Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó chịu khổ

23/05/2016, 14:00 GMT+07:00

Đàn ông một khi đã thích con, anh ta sẽ làm mọi cách để bắt con phải nhớ đến sự tồn tại của anh ta, mọi nơi mọi lúc.

Đàn ông một khi đã thích con, anh ta sẽ làm mọi cách để bắt con phải nhớ đến sự tồn tại của anh ta, mọi nơi mọi lúc.

Đừng bao giờ coi một ai đó là cả thế giới

Thế giới này rộng lớn, bao la lắm, có rất nhiều điều con chưa biết, nhiều nơi chưa đặt chân tới và nhiều người con chưa quen. Đừng vội vàng dốc hết lòng dạ ra đối tốt với một người như thể ngày mai là tận thế. Người ta sẽ không biết trân quý con nếu con cứ ngày ngày đối tốt, chỉ biết trao đi mà chẳng màng nhận lại. Người ta sẽ không biết nhớ con nếu ngày ngày con quẩn quanh, đi đâu cũng kè kè bám dính. Người ta sẽ không thương con nếu lúc nào con cũng nói con ổn. Con gái của mẹ, chúng ta đều là phái yếu, đều yếu mềm, đừng chỉ cố gắng mà gồng lên để chứng tỏ mình mạnh mẽ.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phải để người con trai chủ động

Dù con có thích người đó đến mức nào, nhớ người đó đến mức nào, muốn nghe giọng nói, tiếng cười của người đó đến mức nào, mẹ khuyên con hãy cố gắng chịu đựng. Đừng từ bỏ “cái giá” của người con gái. Khi đàn ông đạt được thứ mình muốn một cách dễ dàng quá, anh ta sẽ chẳng biết trân trọng và nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Con đừng vội vàng biến mình thành vị khách thường trực trong cuộc đời anh ta, hãy để anh ta tự dắt tay con vào làm nhân vật chính. Đàn ông một khi đã thích con, anh ta sẽ làm mọi cách để bắt con phải nhớ đến sự tồn tại của anh ta, mọi nơi mọi lúc.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có thể khóc nhưng tuyệt đối đừng bi lụy

Cha mẹ sinh con ra, nuôi con khôn lớn không phải để con bỏ hết tất cả để chạy theo tình yêu. Yêu vào thì mù quáng nhưng mẹ mong con dù thế nào hãy giữ cho mình một chút lí trí. Một chút thôi, để con biết quý trọng bản thân mình, hay một chút thôi, để con hiểu cha mẹ sẽ đau lòng thế nào khi thấy đứa con gái của mình bị tổn thương. Đừng ngại tìm đến mẹ, mẹ chẳng cần biết hết mọi chuyện xảy ra trong đời con nhưng mẹ cần con thành thật với cảm xúc của mình. Mẹ không bắt con luôn phải cười, phải tươi vui khi đứng trước mặt mẹ. Hãy cứ khóc nếu như con muốn, mẹ sẽ ôm con vào lòng vỗ về và con sẽ thấy mình ổn lại.

Có thể ngốc nghếch nhưng tuyệt đối đừng khờ dại

Con có thể ngồi hàng giờ liền nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại chờ mong một mẩu tin nhắn, có thể thức thâu đây suốt sáng để đan kịp chiếc khăn cho ngày gió mùa nhưng đừng khờ dại đánh mất bản thân mình vì mong mỏi của người khác, đừng khờ dại trao đi tất cả để mong níu giữ tình yêu. Một chàng trai yêu con sẽ không nhìn vào ngoại hình hay trinh tiết để đánh giá con yêu cậu ta đến mức nào. Một chàng trai có trách nhiệm sẽ không để cả hai “vượt rào” khi chưa đủ sẵn sàng về tất cả. Tin mẹ đi, đàn ông trên đời có rất nhiều, đừng tội gì phí hoài vì một người không đáng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng yêu chỉ vì thấy cô đơn

Con à, điều đáng sợ hơn cả cô đơn là cô đơn trong một tình yêu. Cái cảm giác dù đang nắm tay một người khác nhưng lòng mình vẫn thấy lạnh buốt. Cái cảm giác hai trái tim không sao hòa chung nhịp dù có cố gắng đến mức nào. Số phận đôi khi đẩy hai tâm hồn lệch nhịp đến với nhau, vậy nên con phải thật tỉnh táo. Cuộc sống độc thân rất tuyệt nếu con biết tận hưởng, đừng nhắm mắt đưa chân chỉ vì thấy xung quanh ai cũng có đôi có cặp. Biết đâu trong những đôi tình nhân tưởng chừng hạnh phúc kia lại là những nỗi đau mà người ngoài như con chẳng bao giờ biết.

Ai yêu nhiều hơn người đó chịu khổ

Không phải mẹ đang khuyên con yêu một cách tính toán và thực dụng nhưng ngay cả khi hạnh phúc nhất, con vẫn nên giữ lại một chút trái tim cho riêng mình. Con nên hiểu, không có người ta, con vẫn có thể sống tốt, không có người ta, con vẫn là một cô gái tuyệt vời có nhiều người yêu quý xung quanh. Chàng trai đó dù yêu thương, chiều chuộng con đến mức nào cũng không bằng con tự biết yêu thương và quý trọng bản thân. Học cách yêu mình trước khi yêu người, có vậy con mới có được hạnh phúc!

Cloudy - Theo Một Thế Giới