Yoo Gun khiêm tốn khi nhắc lại việc từ bỏ quốc tịch Mỹ

| 17:30 - 27/04/2013

Mặc dù Yoo Gun nhập ngũ sau khi đã từ bỏ quốc tịch Mỹ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhưng anh vẫn rất khiêm nhường.

Yoo Gun

Yoo Gun vừa tham gia buổi họp báo cho bộ phim của đài KBS, đánh dấu cho sự trở lại của anh sau khi xuất ngũ, Sweet Springs. Buổi họp báo diễn ra ngày 25,4, bên cạnh Yoo Gun còn có sự xuất hiện của đạo diện Kim Myung Wook và các diễn viên khác là Park Se Yeon, Park Jae Jung, Shim Hye Jin Hong Jin Hee.

Trong buổi họp báo này, Yoo Gun đã nói về việc nhập ngũ của mình. Anh chia sẻ: “Đã được 4 tháng rồi kể từ lúc tôi xuất ngũ, tôi cảm thấy có chút xấu hổ là tôi đi nghĩa vụ quá trễ, cũng thật dễ chịu khi tôi đã được xuất ngũ. Tôi thật vui vì mình đã có thể diễn xuất với một trái tim nhẹ nhõm.”

Yoo Gun
Yoo Gun trong buổi họp báo Sweet Springs

Quyết định nhập ngũ của Yoo Gun hồi năm 2011 đã khiến mọi người bất ngờ. Vì lúc đó, sự nghiệp của anh đang rất thuận lợi với thành công của các bộ phim Hello GodProsecutor Princess. Bên cạnh đó còn có các phim khác như: Mission Possible: kidnapping Granny K và My Mighty Princess. Đặc biệt hơn là khi anh vốn được biết đến là người đã có quyền công dân Mỹ từ lâu mà lại quyết định tham gia quân đội. Có thể nói, đó là một hành động rất dũng cảm của một nghệ sĩ trẻ đang lên như Yoo Gun.

Yoo Gun
Yoo Gun từ bỏ quốc tịch Mỹ để gia nhập quân đội tại Hàn Quốc

Yoo Gun cũng giải thích thêm trong buổi họp báo này về việc anh từ bỏ quyền công dân Mỹ: “Tôi thật ra đã không từ bỏ tư cách công dân của mình vì chuyện nghĩa vụ quân sự của tôi. Tôi chỉ bỏ lỡ dịp đi Mỹ có một lần khi tôi bắt đầu ở Hàn Quốc. Khi tôi còn là sinh viên, tôi hay lo ngại về học phí và tiền vé máy bay. Tôi đã từ bỏ tư cách công dân của mình như thế.”

Bên cạnh đó, Yoo Gun cũng nói thêm rằng nguyên nhân việc từ bỏ quốc tịch Mỹ một phần vì có quá nhiều người tung hô khiến anh bị áp lực: “Tôi cảm thấy mệt mỏi mỗi khi những hành động của tôi được thần thánh hóa lên. Tôi muốn làm mọi thứ mà những người lính bình thường làm, nhưng chuyện đó không dễ dàng.” - Yoo Gun bày tỏ anh chỉ muốn làm một người lính bình thường như bao người và nỗ lực hết mình trong quân ngũ.

Yoo Gun
Yoo Gun chưa bao giờ hối hận vì từ bỏ quốc tịch Mỹ

Được biết, khi mới nhập ngũ, Yoo Gun được phân công vào vị trí trợ lý. Nhưng trong vòng 1 năm, anh lại được chuyển đến đơn vị PR vì anh là ngôi sao nổi tiếng. Do đó, Yoo Gun muốn có cuộc sống như một người bình thường trong quân ngũ là một điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, nam diễn viên điển trai vẫn cảm thấy những điều mình làm là hoàn toàn đúng đắn. Yoo Gun nói một cách dứt khoát: “Tôi không bao giờ hối tiếc chuyện tôi từ bỏ tư cách công dân Mỹ của mình."

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube