Tiếp tục "bật ngửa" với mối quan hệ giữa các nhân vật Disney (P.2)

06/05/2017, 07:00 GMT+07:00

Ariel là "cháu họ" của Hercules? Nemo chỉ là tưởng tượng? Nghe điên rồ quá ư? Nhưng đối với các fan Disney thì cái gì cũng có thể xảy cả.

Tiếp tục khám phá xem các nhân vật Disney nào có "dây mơ rễ má" với nhau nhé. 

Những bộ phim Disney thì gắn liền với tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Nhưng đến một ngày, chúng ta tinh ý nhận ra, có quá nhiều mối liên quan giữa các bộ phim thì mọi chuyện đã khác đi rất nhiều. Cùng xem các fan Disney đã phát hiện ra những gì nhé!

#8 Tiên cá Ariel trong The Little Mermaid lại chính là cháu họ của Hercules

Những người đã từng nghiên cứu về thần thoại Hi Lạp sẽ nhanh chóng nhận ra hai nhân vật của Disney hoàn toàn có “bà con” với nhau. Trong The Little Mermaid, cha của ArielVua Triton và người này cũng chính là con trai của Vị thần Biển Poseidon – ông nội của Ariel trong thần thoại Hi Lạp. Trong thần thoại Hi Lạp còn nói đến mối quan hệ của anh em PoseidonZeusZeus lại là cha của Hercules. Điều đó có nghĩa là Vua TritonHercules là anh em họ, tất nhiên Ariel phải gọi Hercules là “chú họ”…


Chúc mừng Hercules đã tìm ra đứa cháu họ xinh đẹp Ariel! 
Chúc mừng Hercules đã tìm ra đứa cháu họ xinh đẹp Ariel! 

#9 Mẹ của Ariel xuất hiện trong Peter Pan và bị Captain Hook sát hại

Những người cá trong Peter Pan có thể không siêu đáng nhớ nhưng có một tiên cá trẻ với bộ tóc cam thì giống đến kinh ngạc với một nhân vật tiên cá nổi tiếng khác của Disney. Trong The Little Mermaid, chúng ta chưa bao giờ gặp mẹ của Ariel nhưng trong Ariel’s Beginning, ta cũng biết được bà ấy tên là Athena. Trong Peter Pan thì nàng tiên cá ấy không được gọi tên nên suy nghĩ một cách dễ dàng thì tên cô ấy cũng có thể là Athena chứ?


Không còn nghi ngờ gì nữa, Ariel đã có thể tìm thấy mẹ của cô ấy rồi!
Không còn nghi ngờ gì nữa, Ariel đã có thể tìm thấy mẹ của cô ấy rồi!

Còn một việc nữa là Athena thì bị giết bởi những tên cướp biển và nàng tiên cá trong Peter Pan cũng có một mối quan hệ “sơ sơ” với  Captain Hook và mấy đàn em cướp biển của gã ta. Có lẽ nào Hook chính là người giết mẹ của Ariel?

#10 Aladin thì diễn ra trong bối cảnh tương lai xa tít

Thần đèn đã than phiền rằng: “10.000 năm sẽ mang đến cho các người một cú vẹo ở cổ đấy!”. Và mọi người cứ nghĩ ông ta đã ngồi trong cây đèn từ 10.000 năm trước. Nhưng sau đó ông ta lại nhắc đến văn hóa nhạc pop ngày nay bao gồm cả Arnold Schwarzenegger and Jack Nicholson. Thế nếu như cây đèn thần này không xuất hiện trước TV trong chương trình Cave of Wonders thì chúng ta đã có thể “giả bộ” như Aladdin diễn ra trong bối cảnh 10.000 năm sau. Tất nhiên điều này cũng có khả năng lắm!

 
Đây chính là ông thần đèn đến từ 10,000 năm sau đấy! 
Đây chính là ông thần đèn đến từ 10,000 năm sau đấy!

#11 Câu chuyện của Aladdin chưa bao giờ diễn ra

Có một khả năng là toàn bộ câu chuyện phía sau đều được thêu dệt lên bởi ông chủ bán đồ cổ ở khúc mở đầu. Và thế là bạn sẽ mua ngay cây đèn thần. Một chiến lược kinh doanh thật hoàn hảo!


