10 cách giúp rau củ quả tươi lâu nhất có thể

02/09/2013, 08:00 GMT+07:00

Những cách thức hay ho, giúp cho thực phẩm được bảo quản luôn tươi mới.

Những cách thức hay ho, giúp cho thực phẩm được bảo quản luôn tươi mới.

1) Hành tây được cất trong vớ da sẽ sử dụng được lâu tới…8 tháng

2) Sấy khô hành lá và bỏ vào chai nhựa, đem cất vào ngăn đông sẽ không bị hư.

3) Túi hút ẩm có khả năng giúp trái cây  và rau củ tươi gấp 3 lần bình thường.

4) Cho rau thơm hoặc ngò vào túi nylông, dùng thun cột chặt phần đuôi và bỏ vào tủ lạnh.

5) Pha dung dịch gồm 1 phần dấm và 10 phần nước rồi cho dâu vào, khuấy sơ, sau đó lấy dâu ra, làm khô và cho vào tủ lạnh. Vì hỗn hợp rất loãng nên dâu sẽ không có mùi chua của dấm mà thay vào đó, dâu rừng sẽ giữ được hơn 1 tuần, còn dâu tây sẽ giữ được đến 2 tuần mà không bị nhũn và úng.

6) Để phần thịt bơ sau khi lấy ra khỏi trái không bị đen, trước khi cho vào tủ lạnh chúng ta nên xịt lên nó một ít dầu nấu ăn.

7) Hành tây và khoai tây sẽ dễ bị hư hơn nếu chúng được đặt cạnh nhau.

8) Để khoai tây không nảy mầm vì để lâu, hãy đặt cạnh chúng những trái táo.

9) Thoa bơ vào phần được cắt của phô mai để nó không bị khô.

 

 

10) Gói phô mai vào giấy sáp rồi cho vào túi nhựa, sau đó đặt ở ngăn rau củ trong tủ lạnh để bảo quản.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

CTV - TGT (Tổng hợp)