1001 điều thầm kín con trai ngàn lần mong con gái thấu hiểu

03/08/2015, 18:00 GMT+07:00

Đôi khi con trai muốn con gái biết họ cũng chỉ là người bình thường, chứ không có khả năng đọc được ý nghĩ trong đầu của các nàng đâu.

Đôi khi, con trai muốn con gái biết rằng họ cũng chỉ là người bình thường, không phải siêu nhân mà có khả năng đọc được ý nghĩ trong đầu các nàng.

Các cô gái ơi, thật ra con trai tụi anh cũng có nhiều điều “thầm kín” muốn gửi tới các em lắm. Tụi anh cũng chỉ là một con người bình thường (tất nhiên, không tính đến chuyện ham ăn, ham ngủ hay ham tụ tập cùng chiến hữu), không phải siêu nhân mà có thể đọc được hết suy nghĩ của các em đâu...

1. “Nhiều lúc anh im lặng, không có nghĩa là đang giận hờn gì em cả"

Nếu em cảm nhận rằng anh ít nói hơn bình thường, mặt mày có chút cau có thì đừng vội trách móc hay hỏi những câu như: “Anh đang bực mình với em đó hả?”, “Anh chán em rồi chứ gì?”… Thiệt là anh cũng chỉ biết câm-nín-nghe-tiếng-em-nói mà thôi.

Nếu có lỡ biến thành "hà bá" trước mặt em, chắc lúc đó anh đang bận nghĩ về công việc, hay một vấn đề chưa thể giải quyết được đấy. Thề dưới cái bóng đèn, đôi khi em hỏi những điều mà anh còn chưa kịp nghĩ đến nữa. Vậy nên, đừng "bắt chẹt" anh bằng hàng loạt câu hỏi hằn học. Em thừa biết, anh "chết mê chết mệt" em bởi sự tinh tế và khả năng thấu hiểu mà, đúng không nào?

2. “Nếu em nghĩ rằng anh là một kẻ tồi, hãy nói thẳng cho anh biết"

Chắc em cũng biết, cách duy nhất để học được bài học từ lỗi lầm chính là nhận ra được mình đã làm gì sai. Nếu con trai tụi anh có làm việc gì khiến con gái thất vọng, hãy cho bọn anh cơ hội được biết để còn sửa ngay. Thực ra, một khi em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của một thằng con trai, chắc chắn anh ta sẽ sẵn sàng tiếp thu ý kiến và rút kinh nghiệm (điển hình như anh đây này).

3. “Em à, thay vì đi 'tâm sự mỏng' với đám bạn thân về anh, hãy chuyện trò với anh trước có được không?”

Theo anh, trong mối quan hệ của tụi mình, sẽ có những hiểu lầm chỉ hai đứa mới có thể hòa giải được với nhau. Nếu em không hài lòng với những gì anh làm, hãy nói anh biết thay vì đi "tâm sự mỏng" với hội bạn nhé. Chàng trai của em nhất định sẽ vì thương yêu mà lắng nghe mọi điều em nói.

4. “Nói cho anh biết, khi nào em muốn anh ở bên cạnh"

Khi toàn tâm toàn ý với một người, cuộc sống của tụi anh cũng chỉ xoay quanh gia đình, chiến hữu và công việc. Có thể anh ham chơi, tụ tập với vài thằng bạn mà lỡ... bỏ lơ em. Thật ra, chỉ cần em nhẹ nhàng kéo anh lại và nói những điều em đang suy nghĩ. Lúc đó, có mười thằng bạn réo gọi thì chúng nó cũng sẽ chỉ nằm trong danh sách dự bị thôi. Không tin à, thử xem nhé! 

5. "Nếu em đang nghi ngờ anh, hãy cứ 'tra khảo' tụi anh một cách thẳng thắn"

Nếu em nghi ngờ chàng trai của mình đang làm điều gì sai trái sau lưng, đừng tự ngồi suy diễn rồi lại tưởng tượng linh tinh. Em hoàn toàn có quyền "tra khảo" anh ta, tốt nhất là cứ nhẹ nhàng thôi em nhé. Con trai tụi anh dễ tự ái lắm, nhưng "mật ngọt rồi cũng chết ruồi" em ạ. Anh tin, nếu anh chàng của em thật lòng yêu thương, hắn ta sẽ ngoan ngoãn tự "khai báo" một cách không-thể-thành-thật-hơn.

