giải thích người ấy cũng không chịu nghe. Và đó chỉ là suy nghĩ của bạn, không phải của họ. Cách nghĩ của bạn cũng không sai, nhưng nếu bạn giải thích sau khi đã ôm lấy người ấy thật chặt, hiệu quả rất tốt đấy.

xoa dịu cơn ghen

4. Hãy nói “em yêu anh”

Câu nói muôn thuở và là câu cần dùng cho bất cứ hoàn cảnh nào. Đâu chỉ dành riêng cho ngày tỏ tình, cũng không chỉ dành cho mỗi buổi sáng lãng mạn muốn thể hiện yêu thương, “em yêu anh” rất hiệu quả để làm xoa dịu cơn giận.

5. Nhìn thẳng vào mắt chàng

Chỉ khi bạn nói sự thật, bạn mới can đảm nhìn thẳng vào mắt người ấy. Lúc này, lời giải thích của bạn cũng tạo được niềm tin hơn. Đối phó với những cơn ghen bằng một cách mềm mại, tạo cho bạn sự khôn khéo trong mối quan hệ của mình và chắc chắn một điều bạn có thể giữ tình yêu này một cách lâu dài.

 

CTV - Han Suri (Theo SKCĐ)