Không có câu chuyện phiêu lưu nào với cây đèn thần đâu. Tất cả chỉ là những câu chuyện thêu dệt của lão bán đồ cổ nhằm chiêu dụ khách hàng thôi!
Không có câu chuyện phiêu lưu nào với cây đèn thần đâu. Tất cả chỉ là những câu chuyện thêu dệt của lão bán đồ cổ nhằm chiêu dụ khách hàng thôi!

#12 Ông cụ Carl đã chết từ lúc mở đầu của Up:

Trong một vài phút đầu của phim Up, chúng ta đã khóc hết nước mắt với những cảnh thực tế vô cùng đau lòng (ví dụ như cảnh Ellie rời bỏ Carl để đến thế giới bên kia), còn kì quặc là phần sau bộ phim thì toàn những chi tiết ma thuật “ảo diệu” như căn nhà bay hay con chó biết nói. Có một khả năng được giải thích: Carl thật ra đã chết trong cái đêm trước khi ông ấy chuẩn bị đến Shady Oaks, và câu chuyện trong phim chỉ là hành trình ở cuộc sống sau khi chết của ông ấy. Bấy nhiêu đấy đã đủ đau thương chưa?


Với cái giả thuyết siêu buồn như trên chắc không ai muốn nó trở thành sự thật đâu nhỉ?
Với cái giả thuyết siêu buồn như trên chắc không ai muốn nó trở thành sự thật đâu nhỉ?

#13 Trong The Incredibles, Violet và Dash đều từng là những đứa trẻ siêu nhiên từ lúc mới sinh

Gia đình siêu nhân của Mr Incredibles không nhận ra siêu năng lực của Jack-Jack (cậu con út) cho đến khi cậu bé biến thành một người-lửa vào cuối phim. Nếu như gia đình của Mr Incredibles cho rằng đó là bình thường thì cũng có nghĩa là những đứa trẻ khác (VioletDash) cũng đều đã có những siêu năng lực lúc mới sinh. Thật không biết sẽ điên rồ đến mức nào khi mà nhìn thấy một đứa trẻ mới sinh với tốc độ siêu phàm (Dash) hay năng lực tàn hình (Violet), nhỉ?


Tất cả những đứa con của gia đình Mr Incredibles chắc chắn đều có năng lực siêu nhiên từ lúc còn bé. Hãy nhìn Jack-Jack mà xem!
Tất cả những đứa con của gia đình Mr Incredibles chắc chắn đều có năng lực siêu nhiên từ lúc còn bé. Hãy nhìn Jack-Jack mà xem!

#14 Nemo đã không sống sót sau vụ tấn công giết chết mẹ và anh chị em ruột của chú ta 

Mở màn của Finding Nemo thật sự gây tranh cãi bởi nó được xem là cảnh phim Disney buồn nhất mọi thời đại. Vợ của MarlonCoral và tất cả những trứng của chúng đều bị tấn công bởi con cá tàn độc, để lại Nemo Marlon là hai con cá sống sót duy nhất sau đó. Nếu bạn nghĩ rằng cảnh phim đó đã rất buồn thì giả thuyết sau đây chắc chắn còn làm trái tim các bạn tan vỡ hơn nữa.


Chắc hẳn phải là một cú sốc rất lớn đến nỗi người cha có thể tưởng tượng ra một cậu con Nemo trong suốt hai phần Finding Nemo.
Chắc hẳn phải là một cú sốc rất lớn đến nỗi người cha có thể tưởng tượng ra một cậu con Nemo trong suốt hai phần Finding Nemo.

Một vài fan của phim thì tin rằng Nemo thật ra không sống sót sau vụ tấn công và câu chuyện trong bộ phim cũng chỉ là những tưởng tượng của Marlon nhằm khỏa lấp nỗi đau của nó. Bằng chứng ư? Hãy xem lại trong tiếng Latin, “Nemo” cũng có nghĩa là “Không có gì”, ám chỉ cho việc Nemo không thể là gì khác hơn tưởng tượng của Marlon.

Ngoài ra thì 5 giai đoạn của nỗi đau và mất mát cũng đã được chỉ ra trong phim:

- Phủ nhận: Không muốn cho Nemo đi học.

- Giận dữ: la mắng Nemo khi nó cố bơi ra xa.

- Thỏa hiệp: toàn bộ hành trình của Marlon băng qua đại dương.

- Thất vọng: nhìn thấy Nemo hào hứng vượt qua cái rãnh.

- Chấp nhận: Marlon cuối cùng cũng chấp nhận để lại quá khứ.

