Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân về nơi nhận dạng

30/10/2018, 10:45 GMT+07:00

Cùng ngày, thi thể của 22 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Cảnh sát Raden Said Sukanto, thành phố Đông Jakarta.

Đội cứu hộ Indonesia đã tìm được các mảnh thi thể bao gồm cả các phần cơ thể người, mảnh vụn máy bay cùng đồ đạc của nạn nhân và đang trong quá trình xác định danh tính những người bị nạn. Hôm nay 24 túi đựng thi thể người bị nạn sẽ được mang về để thân nhân xác định. 

Ngày 29/10, được xem là “ngày kinh hoàng” của những người có thân nhân trên chuyến máy bay xấu số Lion Air JT610 và cũng chính ngày hôm qua, thông tin gây chấn động cả thế giới khi chiếc máy bay boing 737 của hãng hàng không Lion Ải số hiệu JT610 đang đi từ Jakarta đến Pangkal Pinang ở Indonesia đến một hòn đảo nhỏ bị rơi tngoài khơi Jakarta sau khi cất cánh 13 phút, theo giờ địa phương. Theo đó, có 189 người trên máy bay, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn. 20 trong số các hành khách là quan chức Indonesia.

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân về nơi nhận dạng

Sau khi hay thông tin về chiếc máy bay xấu số trên, người thân của các nạn nhân sau đó đã tập trung rất đông ở sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, Indo. Tất cả mọi người đều bàng hoàng và luôn miệng cầu nguyện cho thân nhân của họ khi chưa có thông tin chính thức. 

Công tác cứu hộ nhanh chóng được cơ quan chuyên môn tiến hành. Theo đó, có tới 24 túi thi thể đã được vận chuyển đến một bệnh viện ở phía đông Jakarta để xác định và nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm trên biển. Theo cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia của Indonesia, các túi này chứa những phần cơ thể của con người, các mảnh vụn máy bay và các vật dụng cá nhân thuộc về nạn nhân trong vụ việc. Vì các phần cơ thể trong túi rất khó xác định nên cơ quan chức năng đã lấy mẫu DNA của 132 thân nhân để hỗ trợ thêm.

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 1.Thành viên của đội cứu hộ đang sắp xếp các túi cơ thể rồi chuyển về bệnh viện để xác định danh tính nạn nhân

Những phần cơ thể và vật dụng này đều được tìm thấy gần hiện trường chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Lion Air. Giám đốc hãng - Basarnas Bambang Suryo Aji trước đó nhận định, Ít có khả năng toàn bộ 189 hành khách trên máy bay đều sống sót. Hiện công tác tìm kiếm vẫn được duy trì 24/24 để xác định được vị trí mà chiếc máy bay rơi xuống. Tại hiện trường nhiều vết loang dầu và các mảnh vỡ dần được tìm thấy. 

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 3.Công tác tìm kiếm của đội cứu hộ Indonesia vẫn đang được tiếp tục

Đội cứu hộ Indonesia mang 24 túi đựng thi thể nạn nhân vụ máy bay Lion Air rơi về nơi nhận dạng - Ảnh 4.

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc vào lúc 6h33. Theo kế hoạch, chiếc máy bay Boeing 737 nói trên đang trên hành trình từ thủ đô Jarkarta của Indonesia đến Pangkal Pinang.

Không lâu sau đó, theo các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta (Indonesia) cho hay đã tìm thấy xác chiếc máy bay này. Một nhân viên điều phối tàu ở cảng nói rằng vào lúc 6h45, ông đã nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi trong khu vực. Hiện vẫn đang trong quá trình tìm kiếm và xác nhận nguyên nhân của vụ tai nạn.

Theo CNN

Châm - Theo yan.theothaovaohoa.vn