10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

03/01/2014, 20:00 GMT+07:00

Cùng Yan News điểm qua 10 thành phố tuyệt vời này nào!

Hỏi một người bất kì về một thành phố mà họ muốn đến ít nhất mộ lần trong đời, họ có thể dễ dàng kể nhanh những đô thị nổi tiếng thế giới, danh sách này chắc hẳn sẽ bao gồm New York, Paris và London, nhưng không có nghĩa nó là những thành phố duy nhất đáng được để ý.

Nếu bạn đã lập sẵn kế hoạch “vung” tiền để chuyến đi tuyệt vời, bay xuyên đại dương hay thậm chí là cả thế giới thì những địa điểm ít-được-chú-ý sau đây rất xứng đáng được cho thêm vào hành trình của mình. Chúng tuyệt vời hơn rất nhiều so với điều mọi người nghĩ.

Cùng YAN điểm qua 10 thành phố tuyệt vời này nào !

Bạn đã biết Paris
… nhưng bạn có biết Bordeaux?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Công chúa ngủ trong rừng của Pháp nổi tiếng với chất lượng rượu tuyệt hảo. Không có một nơi nào phù hợp để ăn tối và uống rượu hơn là trái tim tửu quốc. Khi bạn đang không thưởng thức món gan ngỗng ngon lành hay nhấm nháp ly rượu hảo hạng của Bordeaux, bạn có thể thử tự tay làm rượu và học lớp nấu ăn dành cho người sành ăn hoặc là tản bộ dọc thiên đường mua sắm tại Rue Saint Catherine quyến rũ.

Bạn biết Machi Picchu
… nhưng bạn có biết Puno?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Nếu mục tiêu của bạn là đến được Machi Picchu, có nhiều khả năng bạn đang bay đến thành phố sân bay gần nhất, Cuzco. Dù vậy,  bạn vẫn cần vài ngày để thích nghi với độ cao trước khi tiếp tục hành trình đến với các kì quan Inca. Dành những ngày này ở Puno, thành phố phía đông nam Cuzco, nổi tiếng với hồ Titicaca ấn tượng. Được bao quanh bởi cảnh quan tuyệt đẹp trên đỉnh ngọn Andes, bạn có thể tham quan xung quanh làng nổi Uros.

Bạn biết Madrid Barcelona
… nhưng bạn có biết San Sebastian?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Một khi khu nghỉ dưỡng dành cho hoàng gia Tây Ban Nha, những thanh thức ăn chia nhỏ của San Sebastian và những nhà hàng hạng sang tạo nên một thánh địa ẩm thực của Tây Ban Nha, và có thể là của thế giới. Bộ đôi thức ăn ngon cùng với những bãi tiển bao la và bạn đã chạm đến thiên đường thực phẩm vài bãi biển.

Bạn biết Rio de Janerio
… nhưng bạn có biết Punta del Este?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Chia sẻ chung đường bờ biển với Rio, Punta del Este là một thị trấn bãi biển Uruguanyan nằm gọn giữa BrazilArgentina là nơi thư giãn cuối tuần rất được ưa chuộng của người dân Buenos Aires. Những điều Punta del Este kém hơn so với lễ hội ở Rio và những đêm hoang dại, thay vào đó nó chiếm ưu thế khi vắng hơn và có tỉ lệ phạm tội thấp hơn.

Bạn biết Rome
… nhưng bạn có biết Siena?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Là một trong hàng tá thành phố bên dưới ánh nắng Tuscan, Siena nổi bật với lịch sử và truyền thống trung cổ. Hai lần mỗi năm, thành phố tổ chức các cuộc đua ngựa huyền thoại và “điên loạn” mang phong cách trung cổ giữa các quận huyện, sau đó là diễu hành tưng bừng và ăn mừng suốt đêm.

Bạn biết Bangkok
… nhưng bạn có biết Chiang Mai?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Chiang Mai là người chị điềm đạm của thành phố Bangkok. Nhưng đừng để điều này khiến bạn lưỡng lự với quyết định ghé thăm nơi đây. Đô thị phía bắc Thái Lan với cực nhiều những cảnh quan xinh đẹp cũng như truyền thống lâu đời. Bạn có thể khám phá hàng trăm ngôi đền thiêng liêng, thưởng thức những ẩm thực hảo hạng Thái Lan, chưa kể cơ hội dược cưỡi voi trên phố. Ban đêm, bạn có thể lang thang vòng quanh chợ đêm hoặc trải nghiệm những cảnh quan đặc trưng nổi tiếng của Thái.

Bạn biết Amsterdam
… nhưng bạn có biết Utrecht?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Là một trong những thành phố cổ kính nhất của quần đảo Hà Lan, Utrecht với bề dày lịch sử và thật sự là trái tim của đất nước này. Những con kênh nằm dưới  lòng đất cùng con đường rải sỏi được tạo ra cho những cuộc tản bộ buổi đêm dọc thị trấn đại học đẹp như tranh vẽ này.

Bạn biết Bắc Kinh
… nhưng bạn có biết Tây An?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Bởi vì bạn chưa thực sự biết Trung Quốc khi chưa tham quan Tây An. Một trong những thành phố cổ nhất của Trung Quốc, Tây An đã từng là thủ đô của Trung Quốc thời cổ đại và là nơi bắt đầu của Con đường Tơ lụa. Ngay ngoại vi thành phố là mội đội quân hoành tráng với hơn 6,000 binh sĩ và chiến mã làm từ đất nung, được đặt tại đây để bảo vệ Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng, ở thế giới bên kia của ngài.

Bạn biết Sydney
… nhưng bạn có biết Brisbane?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Bạn hẳn là biết Melbourne nhưng Brisbane, hay Brisvegas đối với dân địa phương, là thành phố lớn thứ 3 và đang bùng nổ với các nền văn hóa. Những tòa nhà cao tầng tạo cho thành chố một cảm giác rất phô trương nhưng cũng không làm nó mất phong cách còn-đang-ở-Trái-Đất. Tại nơi đây, bạn có thể lựa chọn để thưởng thức một hành trình đi trên sông, cuộc phiêu lưu lặn ngụp dưới nước, hoặc nếu bạn thích, leo lên đến đỉnh của cây cầu Story.

Bạn biết London
… nhưng bạn biết Edinburgh?

10 thành phố tuyệt vời mà bạn nhất định nên ghé thăm

Thủ đô của Scotland nhỏ vừa đủ để bạn có thể đi bộ khám phá nó, nhưng lớn vừa đủ để bất kì ai cũng có thể hiểu được cuộc sống ở đây. Từ những lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới tháng Tám hằng năm cho đến lâu đài Edinburgh tọa lạc trên Castle Rock, cũng không khó hiểu khi J.K. Rowling đã được truyền cảm hứng để viết cuốn đầu tiên của bộ tiểu thuyết Harry Porter.