13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới "ruồi cũng không thể lọt qua"

Bạn không thể biết tới những địa điểm dưới đây, đơn giản bởi nó được canh gác nghiêm ngặt tới mức "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bạn không thể biết tới những địa điểm dưới đây, đơn giản bởi nó được canh gác nghiêm ngặt tới mức "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Có những nơi trên thế giới không dành cho sự khám phá. Nó liên quan tới bí mật quốc gia và thậm chí ảnh hưởng tới sự an toàn của thế giới. Bởi vậy, bạn chỉ nên biết tới sự tồn tại của nó thôi, còn không nên tò mò thêm làm gì cả bởi nó luôn nằm trong vòng tuyệt mật...

13. Kho chứa thông tin WikiLeaks

Từ khi ra đời vào năm 2006, WikiLeaks đã công bố nhiều loại tài liệu mật của nhiều nước trên thế giới. Riêng năm 2010, WikiLeaks đã công bố gần 500.000 tài liệu mật của Mĩ về chiến tranh tại Afghanistan và Iraq, cùng với 250.000 thư tín ngoại giao của nước này.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Năm 2010, cha đẻ của WikiLeaks - Julian Assange đã chuyển máy chủ của hệ thống thông tin này đến một địa điểm thử bom nguyên tử bỏ hoang tại Thụy Điển. Hệ thống máy chủ nằm sâu dưới lòng đất và được thiết kế để tránh được cả các cuộc tấn công hạt nhân. Và tất nhiên, nó tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài nên không ai biết vị trí chính xác của nó là ở đâu.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

12. Máy bay Air Force One, Mĩ

Một chiếc máy bay Mĩ cũng trở thành thứ bất khả xâm phạm? Thực ra đây chính là chuyên cơ riêng của tổng thống Mĩ. Trang bị nhiều thiết bị tối tân, chiếc máy bay này có thể trở thành một trung tâm chỉ huy quân sự mỗi khi có diễn biến xấu xảy ra.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

11. Cục dự trữ Liên bang New York

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ là nơi được canh gác bởi một đội quân thiện chiến và tinh nhuệ. Nằm sâu dưới lòng thành phố New York, nơi này được bảo vệ bởi trùng trùng lớp lớp camera và được chắn lối bằng cửa sắt nặng 90 tấn. Không có kẻ khờ nào lại tính đến chuyện ăn cắp hay đột nhập vào đây cả, bởi nó thực sự bất khả xâm phạm. Nơi này còn lưu trữ khoảng 25% lượng vàng của thế giới với giá trị lên tới 270 tỷ USD.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

10. Núi Cheyenne

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Khu phức hợp quân sự Núi Cheyenne (Cheyenne Mountain Complex) được xây dựng kiên cố tuyệt đối với mục đích giúp giới chỉ huy quân sự Mĩ sống sót trước cuộc tấn công hạt nhân trực tiếp từ Liên Xô (cũ).

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Bất cứ ai muốn vào căn cứ ngầm đều phải đi qua hai chốt kiểm tra an ninh. Những cánh cửa sắt nặng 25 tấn có hình dạng đặc biệt khiến chúng càng đóng chặt hơn khi có vụ nổ xảy ra. Các đường hành lang nằm sâu bên trong núi đều bị cấm đối với những người không có giấy phép đặc biệt.

9. Hầm hạt giống Ngày tận thế

Hàng triệu hạt giống của hơn 3000 loài thực vật đang được lưu trữ trong một hầm ngầm, nằm sâu bên dưới lớp băng vĩnh cửu tại Svalbard, ở giữa Na Uy và Bắc Cực. Khu vực này nằm ngoài vùng ảnh hưởng của chiến tranh và nước biển dâng nên có thể bảo vệ hạt giống tránh khỏi những thảm họa môi trường.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Lo sợ về một ngày tàn tới với thế giới này, hầm được xây dựng vì sự sống còn của nhân loại. Hầm ngầm chứa 837.931 mẫu vật, ước tính khoảng 556 triệu hạt giống, được lưu trữ ở nhiệt độ không đổi -18°C nhằm bảo quản chúng khỏi hư hỏng. 

8. Văn khố mật tòa thánh Vatican

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Văn khố mật là một kho lưu trữ tài liệu của Tòa Thánh Vatican. Những tài liệu này là các văn kiện, văn bản, thư tín của giáo hoàng và Giáo hội Công giáo Roma, tích lũy qua nhiều thế kỉ. Nơi đây được canh gác rất nghiêm ngặt và có liên quan tới bí mật của tòa thánh Vatican.

