MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

Tâm sự một cô gái bỏ người yêu 10 năm để kết hôn với người khác đang khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Mới đây trên một trang tâm sự của một trường đại học đã xuất hiện bức tâm thư của một cô gái gửi người tình 10 năm của mình cùng những day dứt khi quyết định chia tay anh để xây dựng tổ ấm cùng người đàn ông khác. Chỉ trong không đầy 24 tiếng, bức tâm thư này đã nhận được 15.000 lượt thích cùng hơn 1600 lượt chia sẻ và cả ngàn bình luận, đa số đều tỏ ý ủng hộ quyết định của cô gái.

Có thể nói, đọc qua bức tâm thư, ai nấy đều cảm thương cho người con gái đã đánh đổi hết 10 năm thanh xuân, cả một thập kỷ, bên cạnh người đàn ông mà mình cho là tri kỷ, thế rồi vẫn chẳng nhận lại được một chút hy vọng chứ đừng nói đến một danh phận rõ ràng.


Bức tâm thư của cô gái đã ngỡ tình yêu 10 năm là vĩnh cửu, là mãi mãi
Bức tâm thư của cô gái đã ngỡ tình yêu 10 năm là vĩnh cửu, là mãi mãi

"Chào anh, em đã từng có lúc nghĩ rằng tình yêu chúng mình là vĩnh cửu, là mãi mãi. Bởi tận sâu trong con người chúng ta. Cả anh và em, chúng ta đã nhìn nhận và đã hiểu quá rõ. Cứ nghĩ hạnh phúc rồi sẽ đến.

Để rồi một hôm em nghe tin ấy, cô ca sĩ, chàng rapper chia tay sau 9 năm yêu nhau. Em giật mình. Nghĩ rằng tại sao chỉ còn thêm một chút xíu nữa thôi là ở bên nhau rồi. Họ lại từ bỏ tất cả để đi ngược lại 9 năm đó quay trở lại nơi bắt đầu. Em đã từng nghĩ thế đấy anh ạ. Nhưng anh biết không? Đến khi cả em, cả anh còn mơ hồ trong cái mối quan hệ 10 năm ấy thì em không thể cứ mãi để tuổi thanh xuân của em trôi đi như thế được. Em không ngờ chính mình lại là nhân vật chính trong câu chuyện tựa như cô gái ấy."

Cô gái cứ ngỡ đã có thể ở bên nhau đến 10 năm thì cả đời này cũng sẽ mãi ở bên nhau, nhưng cô đã thực sự rất sốc khi nghe tin "tượng đài tình yêu" của mình sụp đổ sau 9 năm. Hai con người mà cô ngưỡng mộ ấy đã quyết định phá bỏ tất cả để quay trở lại nơi bắt đầu. Thế nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, khi nhìn lại mình, cô gái cũng bắt đầu cảm thấy mối tình mà mình đang trải qua thật mơ hồ, 10 năm chỉ như một con số, nhưng thanh xuân thì đã trôi qua thật rồi.


10 năm, mơ hồ như một con số, nhưng đó lại là cả một thời thanh xuân.
10 năm, mơ hồ như một con số, nhưng đó lại là cả một thời thanh xuân.

"'Đàn ông càng trưởng thành, già dặn càng quyến rũ, nhưng đối với một cô gái thì không?' Em không đủ tự tin để giao thanh xuân của em cho một tình yêu không thể định hình như thế. Bởi nếu anh yêu em thật lòng, anh sẽ cho em biết rằng sự chắc chắn trong quyết định của anh, em có thể chờ. Nhưng em phải biết chắc chắn thời gian, em không thể phó mặc mọi thứ như thế. Vì chẳng may nếu mai này, có ai đó tốt hơn em, anh có thể rung động, có thể yêu thương. Nhưng em, thời điểm ấy đã vượt qua cái ngưỡng được theo đuổi như thời xuân thì. Em sẽ trở thành gái ế, thật vậy đấy anh ạ.

