"Yêu" giữa quán trà chanh, cặp đôi bị dân mạng đồng loạt "ném đá"

| 16:30 - 20/09/2016

Nhân vật nữ chính, thay vì phản ứng hành vi của bạn trai thì cũng rất tự nhiên, coi đó là "chuyện thường ngày ở huyện".​

Sáng nay, một đoạn clip "yêu đương" được chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức bị hầu hết toàn bộ người dùng internet ném đá đồng loạt. Theo đó, dủ chỉ dài chưa đầy  1 phút, song đoạn clip này ghi lại đầy đủ các công đoạn âu yếm của đôi trai gái, từ hôn hít cho tới đụng chạm vùng nhạy cảm.

Điều đặc biệt khiến màn ném đá này nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt chính là khung cảnh diễn ra cuộc yêu của cặp trai gái trẻ. Giữa quán trà chanh vào khung giờ sáng - với hàng trăm cặp mắt đổ dồn - đôi tình nhân hồn nhiên thể hiện tình cảm như thể đó là chốn riêng tư của hai người. Nhân vật nữ chính, thay vì phản ứng hành vi của bạn trai thì cũng rất tự nhiên, coi đó là "chuyện thường ngày ở huyện".


Quán trà chanh lúc đó khá đông khách, tuy nhiên đôi nam thanh nữ tú này vẫn hồn nhiên như đang ở chốn riêng tư.

Dân tình tỏ ra "nóng mắt" với những hình ảnh như thế này. 
Dân tình tỏ ra "nóng mắt" với những hình ảnh như thế này. 

Bày tỏ cảm xúc về "màn trình diễn", hầu hết các nhận định đều tỏ ra lo lắng khi giới trẻ ngày nay đang nâng dần cấp độ thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng. Bắt đầu bằng hành vi ôm nhau ngủ trong lớp học, hôn nhau giữa đường phố cho đến động chạm trong quán cà phê, và giờ là yêu đương giữa ban ngày và ngay chốn đông người.

Tại sao phải đưa nhau ra nơi công cộng để phô diễn những hành vi chỉ nên làm nơi kín đáo?
Tại sao phải đưa nhau ra nơi công cộng để phô diễn những hành vi chỉ nên làm nơi kín đáo?

Chia sẻ quan điểm về câu chuyện đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, chuyên gia tâm lý, xã hội học Trịnh Trung Hòa cho biết, mỗi người khi bước ra ngoài xã hội đều phải có hành động, cử chỉ chuẩn với phong tục tập quán của xã hội đó. Ở xã hội phương Tây, những hành động như ôm hôn nơi công cộng dễ dàng được chấp nhận bởi văn hóa của họ như vậy. Còn ở Việt Nam, những hành động này sẽ khiến nhiều người chứng kiến nghĩ họ không được tôn trọng.

Chuyên gia tâm lý, xã hội học Trịnh Trung Hòa cho rằng, giới trẻ Việt Nam đang có xu hướng thích thể hiện bản thân mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là trau dồi kiến thức.
Chuyên gia tâm lý, xã hội học Trịnh Trung Hòa cho rằng, giới trẻ Việt Nam đang có xu hướng thích thể hiện bản thân mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là trau dồi kiến thức.

"Thiếu gì những nơi kín đáo để cô cậu ấy thể hiện tình yêu, sao lại đưa nhau ra giữa chốn thanh thiên bạch nhật?", ông Hòa nói thêm.

Theo phân tích của chuyên gia họ Trịnh, thì giới trẻ Việt Nam đang có xu hướng thích thể hiện bản thân. Một bộ phận lớn thiếu niên đang ở độ tuổi đi học nhưng luôn muốn thể hiện cho người lớn thấy rằng chúng cũng biết cách yêu, biết về tình yêu và biết thể hiện tình yêu ấy như thế nào.

"Ở lứa tuổi tâm sinh lý chưa phát triển toàn diện, nhưng các em lại muốn chứng minh với mọi người mình là người lớn. Điều cần thiết nhất là hãy giúp con mình hiểu mục tiêu hàng đầu của chúng ở thời điểm này là gì. Các phụ huynh cần chia sẻ với con nhiều hơn, điều đó sẽ giúp con có định hướng đúng đắn, phù hợp với lứa tuổi", ông Trịnh Trung Hòa kết luận.

Ảnh: internet

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?