6 lí do đàn ông quyết định chia tay dù vẫn còn yêu

25/05/2016, 12:00 GMT+07:00

Không có người đàn ông nào lại muốn từ bỏ người phụ nữ mà họ yêu. Bởi họ cần rất nhiều sự can đảm và kiên quyết mới làm được điều đó.

Không có người đàn ông nào lại muốn từ bỏ người phụ nữ mà họ yêu. Bởi họ cần rất nhiều sự can đảm và kiên quyết mới làm được điều đó. Nhưng vì sao họ sẽ vẫn quyết định chia tay dù còn yêu rất nhiều?

1. Vì bạn nói dối

Có thể bạn là một người đàng hoàng nhưng nóii dối là biểu hiện của thiếu trung thực và gây căng thẳng cho đàn ông khi họ không hiểu hết được người yêu của mình. Đặc biệt là khi những lời nói dối ấy nhằm để lừa gạt lòng tin, làm tổn thương họ thì chắc chắn anh ấy sẽ chọn cách rời xa bạn để bảo vệ trái tim của mình.

2. Vì bạn yêu những thứ khác hơn anh ấy

Bạn có quá nhiều mối bận tâm và đôi khi ưu tiên chúng hơn cả người yêu mình. Anh ấy sẽ không dám đặt niềm tin quá lớn vào bạn bởi một ngày nào đó sợ rằng sẽ bị bạn gạt bỏ ra khỏi cuộc sống.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Vì bạn không đủ chu đáo

Đôi khi đàn ông rất muốn được lắng nghe, được quan tâm và thấu hiểu ngay cả khi không nói ra. Mặc dù trách nhiệm của chàng là làm chỗ dựa cho bạn nhưng có những phút yếu lòng đàn ông chỉ muốn được bạn ôm lấy và vỗ về mà thôi. Chẳng chàng trai nào không thích một cô bạn gái chu đáo, tinh tế, luôn hiểu điều anh ấy muốn. Nếu bạn cứ vô tâm, coi những nguyện vọng đó của đàn ông chỉ là nhất thời chỉ sớm muộn tình cảm của chàng dành cho bạn cũng phai nhạt

4. Vì bạn lạnh nhạt

Không có chàng trai nào muốn yêu một cô bạn gái tẻ nhạt hay vô vị. Tình yêu không chỉ là nói “Em yêu anh” là đủ mà còn cần phải có hành động chứng minh nữa. Không ai có thể giữ mãi được ngọn lửa tình yêu với một người luôn lạnh nhạt với mình cả.

5. Vì bạn quá trẻ con

Dù đàn ông thích một cô bạn gái đáng yêu nhưng trẻ con quá mức sẽ chỉ khiến anh ấy mệt mỏi và cảm giác bạn là con gái anh ấy chứ chẳng phải người yêu nữa. Sự mè nheo, làm nũng nếu đúng lúc sẽ giúp tình cảm hai người bền chặt nhưng đừng nên quá lạm dụng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Vì bạn ích kỉ

Làm sao bạn có thể tin rằng một người ích kỉ sẽ hoàn toàn yêu thương và sẵn sàng hi sinh vì mình? Đàn ông cũng vậy, họ có thể ở bên cạnh một người phụ nữ không có ngoại hình, không nổi bật nhưng họ không thể ở bên cạnh một người ích kỉ, tính toán chi li với cả người mình yêu thương.

Đây là những lí do phổ biến khiến đàn ông quyết định chia tay ngay cả khi còn yêu. Mặc dù không phải ai cũng sẽ phản ứng như vậy và một số người sẽ chọn ở lại và dùng tình yêu để thay đổi người đó. Nhưng nếu bạn thực sự yêu chàng thì hãy cố gắng tự thay đổi bản thân ngay từ bây giờ nhé.

Cloudy - Theo Một Thế Giới