Ngày em chia tay mối tình 10 năm đó của chúng mình. Em chẳng biết mình nên khóc hay nên cười nữa. Khóc vì quá đắng cay cho chúng ta, những con người thật lòng yêu nhau, nhưng chỉ vì một chữ 'Duyên' mà an bài, cười vì em rồi cuối cùng cũng nhận được một kết thúc rõ ràng đến từ anh."

Nhận ra mối quan hệ 10 năm của mình sẽ mãi không thể cho cô cái kết hạnh phúc cô mong muốn, người con gái trong câu chuyện đã quyết định chấm dứt tất cả. Lúc ấy, bao cảm xúc cay đắng lẫn nhẹ nhõm cũng trào dâng khiến cô không biết nên cười hay nên khóc. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ vì một chữ "Duyên", hết duyên rồi thì xa nhau thôi, có níu giữ cũng chẳng được, đằng này lại không còn gì để mà níu giữ nhau nữa. Cuối cùng người đàn ông mà cô đã trao trọn thanh xuân của mình cũng đã trao lại cho cô "một kết thúc rõ ràng".


Vì chữ "Duyên" mà đến với nhau thì cũng vì chữ "Duyên" mà xa nhau thôi.
Vì chữ "Duyên" mà đến với nhau thì cũng vì chữ "Duyên" mà xa nhau thôi.

"Em đã từng trách, từng trách cô ca sĩ đó rất nhiều. Nhưng bây giờ em hiểu, em trách chàng trai đó nhiều hơn, bởi nếu yêu cô ấy, anh ta sẽ không để cô ấy phải đợi 9 năm như thế, cũng như em, anh có biết thời gian của con gái nó đáng giá thế nào không? Em và cô ấy, chấp nhận đánh đổi gần cả thập kỷ để bên người đàn ông của mình, nghĩa là tình cảm đã vượt ra ngoài chữ yêu rất nhiều rồi, là thương, cái thương như ruột thịt. Anh nghĩ cắt bỏ miếng thịt của mình đi, anh có đau đớn không anh? Nhưng anh à. Em thà là em như thế, để cả hai chúng ta trao yêu thương trọn vẹn cho đúng chỗ rồi thôi, mình an yên rồi đến đó cưới cũng được, không cưới cũng chẳng sao, chỉ là muốn có một cái gì đó vững chắc. Người đàn ông đó là của tôi, không ai có thể cướp đi. Ích kỷ trong yêu thương cũng là cái tội sao anh?"

Giờ đây khi nghĩ lại những lời trách móc mình đã dành cho cô ca sĩ kia, cô gái mới cảm thấy mình đã lầm, vì với cô bây giờ, khi đã phải đau khổ trải qua tình huống tương tự, mới nhận ra rằng người đáng trách phải là người đàn ông kia, người đã để cô gái mà anh ta yêu thương và cũng yêu thương anh hết mực phải chờ đợi trong vô vọng, mỏi mòn. Và cô đã quyết định, thà "cắt đi một khúc ruột của mình" nhưng rồi có thể an yên tiếp bước trên đường đời, bên một người chắc chắn là của mình, không ai có thể cướp đi, để được ích kỷ trong tình yêu chứ không chấp nhận một cuộc tình mơ hồ không hồi kết nữa.


Những lời cuối cùng cô có thể nhắn gửi chính là lời chúc phúc đến anh cùng cô gái anh sẽ chọn để đi đến hết cuộc đời.
Những lời cuối cùng cô có thể nhắn gửi chính là lời chúc phúc đến anh cùng cô gái anh sẽ chọn để đi đến hết cuộc đời.

