19 điều thực sự chỉ khi yêu bạn mới nhận ra

12/05/2016, 11:00 GMT+07:00

Người yêu bạn chỉ là người qua đường, người lấy bạn mới là người nhà. Thật vui khi gặp em, nhưng cũng không tiếc nuối khi em đi.

Yêu thì dễ, kết hôn mới khó. Người yêu bạn chỉ là người qua đường, người lấy bạn mới là người nhà. Thật vui khi gặp em, nhưng cũng không tiếc nuối khi em đi.

1. Đừng vội vàng cho đi cái quan trọng nhất của mình quá sớm, không phải người nào nhìn có vẻ thành thực đều là người tốt cả đâu. Đừng vì mấy lời dỗ ngon dỗ ngọt mà bị dụ dỗ. Đừng quá chủ động, đừng để anh ta biết bạn yêu anh ta nhiều như thế nào, nếu không anh ta sẽ không trân trọng bạn nữa. Con gái à, hãy yêu mình thật nhiều vào nhé.

2. Con gái mà chủ động thường không có kết quả tốt.

3. Bố mẹ còn quan trọng hơn người yêu.

4. Đừng bao giờ vì cảm giác mới lạ mà quên đi người vẫn luôn ở bên cạnh bạn.


Đừng coi một người là cả thế giới của bạn. (Hình minh họa).
Đừng coi một người là cả thế giới của bạn. (Hình minh họa).

5. Con trai hết yêu rồi thì là hết yêu. Bạn có dùng bất cứ lí do gì để níu kéo cũng vô dụng cả thôi.

6. Khi người ấy nói mệt, tức là người ấy đã không còn yêu bạn nữa rồi. Đừng vì thất tình mà phóng túng, làm mất chính bản thân, như vậy không đáng. Đừng coi bất kì ai là cả thế giới của bạn.

7. Nối lại tình cũ cũng giống như đọc một quyển sách mình đã thuộc từ lâu.

8. Đàn ông có thể lên giường với bất kì cô gái nào, nhưng lại chỉ nói yêu người mà anh ta thích. Con gái có thể yêu bất kì chàng trai nào, nhưng nên nhớ chỉ lên giường với người mà mình sẽ gắn bó cả cuộc đời.

9. Đừng đuổi theo một con ngựa. Hãy dùng thời gian mà bạn đuổi theo con ngựa ấy để trồng cây, đợi tới năm mới sang, xuân về, hoa nở, cũng là lúc có cả đám tuấn mã cho bạn lựa chọn.

10. Đừng coi một người là cả thế giới của bạn, đừng khiến cho cuộc sống của bạn chỉ có mình người ấy, đừng vì người ấy mà xa lánh bạn bè của bạn, đừng coi người ấy quan trọng hơn bố mẹ bạn, đừng tin hết tất cả lời người ấy nói, đừng vì người ấy mà hạ thấp bản thân mình, cuối cùng, nếu người ấy đã một lần phản bội, thì sẽ chẳng có gì đảm bảo là không có lần thứ hai…

11. Đừng thử gọi một người đang giả vờ ngủ dậy, cũng đừng thử làm cảm động một người không yêu mình.

12. Đối với người yêu cũ, thái độ tốt nhất chính là: Không liên lạc, không chửi mắng, không chúc phúc.

13. Con gái đừng vì muốn giữ lại một người mà tha thứ bao dung không lí do hoặc hạ thấp mình cầu xin đối phương ở lại, như vậy, chỉ khiến bạn trở nên mất giá trong lòng người ta. Đối với tình yêu, hãy yêu cho không thẹn với lòng mình, không cần với lưu luyến, tiếc nuối, như vậy thì khi tình yêu sắp biến mất, bạn vẫn có thể thoải mái mà nói lời chia tay.

13. Khi con trai thốt lên lời thề, thật sự họ đã cho rằng mình nhất định sẽ không làm trái lời thề đó, mà lúc họ nuối lời, cũng là do họ thật sự cảm thấy mình không thể làm được. Vậy nên với chuyện thề hẹn, đừng suy tính thật hơn, cũng đừng phán đoán đúng sai, nó chỉ có thể chứng minh, vào khoảnh khắc khi lời thề được nói ra, người ấy đã từng yêu bạn chân thành.


Con gái hãy yêu mình thật nhiều nhé (Hình minh họa).
Con gái hãy yêu mình thật nhiều nhé (Hình minh họa).

14. Tình yêu không nhận được sự chúc phúc của cha mẹ, mãi mãi sẽ không hạnh phúc.

15. Hai người ở bên nhau phải biết chia sẻ với nhau, có mâu thuẫn thì phải cùng nhau nói ra để giải quyết, đừng bắt đối phương phải suy nghĩ. Người ta không phải bạn, làm sao đoán được bạn đang nghĩ gì.

16. Có người yêu bạn và có người kết hôn với bạn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Yêu là khi cô ấy dừng lại cùng bạn, nhưng cũng không thay đổi hành trình của bản thân, mà có thể rời đi bất cứ lúc nào. Còn kết hôn là cô ấy từ bỏ con đường của chính mình, bằng lòng đi cùng một con đường với bạn. Vậy mới nói, yêu thì dễ, kết hôn mới khó. Người yêu bạn chỉ là người qua đường, người lấy bạn mới là người nhà. Thật vui khi gặp em, nhưng cũng không tiếc nuối khi em đi.

17. Mắt nhìn người của nhị vị phụ huynh chuẩn hơn bạn đấy.

18. Tình yêu thật kì quái, cái gì cũng để ý, cuối cùng cái gì cũng có thể thứ tha.

19. Đừng vì ai mà thay đổi mình.

Cloudy - Theo Báo Đất Việt