4 lý do bạn không cần phí thời gian với người không thích mình

23/07/2015, 13:31 GMT+07:00

Đơn phương là chuyện không hiếm trong tình yêu, nếu bạn vẫn theo đuổi với hi vọng có thể chiếm được trái tim người ấy thì cũng chẳng sao, nhưng cẩn thận vì có thể bạn đang lãng phí thời gian của mình.

1. Vì thay đổi suy nghĩ của một người là chuyện rất khó

Dĩ nhiên, suy nghĩ của một người vẫn có thể thay đổi nhưng điều đó lại không dễ dàng gì. Nếu bạn tin mình có thể khiến người ta rồi sẽ yêu mình, bạn có quyền cố gắng, nhưng thứ bạn chắc chắn phải mất đi chính là thời gian. Liệu bạn có đủ nhẫn nại theo đuổi một tình yêu như thế? Theo đuổi một ai đó không có gì là sai, nhưng nếu ngay từ đầu đã là vô vọng, bạn hãy cho mình một quyết định đúng đắn để tránh lãng phí thời gian của mình.

lãng phí thời gian với người không yêu mình

2. Hẹn hò với một người không thích mình là việc làm vô ích, vì trong mắt họ bạn không phải là người quan trọng nhất

Bạn sẽ sẵn lòng để mình được đặt sau nhiều thứ chỉ để được hẹn hò với người bạn thích? Điều đó sẽ không kéo dài được lâu. Mục đích của yêu thương chính là để được nhận yêu thương, bạn không thể mãi sống trong bối cảnh đang hẹn hò mà cách đối xử cứ như người dưng nước lã. 

3. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình

Cho là người ta vì bạn mà đến bên bạn, nhưng yêu người không yêu mình liệu bạn có thấy hạnh phúc không? Hẳn là không, vì bạn cô đơn, cô đơn trong chính mối quan hệ của mình. Khi bạn ở cùng một người không thể không cung cấp cho bạn những gì bạn cần, cảm giác không an toàn và thiếu thốn sẽ luôn quấn lấy bạn. 

lãng phí thời gian với người không yêu mình

4. Đến cuối cùng, người chịu thiệt vẫn là bạn

Cố gắng theo đuổi, cố gắng hẹn hò, nhưng bạn lại bỏ quên một thứ để giữ lấy yêu thương là "lửa". Tình yêu không có lửa, không thể cháy. Lửa chỉ bùng phát khi hai người cùng hợp sức nên dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa nhưng chỉ một phía thì lửa tình cũng không thể cháy được dài lâu. Vậy nên, yêu một người không yêu mình chỉ khiến quãng thời gian của bạn trôi qua trong vô nghĩa.

 

Theo SKCĐ

CTV - Lucy Ruan (Theo SKCĐ)