Xúc động trước phim ngắn được mệnh danh "Train to Busan" bản Mỹ

|

Cùng đề tài zombie, kể về cuộc chiến sinh tồn của cha và con gái nên "Cargo" được xem là phiên bản phương Tây của phim Hàn "Train to Busan".

Cargo là tác phẩm phim ngắn có thời lượng 7 phút của đạo diễn Ben HowlingYolanda Ramke. Bộ phim xuất hiện lần đầu tại Chung khảo Liên hoan phim ngắn Tropfest Australia 2013. Tuy có thời lượng cực ngắn nhưng Cargo vẫn khiến người xem xúc động bởi cách kể chuyện mạch lạc, súc tích, đầy cảm xúc. Phim không có thoại, nhạc nền được lồng vào mhững khung hình đẹp như các bom tấn màn ảnh rộng. Cargo lấy bối cảnh thế giới bị dịch zombie xâm chiếm. Người cha tỉnh dậy sau tai nạn xe hơi và phát hiện vợ mình đã biến thành xác sống, anh nhanh chóng tìm cách cứu cô con gái nhỏ đang nằm ở ghế sau xe. 

Hai cha còn đơn độc trên một con đường vắng chạy xuyên giữa rừng. Bi kịch được đẩy lên đỉnh điểm khi người cha phát hiện một vết cắn trên cánh tay. Chỉ còn chưa đầy 4 tiếng trước khi chết, người cha phải tìm được cách đưa con gái đến nơi an toàn. Một kế hoạch tỉ mỉ ngay lập tức được anh vạch ra.

Và chuyện gì phải đến cũng đã đến, người cha bị biến thành zombie, sau lưng vẫn địu cô con gái khóc ướt nước mắt. Để tránh tấn công con, trước khi chết, anh đã chuẩn bị một túi nội tạng moi từ người chết bên đường. Anh cột túi nội tạng vào cành cây và treo trước mặt, bản năng zombie giữ người cha đi theo túi nội tạng về phía trước, giữ đứa trẻ an toàn trên lưng. Khi đến gần trạm trú ẩn, người cha bị bắn hạ bởi những người lính canh đồn.  Cái kết làm yên lòng khán giả khi một trong những người trú ẩn tìm được đứa bé và quyết định chăm sóc em. 

Nguồn video: TROPFEST

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube