Xúc động với chú chó hàng ngày "đẩy" xe cho chủ bại liệt đi kiếm tiền

Với ông Phó, Tiểu Hoàng chính là người thân và là mạng sống của mình, nó luôn theo sát bảo vệ ông dù cho có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Tại con đường đại lộ gần tàu điện ngầm của tỉnh An Huy, Trung Quốc, người qua đường từ lâu đã quen thuộc với hình ảnh một chú chó vàng dễ thương hàng ngày luôn quấn quýt không rời bên người chủ bị bại liệt của mình.

Ông Phó năm nay đã 86 tuổi và bị liệt ở chân nên phải di chuyển bằng xe lăn, suốt nhiều năm nay ông đi ăn xin tại khu vực gần tàu điện ngầm và bên cạnh ông luôn luôn có một người bạn đi theo bảo vệ, đó là Tiểu Hoàng


Ông Phó bị liệt ở chân, suốt nhiều năm bên cạnh ông luôn luôn có một người bạn đi theo bảo vệ, đó là Tiểu Hoàng. 
Ông Phó bị liệt ở chân, suốt nhiều năm bên cạnh ông luôn luôn có một người bạn đi theo bảo vệ, đó là Tiểu Hoàng

Ông Phó nuôi Tiểu Hoàng được hơn bảy năm, đó là món quà mà một người bạn ở Ôn Châu đã tặng cho ông. Suốt nhiều năm nay, Tiểu Hoàng lúc nào cũng quấn quýt bên cạnh ông Phó, mỗi khi ông ra ngoài xin ăn là nó lại lẽo đẽo theo sau, dùng đầu húc vào xe lăn như phụ ông đẩy chiếc xe nặng nề. 

Không chỉ theo sát bên ông, Tiểu Hoàng còn như một người vệ sĩ luôn theo bảo vệ chủ mọi lúc mọi nơi. Tại mỗi địa điểm ông dừng chân xin ăn, Tiểu Hoàng liền "ẩn nấp" phía sau, lặng lẽ theo dõi những người qua lại như bảo vệ ông chủ.

"Nhìn nó có vẻ nằm xa tôi, vậy chứ tôi chỉ cần nhích ra một bước là nó lập tức di chuyển theo, tuyệt đối không rời tôi nửa bước. Khi tôi đi ngủ, Tiểu Hoàng sẽ ở bên và canh giữ đề phòng nguy hiểm và kẻ trộm, có lần tôi nghe thấy tiếng mở cửa vào nhà, Tiểu Hoàng sủa vang và sau đó tôi nghe tiếng người bước chân ra khỏi nhà tôi" - ông Phó chia sẻ.


Mỗi khi ông ra ngoài xin ăn là nó lại lẽo đẽo theo sau, dùng đầu húc vào xe lăn như phụ ông đẩy chiếc xe lăn nặng nề. 
Mỗi khi ông ra ngoài xin ăn là nó lại lẽo đẽo theo sau, dùng đầu húc vào xe lăn như phụ ông đẩy chiếc xe lăn nặng nề. 

Là một người già neo đơn không gia đình, Tiểu Hoàng là tất cả với ông Phó, sự trung thành của Tiểu Hoàng đã làm cảm động những người thường xuyên đi lại quanh khu vực tàu điện ngầm. Hàng tuần có một số người tốt bụng đem thức ăn thừa đến cho Tiểu Hoàng và thỉnh thoảng ông Phó lại lặn lội đến chợ mua đầu gà "chiêu đãi" chú chó cưng của mình. 

Trong số những nhà "hảo tâm" thường tới chơi với Tiểu Hoàng có một "đại gia" giàu có tên Thích Thành Trục. Trong một lần tình cờ nhìn thấy Tiểu Hoàng đang ra sức phụ ông Phó đẩy xe lên một con đường dốc ông đã vô cùng cảm động. Với tính yêu thương chó và nhận thấy sự thông minh của Tiểu Hoàng, ông Thích ngỏ ý muốn mua lại Tiểu Hoàng với giá cao nhưng ông Phó đã không đồng ý vì với ông Tiểu Hoàng là người thân và là mạng sống của ông.

Xúc động với tình cảm của Tiểu Hoàng và ông Phó dành cho nhau, ông Thích và gia đình ông thường xuyên lui tới thăm Tiểu Hoàng và lần nào cũng cho 20 tệ, 50 tệ có khi là 100 tệ (60-300 nghìn VND). Ông Thích cũng chia sẻ câu chuyện về sự trung thành của Tiểu Hoàng lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như ủng hộ của cư dân mạng.


Cảm động trước sự thông minh và trung thành của Tiểu Hoàng, ông Thích thường xuyên tới chơi với cú chó và trò chuyện cùng ông Phó.
Cảm động trước sự thông minh và trung thành của Tiểu Hoàng, ông Thích thường xuyên tới chơi với cú chó và trò chuyện cùng ông Phó.


Dù được đề nghị mua lại Tiểu Hoàng với giá cao nhưng ông Phó không đồng ý vì với ông chú cho chính la người thân và mạng sống của mình.
Dù được đề nghị mua lại Tiểu Hoàng với giá cao nhưng ông Phó không đồng ý vì với ông chú cho chính la người thân và mạng sống của mình.

Dù chỉ là một chú chó bé nhỏ nhưng Tiểu Hoàng đã khiến nhiều người phải khâm phục với sự trung thành của chú, và với ông Phó, dù nghèo khổ đến mấy ông cũng không bỏ rơi Tiểu Hoàng. Câu chuyện về tình bạn chân thành giữa Tiểu Hoàng và ông Phó thật khiến cho chúng ta khâm phục và cảm động.

(Nguồn ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chuyện cảm động về 8 chú chó trung thành nhất thế giới

Lắng nghe câu chuyện đầy nước mắt về một chú chó trung thành

Rơi nước mắt với chú chó trung thành nằm cạnh mộ người chủ đã mất

Chú chó trung thành

Bảo vệ ông chủ

Trung Quốc

Chyện cảm động

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 7 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 8 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 9 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 9 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng