Yêu thì yêu nhưng đừng để bản thân "xuống giá"

| 15:30 - 05/07/2016

Tình yêu đến từ hai trái tim cùng cảm nhận và hòa nhịp. Khi yêu người ta có thể hi sinh nhiều hơn vì hạnh phúc của đối phương nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tự đánh mất đi chính bản thân mình.

Dưới đây là 5 kiểu yêu làm giảm đi giá trị bản thân!

Bạn quan tâm đối phương quá nhiều

Tình yêu một chiều hay còn gọi có cũng như không chính là kiểu tình yêu gây mệt mỏi và đau khổ triền miên. Chỉ có một bên cho đi còn một bên thì chỉ biết nhận mà không có động thái hồi đáp, sự quan tâm đến từ một phía thì tình yêu sẽ không bao giờ vững bền.

Hai người nếu không đồng tâm, sao có thể đồng hành? Một tình yêu không khỏe mạnh khi nó quá khập khiễng về tình cảm – một người mải miết vun đắp, một người bới mãi ra. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, người chịu đau khổ, tổn thương sẽ là bạn đấy.

Trông chờ sự thay đổi của đối phương

Tức là bạn yêu con người tương lai của chàng chứ không phải con người hiện tại. Điều đó có nghĩa bạn muốn yêu đối tượng do bạn “cải tạo”. Nếu chàng mãi không thay đổi, bạn có hài lòng không? Nếu bạn luôn hi vọng chàng sẽ có ngày thay đổi, đấy không phải yêu, mà là đánh cược.

Yêu ai đó bạn phải yêu và tôn trọng bản chất con người thật của họ, chứ không phải họ của tương lai. Nếu bạn chỉ yêu hình mẫu do chính mình tưởng tượng ra thì bạn không chỉ làm giảm giá trị của đối phương mà còn làm giảm giá trị của bản thân mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sùng bái đối phương

Tình cảm này vốn rất khó bình thường, bởi giữa hai người không có sự đối xử bình đẳng. Người ngoài nhìn vào cũng sẽ coi thường mối quan hệ của hai bạn.

Thật ra trong tình yêu cả hai đều phải biết tôn trọng và yêu thương nhau, không hề có chuyện sùng bái đối phương mù quáng, làm như vậy chỉ khiến họ mau chán bạn và bạn cũng tự hủy hoại đi giá trị của mình.

Bạn bị hấp dẫn bởi ngoại hình của đối phương

Nếu bạn nhận thấy mình đang trong trường hợp này, hãy tự hỏi bản thân: “Nếu chàng không có đôi mắt sáng, ngoại hình hấp dẫn,… mình có yêu không nhỉ?”.

Tình yêu không thể chỉ tầm thường qua đôi mắt được. Dẫu biết ngoại hình chính là điểm hút nhau ngay lần đầu gặp mặt nhưng thứ giữ lại tình cảm hai người chính là sự thấu hiểu và những đức tính tốt đẹp của đối phương.

Đối phương không phải người “tự do”

Cái này cơ bản không được xem là tình yêu. Bởi người bạn lựa chọn không thể công khai cùng bạn đi chơi, gặp gỡ bạn bè, càng không thể kết hôn với bạn.

Một tương lai mờ mịt như vậy bạn có thể chấp nhận được hay không? Phụ nữ sinh ra là để được yêu, nếu chàng trai đó không thể đem lại cho bạn hạnh phúc thì quả là một điều đáng tiếc.