Xúc động trước những kỷ niệm của các đồng nghiệp khi nhắc về cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

Trong đám tang của cố nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn Thanh Hoàng, đông đảo bạn bè nghệ sỹ trong ngành đều tới thăm hỏi. Phần lớn, mọi người đều không tiếc mà dành cho anh những lời nói ý nghĩa. 

Phần lớn, trong những vị nghệ sỹ được phỏng vấn khi nói về cố đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Thanh Hoàng, đều có cùng một câu trả lời. Rằng ông từng là một người truyền lửa thực thụ, một người đi tìm ra những nghệ sỹ mới, đào tạo họ, và trao cho họ những đam mê với nghề.

NSƯT Việt Anh

Ngày hôm nay, nghệ sĩ Việt Anh rất xúc động. Ông từ chối phần lớn những cuộc phỏng vấn với báo chí, nhưng khi được hỏi đúng câu hỏi, ông vẫn phải dành ra vài lời cho người bạn diễn đã xa. "Nói chung, Thanh Hoàng là một người nghệ sỹ sống tốt với mọi người. Đối với tôi, Thanh Hoàng là một con người yêu nghề, tận tụy với công việc mà mình đã chọn, nghệ thuật và sân khấu. 

Xúc động trước những kỷ niệm của các đồng nghiệp khi nhắc về cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

Xúc động trước những kỷ niệm của các đồng nghiệp khi nhắc về cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

Và anh còn cưu mang những tác phẩm lớn mà vẫn chưa được thực hiện. Đặc biệt là một người đã lâu năm trong nghề, và có với nhau những kỷ niệm, thì phải tiếc chứ!".

Diễn viên Ngọc Trinh

Đến viếng thăm vào lúc giữa trưa, Ngọc Trinh, sau khi thực hiện nghi lễ, cô bật khóc trong xúc động. Khi được hỏi về cố nghệ sỹ, cô nghẹn ngào chia sẻ: "Hôm bữa tôi có gặp anh, tôi có hỏi sao anh ốm yếu vậy? Thì anh thuộc tuýp người không muốn đề cập nhiều đến bệnh tật của mình. Nên ảnh cũng trả lời qua loa là ảnh khỏe rồi. Ảnh ổn thì mình cứ nghĩ là ảnh ổn, tới tối hôm qua thì Trinh nghe tin dữ". 

Nghệ sỹ Ngọc Trinh đến viếng và thăm hỏi gia quyếnNghệ sỹ Ngọc Trinh đến viếng và thăm hỏi gia quyến

Đạo diễn, diễn viên Mai Sơn Lâm

Diễn viên Mai Sơn Lâm là một trong những người đến sớm nhất tại nhà tang lễ, anh cũng chính là người hỗ trợ gia quyến trong việc tổ chức, đón khách và cũng như là ở bên gia đình lâu nhất trong buổi lễ. Anh không hề rời một bước quá xa khỏi gia quyến cũng như người bạn cố hữu của mình. Nhắc về cố NSƯT Thanh Hoàng, anh chia sẻ: 


Anh vừa chuẩn bị dâng nén nhang, tiễn đưa người tiền bối từng tạo cho mình con đường vào nghề về với cát bụi.
Anh vừa chuẩn bị dâng nén nhang, tiễn đưa người tiền bối từng tạo cho mình con đường vào nghề về với cát bụi.

"Tôi biết anh Thanh Hoàng vào đầu năm 2013, giữa hai chúng tôi có một mối liên hệ từ cách sống, làm nghề, đối nhân xử thế nên chúng tôi đã coi nhau như anh em ruột thịt trong nhà. Hồi đó, hồi tôi mới về sân khấu kịch 5B diễn, vở Một mảnh đàn bà, anh Thanh Hoàng đã nhường vai diễn của anh ấy cho anh. Đáng lý là anh ấy sẽ diễn cùng với thầy Công Ninh, nhưng anh muốn tạo một cơ hội cho một người trẻ như anh lần đầu tiên bước vào sân khấu. Từ đó, anh ấy nhận ra ở anh một điểm tương đồng nào đó trong cuộc đời. Và hai anh em bắt đầu trở nên khăng khít, từ mọi ngóc ngách trong cuộc sống, từ gia đình, cuộc sống, con cái, cả hai anh em đều có thể chia sẻ với nhau. Sự ra đi của anh Hoàng, đối với anh giống như một sự mất mát, đau buồn lớn trong đời". 