Đấy, bao nhiêu đấy đã đủ đau lòng chưa?

#15 Mẹ của Sven đã bị những gã thợ khai thác băng giết chết và Kristoff đang mang trên mình tấm da của mẹ Sven

Ở phần đầu của Frozen, người xem được giới thiệu về đứa bé trai Kristoff và con tuần lộc con - Sven và khi mà bạn thật sự gặp cặp đôi này vào lúc sau của bộ phim, có vẻ như họ cũng chỉ mới làm bạn với nhau trong một khoảng thời gian đủ để họ nhớ. Đầu tiên, tình bạn của họ thì trông có vẻ rất trong sáng khi mà Kristoff cần có cách để đi quanh lãnh nguyên lạnh lẽo và con tuần lộc với bộ lông dày thì chắc chắn sẽ là bạn đồng hành hoàn hảo. Nhưng sự thật được phơi bày lại đen tối hơn nhiều.


Không hề có một "mối quan hệ trong sáng" nào giữa Kristoff và Sven đâu!
Không hề có một "mối quan hệ trong sáng" nào giữa KristoffSven đâu!

Sven-lúc-nhỏ thì chưa bao giờ xuất hiện với mẹ của nó nên cũng có thể suy ra rằng mẹ của nó đã bị giết chết bởi những gã thợ khai thác băng và tấm da của mẹ nó được dùng để ủ ấm đứa bé Kristoff. Thế có nghĩa là Kristoff đang mang trên mình tấm da mẹ của bạn thân suốt cuộc đời anh ta? 

#16 Cảnh phim trong The Emperor’s New Groove thật sự giống như một cảnh phim giết người tàn bạo

Phim của Disney thì không cần lo lắng về những khía cạnh xấu xa đen tối ư? Hầu hết các cảnh phim trong The Emperor’s New Groove đều rất hài hước phải không nào? Nếu nghĩ vậy thì chắc chắn bạn đã bỏ qua một cảnh vô cùng đáng sợ.


​Đây đích thực là một cảnh giết "người" tàn bạo!
​Đây đích thực là một cảnh giết "người" tàn bạo!

Bạn vẫn còn nhớ đến con ruồi bị Kuzco nhìn thấy và ăn thịt khi bay ngang qua khu rừng chứ? Con ruồi đấy thì không chỉ là con ruồi mà thật ra nó là một con người bị biến thành ruồi. Chỉ có những con vật từng là con người mới có thể nói trong phim, vì vậy chỉ một khi từng là người thì Kuzco mới có thể nghe được tiếng hét của nó. Vậy là ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đều đã xem một cảnh giết người tàn bạo trong tâm thế vô tư ư?

#17 Bing Bong của Inside Out thật ra là một con quái vật trong Monster Inc:

Inside Out có thể đánh lừa chúng ta rằng đây chỉ là một bộ phim không mang gì khác đến ngoài tiếng cười. Nhưng với những ai đã nghiền ngẫm nó một cách kĩ càng thì đây thật sự là một bộ phim gây “tan nát cõi lòng”. Phần buồn nhất trong phim có thể dễ dàng nhìn thấy là cảnh Bing Bong hy sinh thân mình để Joy cứu Riley. Và dù việc đó hoàn toàn cần thiết nhưng có lẽ cũng đã khiến chúng ta “chết trong lòng một ít”.


Bing Bong đáng yêu như thế này chắc không ai muốn Bing Bong chết đâu nhỉ?
Bing Bong đáng yêu như thế này chắc không ai muốn Bing Bong chết đâu nhỉ?

Nhưng có một lý thuyết “bóp méo sự thật” của các fan Disney có lẽ sẽ làm bạn “nguôi ngoai” hơn đó là việc Bing Bong chính là một con quái vật trong thế giới của Monster Inc. Bing Bong cũng đã từng là kẻ đến thăm Riley giống như Sulley đến thăm Boo (Monster Inc). Nếu đây là sự thật thì Bing Bong không chết đi mà chỉ có kí ức của anh chàng ta chết đi.

Dù sự thật và những giả thuyết có như thế nào thì chắc chắn không thể phủ nhận những nhân vật, những bộ phim hoạt hình của Disney đã và sẽ luôn là một phần tuổi thơ của tất cả trẻ em trên thế giới này, nhỉ!

Ảnh: Internet

Jane Nguyễn - thethaovanhoa.vn