Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!

Gặp được nhau là nhờ vào duyên, yêu được nhau là nhờ vào phận nhưng để bên nhau lâu dài là do chính mình. Đừng để những hành động vô tình và cái tôi quá lớn khiến cho tình yêu trở nên bế tắc.

Dưới đây là những điều tuyệt đối không làm nếu bạn không muốn giết chết tình yêu.

1. So sánh

Lỗi lầm lớn nhất là khi bạn liên tục so sánh người yêu mình với đồng nghiệp, bạn bè, người quen hay tệ hơn đó là với người yêu cũ. Hành động này không những khiến người ấy cảm thấy bị coi thường mà còn khiến họ cảm thấy không xứng đáng với bạn. Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy ghen tị với hạnh phúc của nhiều người thế nhưng mỗi người đều có cuộc đời riêng và những gì khiến họ hạnh phúc chưa chắc sẽ khiến bạn hạnh phúc.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

So sánh thái quá còn khiến cho đối phương cảm thấy nghi ngờ về tình cảm và niềm tin bạn dành cho họ. Vì vậy, nếu muốn bên nhau dài lâu đừng so sánh với bất kì ai mà hãy trân trọng những gì mình đang có.

2. “Con nghiện” điện thoại

Ngày nay mỗi chúng ta đều vô cùng bận rộn với hàng núi công việc cá nhân thì thời gian dành cho tình yêu dường như bị rút ngắn đi ít nhiều. Vì vậy, hãy biết tận dụng khoảng thời gian bên nhau cho những việc ý nghĩa. Những cuộc trò chuyện giữa cả hai cần có một sự liên kết và thấu hiểu trong tâm hồn chứ không đơn thuần là một cuộc nói chuyện bình thường. Thế nhưng, điều đó sẽ không thể có được nếu cả hai liên tục bị xao nhãng bởi điện thoại. Hãy tưởng tượng người yêu bạn đang say sưa kể một câu chuyện nhưng bạn thì chỉ chăm chú vào điện thoại, bảo đảm họ sẽ thấy dường như bạn không hề có hứng thú với họ. Trừ khi đó là chuyện khẩn cấp còn lại hãy bỏ sang một bên khi bạn ở bên người yêu. Hãy nhớ rằng điện thoại có thể đợi nhưng tình yêu thì không.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

3. Không trả lời tin nhắn

Trừ khi đang thật sự bận, bạn nên trả lời tin nhắn của người yêu càng nhanh càng tốt. Trả lời chậm trễ sẽ dễ gây ra cho đối phương những nghi ngờ không đáng có. Vì thế, hãy trả lời tin nhắn nhanh nhất có thể. Nếu đang bận hãy nhắn tin cho đối phương biết một cách nhẹ nhàng. Đừng tỏ ra khó chịu với những tin nhắn ấy, vì đơn giản họ không thể biết được lúc đó bạn đang bận. Và nếu không trả lời được tin nhắn, đừng xem! Không có gì gây khó chịu bằng việc “đã xem” nhưng không trả lời

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

4. Tránh những ánh mắt gây hiểu lầm

Sự trao đổi bằng mắt có thể khiến cả hai cảm thấy gần gũi hơn nhưng ánh mắt ấy nếu đặt nhầm chỗ sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Những ánh mắt vô tình hay hữu ý dành cho người khác khi có người yêu bạn bên cạnh sẽ gây ra những hiểu lầm và nghi ngờ về sự chung thuỷ không đáng có giữa hai bạn. Người yêu của bạn sẽ cảm thấy bất an và điều này sẽ phá hoại cuộc tình vốn đẹp giữa hai bạn.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

5. Tuỳ tiện kiểm tra điện thoại

Đây là một điều tuyệt đối cấm kị nếu bạn muốn có một tình yêu lâu bền. Hành động này cho thấy bạn hoàn toàn không hề có niềm tin vào đối phương và đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự chia tay ở mọi cặp đôi. Hãy nhớ rằng cho dù hai bạn có yêu nhau nhiều đến thế nào nhưng hãy tôn trọng quyền tự do cá nhân của họ.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

6. Kiểm soát thái quá

Cố gắng kiểm soát đối phương 24/24 là điều không hề công bằng vì tình yêu luôn cần sự bình đẳng giữa cả hai. Sự kiểm soát thái quá sẽ chỉ gây ra những khó chịu cho cả hai. “Hôm nay em/anh đi đâu?” “Anh làm gì khi không có em vậy?” “Em phải mặc cái đầm này vì anh thích”,.. Điều này thật sự rất trẻ con và bạn đã vô tình thể hiện rằng bạn không hề có niềm tin cũng như sự tôn trọng dành cho họ.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

7. Bới móc quá khứ

Quá khứ là một phần rất nhạy cảm của mỗi người và khi được khơi lại ít nhiều sẽ gây ra cảm giác không hề dễ chịu. Nếu đó là một quá khứ tươi đẹp thì việc nhắc lại không hề có tác động xấu. Nhưng nếu đó là một quá khứ đau buồn, ví dụ như về người yêu cũ, tốt nhất bạn không được đào lại nó vì điều đó sẽ khiến họ cảm thấy buồn và không thoải mái. Đừng hỏi quá nhiều về quá khứ không vui, đừng vì sự tò mò hoặc có thể ghen tuông vô lý của bạn khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Những gì đã qua thì hãy cho qua, việc bạn cần làm là chăm lo cho hiện tại giữa hai bạn chứ không phải là đào bới quá khứ của người yêu bằng vô vàng những câu hỏi thiếu tế nhị.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

8. Ghen tuông

Đồng ý ghen tuông là một gia vị cần thiết cho tình yêu thế nhưng ghen tuông thái quá sẽ là một liều thuốc độc giết chết tình yêu. Ghen tuông vừa phải để thể hiện tình yêu cả hai dành cho nhau là một điều vô hại nhưng nếu bạn trở nên điên cuồng chỉ vì ghen thì đó là lúc bạn nên xem lại bản thân mình. Thay vì ghen tuông một cách điên cuồng hãy cố gắng xây dựng niềm tin thật vững chắc giữa hai bạn. Bởi niềm tin luôn là điều quan trọng nhất giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong mối quan hệ.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

9. Không ưu tiên chia sẻ vấn đề cá nhân

Người yêu của bạn nên biết những vấn đề đang xảy ra với bạn. Điều đó rất không công bằng khi họ là người cuối cùng biết về một khó khăn hay niềm vui của bạn. Bởi người đầu tiên bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn đều chắc chắn là người có ảnh hưởng đến bạn. Có thể bạn muốn chia sẻ cho ba mẹ trước nhưng hãy bảo đảm rằng người ấy không phải là người cuối cùng. Vì ai cũng muốn được ưu tiên trong mắt người yêu cả!

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

10. Không cố gắng vì nhau

Cho rằng người ấy sẽ luôn ở bên bạn mọi lúc mọi nơi mà không cần quan tâm vun đắp cho mối quan hệ của hai người là một điều vô cùng sai lầm. Để giữ được tình yêu, cần có rất nhiều nỗ lực từ hai phía vì thế hãy bảo đảm rằng cho dù bên nhau lâu đến nhường nào nhưng hai bạn vẫn dành cho nhau những điều đặc biệt để vun đắp tình yêu.

Yêu đậm sâu nhưng vẫn tan vỡ, đây là lí do!
(Ảnh: Internet)

Có thể hiện tại người ấy yêu bạn rất nhiều nhưng điều đó không đồng nghĩa tình yêu đó sẽ mãi đong đầy nếu bạn không quan tâm đến cảm nhận của họ. Đừng đẩy người yêu bạn đến bước đường cùng bằng sự vô tâm của bản thân.

Kết

Mọi hành động trên đây đều sẽ gây ra những rạn nứt trong mối quan hệ và nếu xảy ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến sự đổ vỡ. Một khi đã quyết định yêu hãy yêu thật hết lòng và dành tất cả cho nhau. Đừng làm những việc dù vô tình hay hữu ý có thể gây hối hận về sau vì cuộc đời này vốn đã không đủ dài để ta có thể làm hết những việc ý nghĩa cho nhau nên đừng lãng phí thời gian bằng những hành động vô nghĩa.

Không tìm được tiếng nói chung khi yêu,hãy xem lại những điều này!

Nếu đã có được cô gái như thế này, hãy giữ thật chặt!

Mối quan hệ chẳng thể lâu dài nếu tồn tại những điều này!

Tình Yêu

Hẹn Hò

Bí Kíp Yêu

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Bàn thắng của Marco Asensio trong cuộc đối đầu với Real Betis đã giúp cho ngôi sao trẻ này bước vào ngôi đền huyền thoại của đội bóng chủ sân Bernabeu.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Cô nàng "hot" nhất DIA - Jung Chaeyeon được coi là thần tượng "gánh cả công ty", khi MBK hiện đang gặp nhiều vấn đề về tài chính.

Cú tông mạnh khiến ông Ngụ ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Phần trước ôtô vỡ, xe đạp hư hỏng nặng. Sau tai nạn tài xế chạy và bị người dân đuổi theo.

Gặp phải cảnh bát đũa bẩn chồng chất, cô gái đã có cách xử lý vô cùng "bá đạo" khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng.

Với mức giá lên tới hàng trăm triệu, thậm chí là cả tỉ đồng, những cây mai “khủng” ngày Tết đã thực sự gây “bão” khắp mạng xã hội.

Cơ thể chúng ta là một hệ thống tuyệt vời, sử dụng các cơ bắp để tạo ra nhiệt giúp giữ ấm cho chúng ta trong những ngày đông lạnh giá.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 4 giờ trước

Kevin de Bruyne là cầu thủ mang lại nhiều điểm số nhất cho đội bóng chủ quản tại Ngoại hạng Anh mùa này.

Đây hẳn là chân dung những người đã cầm máy là sẽ chụp có tâm được cả thế giới ghi công. Nhìn dáng chụp thôi là muốn yêu rồi!

X Ðóng