Diễn viên, nghệ sỹ Tuyết Thu 

Tuyết Thu, người đẹp diễn viên với "trái tim mẫn cảm", cũng đã đến chia buồn cùng gia đình. Cô giành khá nhiều thời gian ở bên cạnh an ủi và giúp đỡ gia đình cố NSƯT Thanh Hoàng trong việc đón tiếp khách viếng. 


Tuyết Thu đến cùng gia quyến chia buồn
Tuyết Thu đến cùng gia quyến chia buồn

"Đối với gia đình Thu, thì anh Hoàng là một người bạn, người anh rất thân thiết với ông xã Thu. Khi làm việc với nhau, trên sân khấu cũng như trên phim ảnh thì anh Hoàng là một người rất tận tình, cặn kẽ. Anh ấy có rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất, viết kịch bản và đạo diễn. Và ảnh cũng sẵn sàng chỉ dẫn cho đàn em, cho các cháu sau mình chứ anh không giữ riêng cho mình những điều ấy. Tính anh rất cẩn thận, kỹ lưỡng trong khi làm việc. Với bạn bè, anh rất vui vẻ hòa đồng nhưng trong công việc anh luôn nghiêm túc" - cô chia sẻ.

Diễn viên Mỹ Uyên, một người bạn chân thành và lâu năm

Tình bạn giữa nghệ sỹ Mỹ Uyên và cố NSƯT Thanh Hoàng có lẽ đến nay cũng đã kéo dài đến 20 năm. Từ khi cô còn là một diễn viên mới vào nghề, đến khi cả hai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của sân khấu kịch 5B. Chỉ với một câu hỏi "NSƯT Thanh Hoàng, có ý nghĩa gì đối với chị?", Mỹ Uyên như tuôn trào cả một dòng kỷ niệm một thời tình bạn của hai người. 

Xúc động trước những kỷ niệm của các đồng nghiệp khi nhắc về cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

Nói về NSƯT Thanh Hoàng: " Trước khi về nhà hát kịch 5B, thì vào những năm 95-96, khi chị vừa tốt nghiệp thì chị đã gặp anh Hoàng rồi. Lúc đó, đối với chị anh Hoàng như một người anh, người tiền bối trong trường, trong ngành. Anh em đi đóng kịch là chính, lúc đó thể loại thịnh hành là kịch truyền hình. Trước đó, chị đã thần tượng anh Hoàng trong vai Hai Mắt mèo, vở Người ven đô. Ấn tượng với chị là ảnh rất cao, và chị rất vui khi gặp ảnh vì đã thần tượng ảnh từ trước rồi. Sau đó, chị và ảnh lại có duyên đóng chung với nhau trong phim Con nhà nghèo của nhà văn Hồ Biểu Chánh, rồi sau đó lại đóng chung với nhau trong một phim chuyển thể từ sách của nhà văn Hồ Biểu Chánh. Sau đó, năm 1997, khi chị về Sân khấu kịch 5B, chị lại có duyên đóng chung với ảnh. 

Xúc động trước những kỷ niệm của các đồng nghiệp khi nhắc về cố nghệ sỹ Thanh Hoàng

"Khi đóng chung với ảnh, thì tuy là diễn viên nhưng ảnh vẫn luôn đây đó góp ý cho đạo diễn, cho các diễn viên những cái ý tưởng nhỏ nhỏ mà ảnh có. Chị có bỏ nhỏ ảnh là sao anh không dựng vở này luôn đi. Anh trả lời, nguyên tắc thì anh chỉ có thể viết kịch bản thôi, còn anh phải để cho một đạo diễn dựng, để cái sáng tạo trở thành của người khác. Nói như vậy là để thấy anh là một người đam mê nghề. Tuy xuất thân từ sân khấu quần chúng, nhưng tác phẩm của anh lại luôn có những màu sắc chuyên nghiệp. 

