Xúc động với ông lão mù bán bánh nuôi vợ bị bệnh tim

| <

Dù tuổi đã cao, nhưng ông lão mù vẫn lao động để tìm nguồn vui cho cuộc sống và có tiền để trị bệnh cho người vợ thân yêu của mình. 

Ông lão tên là Trương Minh Quang, 68 tuổi nhà ở tận quận 11. Hằng ngày ông vẫn đi xe buýt bưng rổ bánh thửng đi bán. Ở cái tuổi lục tuần, tay chân đã yếu, ông không thể đi bán ở những nơi quá xa nữa. Và cái duyên đã đưa ông gắn bó với góc đường Nguyễn Tri Phương – 3/2 hơn 10 năm nay. 
 
Hằng ngày, ông phụ vợ nấu bánh để đem đến đây bán. Một rổ bánh thường 50-60 cái, mỗi ngày ông cũng kiếm được khoảng 80.000-100.000 đồng. Cuộc sống của cả nhà phụ thuộc vào rổ bánh, thế mà có nhiều hôm trời mưa, tiền bán bánh chỉ đủ tiền xe về nhà. Cụ tâm sự mình vẫn chưa quen lắm với các tờ tiền mới nên bán nhiều khi chỉ biết tin vào lòng tốt và sự thật thà của những người khách hàng.
Ít người biết rằng bánh thửng là một loại bánh ngọt của người miền Trung và thường nhầm với bánh bông lan. Bánh thửng còn được gọi là bánh phát tài phát lộc, thường được sử dụng như món ăn truyền thống trong dịp xuân về. Dù mưa dù nắng, ông cụ vẫn chăm chỉ miệt mài với rổ bánh, cùng ước mong kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống bên người vợ bệnh tim. Tiếng rao yếu ớt hoà lẫn với dòng xe xuôi ngược trong buổi chiều chập choạng tối, ông lão vẫn chưa nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi. Bởi bản thân ông vẫn nghĩ nếu mình còn có thể lao động, vẫn muốn sống có ích hơn theo đúng tinh thần “tàn mà không phế”. Còn hơn những món ăn vặt, những chiếc bánh của cụ là sự yêu thương, trách nhiệm và cả lòng tự trọng.

Những tia nắng cuối cùng dần dần tắt, ông lão mù vẫn cần mẫn bán những chiếc bánh thửng ngon lành của mình. Có lẽ, dù bước đi trong bóng tối, nhưng ông vẫn cảm thấy cuộc đời tươi sáng với những hạnh phúc giản dị mà ông có được.

Xem thêm

Cuộc sống mưu sinh không phải màu hồng của sao Việt

Họ có thể là ca sĩ hay diễn viên, nhưng ngoài đời, cuộc sống của các sao không phải ai cũng được “trải sẵn thảm nhung”.

Xem thêm

Xót xa với cảnh sống hiện tại của 3 bố con mưu sinh ở vỉa hè

Thời gian gần đây, nhiều người rất bất ngờ khi thấy anh Tuấn sống lang thang tại các trạm xe buýt khu vực quận 7.

Xem thêm

Tâm sự rớt nước mắt của hai bé gái bị cha bỏ rơi trong chùa

Bị người cha bỏ rơi trong chùa, hai đứa trẻ tội nghiệp đã có những trải lòng khiến nhiều người khó cầm được nước mắt.

Xem thêm

Nặng lòng với nghề đạp xe thồ mưu sinh của những người lớn tuổi

Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng có nhiều bác hàng ngày đi đạp xe thồ chở hàng nặng để kiếm tiền mưu sinh.

Xem thêm

Xót thương hoàn cảnh bà cụ bán rau kiếm 10.000 đồng sống qua ngày

Một bà cụ đã hơn 80 tuổi, nhưng hàng ngày vẫn đi hái rau đem bán chỉ kiếm được số tiền ít ỏi 10.000 đồng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...