4 người đàn ông quan trọng nhất của Triệu Vy

Ở tuổi 33, Triệu Vy đã có được hai thứ quan trong nhất là sự nghiệp vững vàng và gia đình hạnh phúc.

Nàng Tiểu Yến Tử xinh tươi trong lòng khán giả ngày nào giờ đã bước qua tuổi 37. Ở độ tuổi người ta sắp gọi là trung niên ấy, cô đã có được hai thứ quan trọng nhất: sự nghiệp vững vàng và một gia đình hạnh phúc.

Triệu Vy
Triệu Vy

Ngày 26/04 tới, bộ phim đầu tiên do Triệu Vy làm đạo diễn, So Young, sẽ được công chiếu, đánh dấu thêm một mốc son chói lọi trong sự nghiệp điện ảnh của cô. Tuy nhiên, Triệu Vy đã nhiều lần khẳng định, thành công cô có được ngày nay là nhờ vào sự hỗ trợ và tình yêu của gia đình và bạn bè. Trong đó, có 4 người đàn ông quan trọng đã ảnh hưởng rất lớn đến Triệu Vy, vì nếu thiếu 1 trong số họ, có lẽ cuộc đời của Triệu Vy sẽ không trọn vẹn và hoàn hảo như lúc này.

Thầy Giáo: Tạ Tấn

Tạ Tấn
Đạo diễn Tạ Tấn

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp trung học, Triệu Vy thi vào học viên Hằng Thông chuyên đào tạo diễn viên của đạo diễn Tạ Tấn. Cùng năm đó cô nhận được vai chính đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Nữ Nhi Cốc do chính Tạ Tấn làm đạo diễn. Những năm sau, Triệu Vy đã nhận được rất nhiều lời mời đóng vai chính trong các phim truyền hình, quảng cáo và quay các video âm nhạc.

Triệu Vy đã thừa nhận, chính cách làm việc trong ngôi trường của Tạ Tấn đã tạo nên thành công ban đầu cho cô. Không giống như những trường nghệ thuật khác, Tạ Tấn thường khuyến khích các học sinh của mình tham gia nhiều bộ phim khác nhau để lấy kinh nghiệm diễn xuất. Theo Triệu Vy, Tạ Tấn xem diễn xuất là "ngành công nghiệp dành cho lứa trẻ" và không bao giờ muốn "lãng phí các tài năng trẻ vào việc học tập và nghiên cứu lý thuyết lỗi thời."

Năm 1996, khi tròn 20 tuổi, Triệu Vy được nhận vào Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh danh tiếng. Một năm sau, cô đóng vai nữ chính Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Hoàn Châu Cách Cách và tạo được tiếng vang rất lớn. Mặc dù Tạ Tấn đã qua đời vào năm 2008, nhưng ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong cuộc sống của Triệu Vy, như cô đã nói, "Nếu không có Tạ Tấn, sẽ không có Triệu Vy mà các bạn thấy ngày nay."

Bạn bè: Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy là đôi bạn thân
Huỳnh Hiểu MinhTriệu Vy là đôi bạn thân từ thời đi học

Vào ngày sinh nhật năm nay, Triệu Vy đã tham gia một chương trình truyền hình để quảng bá cho bộ phim sắp tới của mình. Điều khiến nàng Tiểu Yến Tử ngạc nhiên nhất trong chương trình chính là lúc bạn cùng lớp đồng thời là đồng nghiệp Huỳnh Hiểu Minh chống nạng đến ủng hộ cô. Triệu Vy đã mừng rỡ la lên và ôm chầm lấy Huỳnh Hiểu Minh vì cô biết cậu bạn của mình đã phải quay phim 2 đêm liền và chỉ ngủ có 4 tiếng đồng hồ nhưng vẫn dành thời gian đến ủng hộ.

Trước đây, Huỳnh Hiểu Minh cũng đã từng xao động trước nàng Triệu Vy xinh đẹp khi cả hai cùng học ở Học Viện Điện Ảnh Bắc Kinh. Mặc dù cả hai chưa bao giờ hẹn hò, nhưng họ lại trở thành bạn thân và giữ vững tình bạn đến tận hôm nay.

Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy là đôi bạn thân
Huỳnh Hiểu Minh đến mừng sinh nhật Triệu Vy trên đôi nạng

Trong quá trình quay, Huỳnh Hiểu Minh liên tục ca ngợi Triệu Vy trước mặc mọi người. Anh đã mang bánh sinh nhật lớn với dòng chữ, "Người phụ nữ đó chính là Triệu Vy. Trên thế giới này, bạn sẽ không tìm thấy đôi mắt lớn như của cô ấy." Ngay sau khi Triệu Vy ăn một miếng bánh, anh đã rất săn sóc khi đưa ngay cho cô một cốc nước. Huỳnh Hiểu Minh cũng vui vẻ đến mức nghe lời của người hâm mộ, quăng nạng và ôm chầm lấy Triệu Vy.

Khi được hỏi về lý do xuất hiện, Huỳnh Hiểu Minh vui vẻ trả lời, "Tình bạn không có nghĩa là đem khoe và thể hiện. Những lúc bạn bè cần sự giúp đỡ thì bạn nên xuất hiện. Đã 16 năm rồi, miễn sao là Triệu Vy cần thì tôi chắc chắn sẽ ủng hộ và giúp đỡ cậu ấy. Sẽ luôn là như thế."

Sau khi quay chương trình xong, Triệu Vy đã để lại một tin nhắn trên trang Sina Weibo của mình: "Một lần nữa mình rất xúc động. Cậu không hề nghỉ ngơi hay ngủ mà vội vàng quay về Hoài Nhu để quay chương trình. Những năm tháng tuổi trẻ đã khiến sự quyến rũ của cậu tỏa sáng và khó mà cưỡng lại được." Cư dân mạng đã ca ngợi tình bạn của hai người và than thở Triệu Vy đã cưới chồng và dù thành bà Huỳnh, nhưng chồng cô không phải là Huỳnh Hiểu Mình.

Đồng nghiệp: Trần Khôn

Trần Khôn và Triệu Vy thời còn học tại Bắc Kinh
Trần KhônTriệu Vy thời còn học tại Bắc Kinh

Trong thời gian học tại Bắc Kinh, Triệu Vy cũng đã kết bạn với nam diễn viên đại lục Trần Khôn. Từ khi tốt nghiệp, Trần Khôn đã tham gia rất nhiều vào sự nghiệp và đời sống cá nhân của Triệu Vy. Cả hai đều duy trì tình bạn thân thiết và cùng hợp tác trong một số bộ phim điện ảnh và truyền hình, thậm chí là đóng vai tình nhân trong phim Hoa Mộc Lan Họa Bì.

Năm 2001, sau khi Triệu Vy đến thăm Trần Khôn ở Trường Sa, Hồ Nam, có rất nhiền tin đồn cho rằng cả hai đang hẹn hò. Trần Khôn đã bật cười và nói họ vẫn thường cùng đi chơi khi còn học ở trường. Năm 2007-2008, Trần Khôn cũng trở thành người phát ngôn không chính thức của Triệu Vy khi cô bay đến Singapore và bí mật kết hôn. Khi giới truyền thông lên tiếng về cuộc sống cá nhân của Triệu Vy, Trần Khôn đã lên tiếng, "Triệu Vy đang làm rất tốt. Cô ấy không hề bị bỏ rơi."

Trần Khôn và Triệu Vy
Khi cả hai đã là ảnh đế và nữ diễn viên nổi tiếng

Sau khi Triệu Vy kết hôn và mang thai, tình bạn của họ vẫn tiếp tục phát triển. Năm ngoái, cả hai lại cùng đóng chung với nhau trong Họa Bì 2. Trần Khôn cũng phát biểu về cô bạn của mình, "Khi bạn ở cạnh cô ấy, bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. Cô ấy chăm sóc bạn bè của mình rất tốt." Triệu Vy đã nói hai người giống như "hai thằng bạn thân" và "trong những thời điểm tuyệt vọng nhất, Trần Khôn luôn ở bên."

Người chồng yêu quý: Huỳnh Hữu Long

Huỳnh Hiểu Long và bé Tiểu Tân
Huỳnh Hữu Long và bé Tiểu Tân

Dù rất nhiều nữ diễn viên bị công chúng coi thường vì kết hôn với đại gia, nhưng Triệu Vy đã rất hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình suốt 5 năm qua cùng với nhà tài phiệt Huỳnh Hữu Long. Dù ban đầu Huỳnh Hữu Long muốn Triệu Vy nghỉ ngơi để chăm sóc cho gia đình sau khi cưới, nhưng cuối cùng anh lại ủng hộ Triệu Vy học lớp đạo diễn và tiếp tục đóng phim.

Theo nhiều bài báo Huỳnh Hữu Long có một máy bay riêng trị giá hơn 100 triệu NDT và ước tính tổng tài sản gia đình anh lên đến hơn 200 triệu NDT. Không giống như những doanh nhân thành công khác, Huỳnh Hữu Long không phải là thiếu gia sống nhờ gia đình. Tài sản anh có được hiện nay chính là nỗ lực của bản thân Huỳnh Hữu Long trong thị trường bất động sản.

Gia đình nhỏ của Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long
Gia đình nhỏ của Triệu Vy Huỳnh Hữu Long

Trong sinh nhật năm của Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long đã đăng bức ảnh hai vợ chồng chụp chung với cô con gái 2 tuổi của họ. Mặc dù Triệu Vy chưa bao giờ công khai nhận xét về chồng, nhưng nụ cười rạng rỡ của cô mỗi khi nhắc đến chồng đều khiến mọi người hiểu rằng cô đang rất hạnh phúc.