"Tháng sau em cưới rồi, em cưới một người, người ta cũng chấp nhận đánh đổi tuổi trẻ của mình để luôn bên cạnh em mỗi ngày, người ta vui vì em với anh hạnh phúc, người ta đau khi em và anh muộn phiền nhau, và... người ta cũng đã dành thanh xuân của mình để đơn phương em. Em biết điều em lựa chọn bây giờ là hoàn toàn chính xác, bởi có lẽ người đó đã thương em thật nhiều giống như em từng thương anh vậy. Vậy nên anh à, anh sẽ chúc phúc cho em chứ? Còn riêng em, em sẽ nghĩ về anh như là một phần tuổi trẻ mãi không xóa được của em, dẫu bây giờ em vẫn còn yêu anh, tình yêu 10 năm ấy đâu có phải nói bỏ là bỏ, nhưng người mà em thật lòng thương ở hiện tại chính là chồng em, em thương cái thương của gia đình, thương một người cha của các con em sau này. Rồi em sẽ tiếp tục viết sách như ước mơ trước đây em từng nói với anh, anh sẽ đọc đúng không, bởi em sẽ viết và nói về anh, nói về chuyện tình yêu 10 năm của mình. Và tất nhiên, anh sẽ chẳng còn là nhân vật chính trong đó nữa. Và anh, anh rồi cũng sẽ đi trên con đường riêng của mình mà thôi, hãy hứa sẽ thật thành công anh nhé.

Điều cuối cùng em muốn nhắn gửi đến anh.

'Bất cứ yêu ai sau này, hãy cho cô gái đó một cái kết thật viên mãn, một sự chờ đợi đầy hi vọng, đừng để cô ấy phải chơ vơ lạc lõng trong cái tình yêu cho qua ngày qua tháng ấy. Phụ nữ đến cuối cùng chỉ muốn an yên bên tổ ấm của mình mà thôi.'

Với em, anh chính là thanh xuân...
'ANH EM KHÔNG TIẾC, EM TIẾC THANH XUÂN...'

Gửi anh..."

Cuối cùng, cô gái chọn một người cũng đã âm thầm lặng lẽ đánh đổi tuổi xuân của mình để yêu cô, vui với từng niềm vui của cô, đau với từng nỗi đau của cô, dù những nỗi niềm ấy cô lại luôn san sẻ cùng người đàn ông khác. Giờ đây, mối tình 10 năm kia tuy không thể nào quên, cũng không thể xóa nhòa, nhưng cô sẽ xem nó như một thời thanh xuân, một phần tuổi trẻ, để cô trưởng thành như hiện tại, để cô trân quý thật nhiều người đàn ông hiện tại, người chồng mà cô đã chọn và cũng đã chọn cô. Câu chuyện của cô gái đã thay đổi nam chính, và nhờ thế mà nó nhanh chóng viết nên được một cái kết viên mãn.


Nhân vật nam chính trong câu chuyện cuộc đời cô không còn là anh nữa, nhưng đổi lại, tình yêu của cô đã có một cái kết viên mãn.
Nhân vật nam chính trong câu chuyện cuộc đời cô không còn là anh nữa, nhưng đổi lại, tình yêu của cô đã có một cái kết viên mãn.

Kết lại tâm thư của mình, cô gái chỉ biết gửi lời chúc phúc cho chàng trai kia và nhắn nhủ anh hãy biết trân trọng người con gái tiếp theo anh sẽ yêu thương, vì với phụ nữ rất đơn giản, họ "đến cuối cùng chỉ muốn an yên bên tổ ấm của mình mà thôi".

Câu kết của cô gái khiến nhiều cư dân mạng không kìm được sự xúc động vì nó quá đúng, quá đau và quá nhiều tiếc nuối: "Anh, em không tiếc, em tiếc thanh xuân..."

Sau khi tâm thư của cô gái được đăng tải, rất nhiều người đã bình luận hết sức chân thành, tỏ ý cảm thông cho cô gái: "Phụ nữ không sợ đợi, nhưng vấn đề là cô ấy không biết mình đang đợi cái gì. Một mối quan hệ mông lung, không có định hướng tương lai."

"Vì thanh xuân của con gái ngắn, không thể cứ mải mê chạy theo người mà không thể mang cho ta một cái kết viên mãn."

Một bạn gái từng đau khổ đến mất cả niềm tin vào tình yêu cũng gửi lời: "Em mong chị sẽ hạnh phúc thật nhiều, vì em tin rằng bất cứ ai trong đời đều xứng đáng có được hạnh phúc. Quá khứ đã qua rồi hãy để nó ngủ yên, và khi nhìn lại ta biết rằng: 'Chuyện của tụi mình đã từng rất vui.'"

