Yêu thì yêu nhưng đừng để bản thân "xuống giá"

Tình yêu đến từ hai trái tim cùng cảm nhận và hòa nhịp. Khi yêu người ta có thể hi sinh nhiều hơn vì hạnh phúc của đối phương nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tự đánh mất đi chính bản thân mình.

Dưới đây là 5 kiểu yêu làm giảm đi giá trị bản thân!

Bạn quan tâm đối phương quá nhiều

Tình yêu một chiều hay còn gọi có cũng như không chính là kiểu tình yêu gây mệt mỏi và đau khổ triền miên. Chỉ có một bên cho đi còn một bên thì chỉ biết nhận mà không có động thái hồi đáp, sự quan tâm đến từ một phía thì tình yêu sẽ không bao giờ vững bền.

Hai người nếu không đồng tâm, sao có thể đồng hành? Một tình yêu không khỏe mạnh khi nó quá khập khiễng về tình cảm – một người mải miết vun đắp, một người bới mãi ra. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, người chịu đau khổ, tổn thương sẽ là bạn đấy.

Trông chờ sự thay đổi của đối phương

Tức là bạn yêu con người tương lai của chàng chứ không phải con người hiện tại. Điều đó có nghĩa bạn muốn yêu đối tượng do bạn “cải tạo”. Nếu chàng mãi không thay đổi, bạn có hài lòng không? Nếu bạn luôn hi vọng chàng sẽ có ngày thay đổi, đấy không phải yêu, mà là đánh cược.

Yêu ai đó bạn phải yêu và tôn trọng bản chất con người thật của họ, chứ không phải họ của tương lai. Nếu bạn chỉ yêu hình mẫu do chính mình tưởng tượng ra thì bạn không chỉ làm giảm giá trị của đối phương mà còn làm giảm giá trị của bản thân mình.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sùng bái đối phương

Tình cảm này vốn rất khó bình thường, bởi giữa hai người không có sự đối xử bình đẳng. Người ngoài nhìn vào cũng sẽ coi thường mối quan hệ của hai bạn.

Thật ra trong tình yêu cả hai đều phải biết tôn trọng và yêu thương nhau, không hề có chuyện sùng bái đối phương mù quáng, làm như vậy chỉ khiến họ mau chán bạn và bạn cũng tự hủy hoại đi giá trị của mình.

Bạn bị hấp dẫn bởi ngoại hình của đối phương

Nếu bạn nhận thấy mình đang trong trường hợp này, hãy tự hỏi bản thân: “Nếu chàng không có đôi mắt sáng, ngoại hình hấp dẫn,… mình có yêu không nhỉ?”.

Tình yêu không thể chỉ tầm thường qua đôi mắt được. Dẫu biết ngoại hình chính là điểm hút nhau ngay lần đầu gặp mặt nhưng thứ giữ lại tình cảm hai người chính là sự thấu hiểu và những đức tính tốt đẹp của đối phương.

Đối phương không phải người “tự do”

Cái này cơ bản không được xem là tình yêu. Bởi người bạn lựa chọn không thể công khai cùng bạn đi chơi, gặp gỡ bạn bè, càng không thể kết hôn với bạn.

Một tương lai mờ mịt như vậy bạn có thể chấp nhận được hay không? Phụ nữ sinh ra là để được yêu, nếu chàng trai đó không thể đem lại cho bạn hạnh phúc thì quả là một điều đáng tiếc.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

10 hành động đáng giá hơn cả lời nói "Anh yêu em!"

15 câu nói cực đáng yêu của con gái sẽ khiến chàng hạnh phúc

[Bí kíp yêu] Những điều kỳ lạ mà nam giới thích ở một cô gái

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Công nghệ iPhone 37 phút trước

Đôi khi vấn đề rất nhỏ nên không cần mang điện thoại đến tiệm bởi tự bạn có thể giải quyết được rồi nhé.

Sao Việt Sao Việt 24h 37 phút trước

Thanh Hương, nữ diễn viên đảm nhận vai Phan Hương của Người phán xử lần đầu lên tiếng về lùm xùm bị vợ Duy Khánh tố đã quan tâm thái quá đến chồng mình.

Cộng đồng mạng 52 phút trước

Bất chấp tình hình thời tiết mưa gió ở miền Trung trong những ngày vừa qua, Vòng sơ loại của Cuộc thi Huda Central’s Got Talent 2017 nhận được gần 1000 bài thi.

Cộng đồng mạng 52 phút trước

Đêm nhạc “Gala kết nối Yolo” của MobiFone lúc 19h ngày 21.09 tại Đại học Vinh, Nghệ An đang được chờ đón hơn bao giờ hết.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai thiên thần nhà Elly Trần luôn được mọi người yêu mến bởi vẻ đáng yêu, kháu khỉnh.

Khám phá 1 giờ trước

Cuộc sống luôn không ngừng vận động, những điều mới mẻ của hôm nay sẽ trở nên cũ kĩ vào ngày mai và khiến bạn luôn ngạc nhiên khi nhìn lại quá khứ.

Sao Đông 1 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh tiếp tục bị bắt gặp hẹn hò bí mật với Phùng Thiệu Phong.

X Đóng