6. “Đừng đột ngột biến mất trước mặt anh, anh sẽ thật sự rất lo lắng đấy!”

Anh không phải chuyên gia tâm lí nhưng anh có thể biết được, mỗi khi con gái tụi em gặp phải chuyện buồn hay chỉ muốn thu hút sự chú ý của người yêu… là sẽ dùng chiêu biến mất mà không nói cho tụi anh tiếng nào.

Nếu em cần chút thời gian ở một mình để suy nghĩ, hay cảm thấy phiền phức khi anh gọi điện thoại, cứ nói ra. Tụi anh đủ kiên nhẫn và sẵn sàng cho em thời gian mà. Chỉ là, đừng đột ngột biến mất nếu không anh sẽ phát điên lên vì lo lắng đấy.

7. “Đừng trách anh khô khan, mà hãy gợi ý cho anh biết mình nên làm điều gì để trở nên lãng mạn hơn - tất nhiên là chỉ với mỗi em"

Nhiều lúc tụi anh có lãng mạn bay bổng thật, nhưng cam đoan là hơn 80% sẽ luôn cố gắng "ngầu" hết sức có thể với tụi em. Đừng vội trách móc, tội nghiệp tụi anh. Đó chỉ là thói quen của lòng tự tôn "vốn cao hơn nóc nhà" của đám con trai thôi. Hãy nói cho anh biết những điều em mong muốn, anh sẽ cố gắng thực hiện điều đó một cách tự nguyện.

9. “Đừng 'đóng sập cửa' trước mặt anh khi em cảm thấy thế giới này thật bất công”

Ai cũng phải trải qua những ngày tháng khó khăn đến nỗi lắm lúc, em cũng sẽ cảm thấy căm ghét cả thế giới này. Nhưng cũng đừng vì thế mà "đóng cửa" lòng mình lại với anh luôn nhé! Ý nghĩa cốt lõi nhất của những mối quan hệ chính là có một ai đó ở bên cạnh, yêu thương và cùng nhau vượt qua những khó khăn mà. Anh không hứa sẽ giải quyết giúp em mọi thứ, anh cũng chẳng có siêu năng lực đánh tan mọi nỗi buồn của em. Thế nhưng, anh chắc chắn sẽ cùng em tận hưởng mọi điều trong cuộc sống, kể cả buồn đau. Nắm tay anh và tụi mình sẽ cùng đi qua mọi thứ em nhé!

- Đừng bao giờ so sánh họ với bất kì chàng trai nào khác, họ cực ghét điều đó. Vì con trai trong tình yêu chả có gì ngoài lòng tự trọng cao ngút ngàn.

- Đừng bao giờ tin vào khái niệm "BẬN" của các chàng trai. Không hẳn là họ bận, chỉ là không muốn gặp bạn thôi.

- Một chàng trai yêu một cô gái ngay cả khi họ không thường xuyên nói ra điều đó. Họ cảm thấy thoải mái hơn khi thể hiện tình yêu của mình thông qua hành động hơn là lời nói.

- Con đường ngắn nhất đi đến trái tim người đàn ông là thông qua cái dạ dày. Điều này luôn luôn đúng. Vì vậy, muốn các chàng si mê mình, cách đơn giản là các cô gái hãy học nấu những món ăn ngon.

- Trên đời này chỉ có duy nhất một người đàn ông yêu bạn, thương bạn sẵn sàng làm tất cả những gì bạn muốn vô điều kiện. Không bao giờ làm bạn tổn thương hay khiến bạn buồn phiền luôn ở cạnh bạn mọi lúc khi bạn cần. Đó là… bố bạn! Đừng nhầm tưởng có người thứ hai như thế nhé.

 

CTV - T. Thy TK (Theo SKCĐ)