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

Một chị gái khóa trên thì kể lại chuyện tình yêu và hạnh phúc trong hôn nhân của mình dù đã từng 2 lần trốn chạy đám cưới rồi đưa ra một lời khuyên giúp các bạn gái cảm thấy tự tin hơn: "Đừng bao giờ để cái chữ Ế cổ hủ hạn chế bản thân mình, kìm hãm hạnh phúc của mình, bó buộc mình vào một người đàn ông không xứng đáng... Tuổi trẻ hay tuổi 30 cũng đều có cái giá của mình."

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng

MXH phát sốt tâm thư cô gái chia tay người yêu 10 năm đi lấy chồng


Một số chia sẻ chân thành khác của cộng đồng mạng
Một số chia sẻ chân thành khác của cộng đồng mạng

(Ảnh chụp màn hình)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tâm sự rớt nước mắt của cô gái không bao giờ được làm mẹ

Tâm thư "gái có chồng" gây sốt cộng đồng mạng

Câu chuyện đang gây sốt: Khi nữ sinh trót dại có con với bạn thân

tâm thư

Cộng đồng mạng

Sao Đông MAMA 2017 47 phút trước

Dàn mỹ nam đình đám xứ Hàn đã khiến fan Việt thực sự phấn khích khi xuất hiện cực lịch lãm và điển trai trên thảm đỏ MAMA 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Người trong ê-kíp tổ chức hôn lễ của Khởi My và Kelvin Khánh đã tung ra bộ ảnh cưới rất độc đáo của hai vợ chồng.

Tản mạn yêu đơn phương 52 phút trước

Cậu đã vì người ấy mà chịu ướt nửa bờ vai, vậy tớ đợi chờ làm gì dưới cơn mưa ướt lạnh nữa? Không ai có thể nằm mộng mãi, đã đến lúc tớ phải tỉnh dậy thôi...

Xã hội Sạt lở đất 1 giờ trước

Một đôi nam nữ chạy xe máy qua quốc lộ 27C đoạn đèo Khánh Vĩnh, Khánh Hòa thì bất ngờ bị dòng nước mạnh cùng đất đá từ trên núi đổ kéo cả hai xuống vực sâu.

Xã hội Bạo hành trẻ em 1 giờ trước

Bé gái 7 tuổi bị chính cha ruột bạo hành bằng cách dí sắt nung đỏ vào mặt và người mẹ kế đánh đập dã man.

Đến hẹn lại lên, cứ cuối tuần là lại "cười lăn lóc" với loạt ảnh vui nhất trên mạng xã hội thôi nào.

Những tư thế ngủ siêu cấp "bựa" của dàn thú cưng dưới đây chắc hẳn sẽ làm bạn có những phút giây cực kì thư giãn.

Khỏe đẹp Kỳ đèn đỏ 2 giờ trước

Vào những ngày mùa đông, vùng bụng bị lạnh có thể làm cơn đau bụng trở nên dữ dội hơn. Hãy nhớ giữ ấm phần bụng dưới để hạn chế tình trạng này.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Không chỉ có sao Hàn mà nay xu hướng tóc ngắn ngày càng phổ biến với dàn mỹ nhân Việt. Mới đây nhất, Khởi My cũng đã xuất hiện đầy mới mẻ với kiểu tóc này.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Với dàn khách mời quá hot, các fan Việt đang vô cùng phấn khích để được ngắm nhìn Wanna One, Seventeen, Samuel.

Người đẹp Sao Việt 24h 3 giờ trước

Đại diện Việt Nam khoe thân hình vô cùng vạm vỡ, săn chắc trong phần thi trang phục bikini của Manhunt International 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nữ ca sĩ khá bình thản trước lời nhận xét này và cô quan trọng cảm xúc của khán giả lắng nghe giọng hát của mình hơn.

X Đóng