MV của BTS xuất hiện trong danh sách 100 MV vĩ đại nhất thế kỷ 21

26/07/2018, 18:30 GMT+07:00

4 MV của Kpop được Billboard đưa vào danh sách 100 MV hay nhất thế kỉ 21 dựa trên các tiêu chí về chất lượng hình ảnh, nội dung và mức độ ảnh hưởng.

Billboard vừa công bố danh sách 100 MV xuất sắc nhất thế kỷ 21, trong đó có 4 MV của Kpop gồm: Gangnam Style; My Copycat; Blood, Sweat & Tears và Gee. 


1. Gangnam Style - PSY

MV kpop có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng này thuộc về PSY với ca khúc từng làm mưa làm gió khắp thế giới - Gangnam Style, vị trí số 12.

Gangnam Style xếp vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.
Gangnam Style xếp vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng này.


Gangnam Style - PSY

Ra mắt vào tháng 7/2012 (đạo diễn Cho Soo Hyun) với điệu nhảy ngựa vô cùng đặc biệt tạo nên thương hiệu. MV Gangnam Style khi đó đã trở thành một hiện tượng khi càn quét các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước lẫn quốc tế. Billboard ghi nhận thời gian đạt 1 tỷ lượt xem cực kỳ nhanh mà Gangnam Style đã xác lập, cũng như mức ảnh hưởng của nó trên toàn cầu khiến cho thế giới chú ý nhiều hơn đến nền công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc


2. My Copycat - Orange Caramel

Bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 48 – MV My Copycat của Orange Caramel đã vượt qua hàng loạt những tên tuổi hàng đầu để lọt vào bảng xếp hạng này. MV này của Orange Caramel được Billboard ngợi khen là có ý tưởng độc, hình ảnh đẹp.


My Copycat Orange Caramel

3. Blood, Sweat & Tears - BTS

Blood, Sweat & Tears đứng ở vị trí 67
Blood, Sweat & Tears đứng ở vị trí 67.


Blood, Sweat & Tears - BTS.

Xuất hiện ở vị trí 67 là MV Blood, Sweat & Tears của BTS (đạo diễn Choi Yongseok và Ko Yoojeong). Theo chuyên gia của Billboard: "MV này chứa đựng vô vàn điều khiến người ta phải suy nghĩ”. Bên cạnh đó, Billboard cũng khen gợi phần hình ảnh của MV đầy nghệ thuật và nhiều ẩn ý. 


4. Gee - Girls’ Generation

Cái tên Kpop cuối cùng lọt vào bảng xếp hạng, nằm ở vị trí thứ 92 chính là “nhóm nhạc quốc dân” - Girls’ Generation với MV Gee


Gee - Girls’ Generation.


MV của BTS xuất hiện trong danh sách 100 MV vĩ đại nhất thế kỷ 21

Bad Romance - Lady Gaga đứng đầu bảng xếp hạng này.

Đứng ở vị trí đầu bảng là siêu phẩm Bad Romance của Lady Gaga. Không quá bất ngờ khi đây là một MV xuất sắc từ âm nhạc, câu chuyện, thông điệp cho đến hình ảnh, kĩ xảo đậm chất nghệ thuật.

Ann - Theo yan.thethaovanhoa.vn