7. Nhà tù Florence ADX 

Đây là nhà tù tại Mĩ, giam giữ các tội nhân nguy hiểm nhất thế giới. Một buồng giam tại nhà tù ADX được xây dựng với chi phí khoảng 60 triệu USD, diện tích 240 ha. Tù nhân ở trong các xà lim dài 3,5 mét, rộng 2 mét, tường bê tông dày, cửa trượt kép bằng kim loại. Các tù nhân không thể nhìn thấy nhau. Nơi đây có khoảng 1.400 cánh cửa thép và được mệnh danh là "địa ngục sạch sẽ".

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

6. Núi sắt

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Đây là một trong những trung tâm thông tin lớn nhất trên thế giới nằm ở bang Pennsylvania, Hoa Kì. Nó giúp đảm bảo an ninh cho hệ thống Internet thế giới cũng như nhiều trang web chính phủ nên được canh phòng rất cẩn mật. Hiện, nơi này đang giữ thông tin và hiện vật của 156.000 khách hàng. Nằm sâu 67m dưới lòng đất, nơi đây có diện tích 0.4 km vuông. Núi Sắt được canh gác rất nghiêm ngặt và có thể chống được bom nguyên tử, thậm chí trụ vững được trong ... 5.000 năm.

5. Vịnh Guantanamo

Đây là khu căn cứ quân sự được xây dựng tại Cuba từ năm 1903. Vào năm 2002, nó được sử dụng làm nhà tù giam giữ các trùm khủng bố nổi tiếng. An ninh ở đây thì thôi rồi. Với các hàng rào dây thép gai điện, đội lính canh gác ngày lẫn đêm, các bãi mìn bày bố như ma trận... nếu đã sa chân vào đây thì đừng mong có ngày thoát ra ngoài. Nơi đây được mệnh danh là "địa ngục" bởi là nhà tù kinh hoàng nhất thế giới. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra ngay bên ngoài cổng nhà tù để yêu cầu chính phủ Mĩ đóng cửa nơi này. 

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

4. Khu phi quân sự DMZ Hàn Quốc - Triều Tiên

Khu phi quân sự nằm trong làng Panmunjeon, phía Bắc cách thủ đô Seoul 50 km, ranh giới giữa hai miền Nam - Bắc Triều Tiên. Vì chưa từng chính thức ký hiệp ước đình chiến nên về mặt lí thuyết, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên vẫn ở trong tình trạng chiến tranh và lịch sử cũng cho thấy va chạm thường xảy ra giữa hai bên tại DMZ.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

DMZ được mô tả là vùng giới tuyến được vũ trang cẩn mật nhất thế giới với khoảng 1 triệu quân nhân đồn trú, 10.000 vũ khí hạng nặng, khoảng 4 triệu quả mìn nằm rải rác trong những khu đất hoang. 

3. Hầm dự trữ ngân hàng Anh

Đây là nơi lưu trữ khối lượng vàng lớn nhất thế giới với khoảng 4.600 tấn. Căn hầm được bảo vệ bởi các cửa chống bom với hệ thống khóa nhận dạng bằng giọng nói. Ngoài ra, chìa khóa phụ của căn hầm dài gần một mét và không thể sao chép. Tổng diện tích sàn của căn hầm theo ước tính lớn hơn tháp London.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

2. Khu vực 51

Đây là nơi chứa nhiều thông tin tuyệt mật của Mĩ và chứa nhiều tin đồn về người ngoài hành tinh. Thậm chí, nơi đây còn là địa điểm cho các cuộc thử nghiệm hạt nhân, phát triển các loại máy bay chiến đấu, quân sự của Mĩ. Ẩn chứa quá nhiều bí mật về các cuộc đặt chân lên mặt trăng giả, hay tài liệu quân sự... không có lí gì mà Khu vực 51 không trở thành nơi bất khả xâm phạm nhất thế giới.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

1. Pháo đài Fort Knox

Fort Knox là kho chứa vàng lớn nhất của nước Mĩ với tổng giá trị lên tới 180 tỉ USD. Vấn đề an ninh ở Fort Knox luôn được bảo mật, bởi vậy, những thông tin về đường vào kho vàng này phần nhiều chỉ là đồn đoán. Bãi cỏ dẫn tới Fort Knox chứa đầy mìn, radar mặt đất luôn hoạt động 24/7 cùng hàng rào điện chằng chịt. Lính gác luôn trực chiến khắp mọi nơi trước cánh cửa hầm nặng 25 tấn. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp bảo vệ kia vẫn chỉ nằm trong vòng... đồn đoán bởi không ai biết bên trong Fort Knox thực sự thế nào.

13 địa điểm đặc biệt tuyệt mật tới

Tổng hợp

 

Minh Minh 1/2 - Theo Thethaovanhoa.vn | 22/12/2016