3 Hoa hậu Việt từng bị đòi tước vương miện vì lùm xùm scandal

13/07/2016, 11:00 GMT+07:00

Những lùm xùm quanh cuộc sống đời tư khiến các người đẹp Việt bị "ném đá" là không xứng với danh hiệu đã đăng quang.

Những lùm xùm quanh cuộc sống đời tư khiến các người đẹp Việt bị "ném đá" là không xứng với danh hiệu đã đăng quang.

1. Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên

3 Hoa hậu Việt từng bị đòi tước vương miện vì lùm xùm scandal

Từ khi đăng quang đến nay, Nguyễn Cao Kỳ Duyên gặp không ít scandal. Lúc đội lên đầu chiếc vương miện, cô chỉ mới 18 tuổi. Nhiều người cho rằng ở thời điểm đó, nhan sắc của Kỳ Duyên chưa thật sự hoàn thiện nhưng vẫn mong chờ vào một sự thay đổi từng ngày ở cô.

Gần hai năm sau đăng quang, hoa hậu không ít lần khiến khán giả thất vọng vì những sự cố liên tiếp. Từ việc có dáng ngủ kém duyên trên máy bay, đến liên tục đi muộn trong các sự kiện quan trọng, việc chụp hình quảng cáo với váy nội y đến việc vô tư để mẹ xách đồ, cúi xuống chỉnh váy...

Đỉnh điểm bức xúc của dư luận là khi Kỳ Duyên lộ ảnh đang hút thuốc trong một quán cafe gần đây. Những người từng hy vọng vào sự trưởng thành của HHVN 2014 cũng bày tỏ nỗi thất vọng và cho rằng cô chưa thực sự xứng đáng với trọng trách mà chiếc vương miện đòi hỏi. Không ít câu hỏi được đặt ra về việc liệu Kỳ Duyên có nên "trả" lại danh hiệu hay không. Về phía người đẹp, cô lên tiếng xin lỗi công chúng và cho rằng đây là kinh nghiệm để mình học hỏi.

2. Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

3 Hoa hậu Việt từng bị đòi tước vương miện vì lùm xùm scandal

Sau khi đăng quang năm 2008, Thùy Dung bị lộ việc chưa tốt nghiệp THPT. Thông tin này khiến khán giả rất ngỡ ngàng vì theo qui chế của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thí sinh tối thiểu phải có bằng THPT. Nhiều ý kiến phản đối việc người đại điện cho nhan sắc và tâm hồn phụ nữ Việt Nam lại gian dối trong quá trình làm hồ sơ, thiếu sót về kiến thức. Thậm chí, còn có yêu cầu cho rằng Thùy Dung phải trả lại vương miện mới đúng qui chế. Suốt thời gian đó, hoa hậu vừa đăng quang hầu như không tiếp xúc với báo chí.

Sau một thời gian, Thùy Dung đã nỗ lực học hành và cuối cùng cũng có bằng THPT. Tuy nhiên, cô vẫn ít khi xuất hiện mà chỉ thỉnh thoảng đi sự kiện, tham gia trình diễn trong một show thời trang. Sự cố đầu đời ngay thời điểm vừa đăng quang là một "đòn đau" khiến Thùy Dung rất khó tìm được hào quang thực sự.

3. Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy

3 Hoa hậu Việt từng bị đòi tước vương miện vì lùm xùm scandal

Là một trong những hoa hậu được yêu quý nhất, Mai Phương Thúy vẫn không tránh khỏi những scandal khiến cô bị yêu cầu tước vương miện. Năm 2012, dư luận phẫn nộ khi phát hiện một bộ ảnh chụp từ cách đó 4 năm của hoa hậu. Trong đó, Mai Phương Thúy diện áo dài rất mỏng manh, gần như xuyên thấu. Có 2 tấm tạo dáng khá nhạy cảm. Có ý kiến còn cho rằng cô đã làm hoen ố sự tinh khôi của tà áo dài trắng. 

Khi đích thân Hoa hậu gửi thư xin lỗi đến khán giả, sự việc không lắng xuống mà còn căng thẳng hơn. Thậm chí, ông Tô Văn Động - Người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) lên tiếng "đồng ý tước vương miện". Tuy nhiên chuyện tước danh hiệu này là không có cơ sở. 

Sau scandal, Mai Phương Thúy ngày càng hoàn thiện mình và lấy lại lòng tin yêu ở khán giả. Nhiều năm sau khi đăng quang, cô vẫn giữ được nhan sắc và lượng lớn người hâm mộ.