"Uyên tham gia với anh, nên Uyên thấy, anh là một người nghệ sỹ, bay bổng và vô tư. Nhưng anh cũng phải thay đổi theo xu hướng đời sống. Anh phải chuyển nghề sang viết kịch bản, làm thêm bên ngoài nhà hát để có thể hỗ trợ con đi du học. Anh đã xin nghỉ nhà hát, để lại tôi bị hẫng. Cả hai đã làm việc với nhau rất nhiều nên khi anh nghỉ việc tôi liền bị hẫng. Hai anh em cũng tâm sự với nhau, và cả hai đều rút ra được rằng, anh em mình cứ yêu nghề hoài vậy thì không được.


Nghệ sỹ Mỹ Uyên và cố đạo diễn, NSƯT Thanh Hoàng cùng diễn trong một vở kịch. Nguồn: Tổng hợp.
Nghệ sỹ Mỹ Uyên và cố đạo diễn, NSƯT Thanh Hoàng cùng diễn trong một vở kịch. Nguồn: Tổng hợp.

"Chính nhờ những ngày tháng làm việc với anh, tôi đã học được tính uyển chuyển trong việc đối nhân xử thế của anh để áp dụng vào công việc cũng như những kinh nghiệm chuyên môn của anh. Anh Hoàng đã truyền cho tôi rất nhiều để giúp cho tôi. Anh vẫn luôn yêu thương mọi người như vậy". 

Nói tới đây, nghệ sỹ Mỹ Uyên lại tất bật quay trở lại với bàn đăng ký viết lời chia tay linh cữu. Cô đã ở bên cạnh gia đình của NSƯT Thanh Hoàng từ sáng ngày đầu tiên. Quyến luyến như chưa muốn rời xa người anh trong nghề của mình.

Ảnh: Quang Đức.

Nghệ sĩ Hoài Linh da diết hát “Dạ cổ hoài lang” mộc mạc

Phạm Hương ngọt ngào, da diết hát lại “Dạ cổ hoài lang”

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ngọt ngào với áo dài tím mộng mơ

NSUT Thanh Hoàng

Ngọc Trinh

NSUT Việt Anh

Bí ẩn cải lương 27 phút trước

Với những ai thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu, hẳn không ai không nhớ đến vở cải lương kinh dị nhất Hoàng hậu không đầu.

Mẹ bỉm sữa vừa mới sinh con xong chia sẻ câu chuyện với chữ duyên kì lạ của chồng và anh chồng cô giường bên khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ngày cưới Nhã Phương và Trường Giang đang đến gần, được biết an ninh của buổi tiệc đang được phía Trường Giang thắt chặt.

Phim Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nơi ở của nữ diễn viên Phương Oanh là một căn hộ rất cao cấp với nhiều món đồ nội thất sang trọng, hiện đại.

Bạn sẽ thấy rằng, đôi khi người ta tìm thấy tri kỉ đời mình ở những khoảnh khắc và hoàn cảnh không ngờ đến nhất, sau khi đọc câu chuyện dưới đây.

Thể thao Cầu lông 2 giờ trước

Chủ tịch liên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) mới đây đã lên tiếng xác nhận về tình trạng bệnh tình của cựu số 1 làng vũ cầu thế giới.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đứng trước các tin đồn thổi thiếu căn cứ từ khán giả, người mẫu Trần Quang Đại đã chính thức lên tiếng đính chính.

Người đẹp Đỗ Mỹ Linh 3 giờ trước

Dù diện váy đụng hàng chan chát với nhiều mỹ nhân Việt, nhưng Đỗ Mỹ Linh vẫn chứng tỏ vẻ đẹp rạng ngời xuất thần như thế này đây.

Không khí nô nức đón tân Hoa hậu Việt Nam 2018 của người dân phố cổ Hội An gây tắc nghẽn quanh đoạn đường qua nhà Trần Tiểu Vy.

Châu Á BLACKPINK 4 giờ trước

Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu của các nghệ sĩ Hàn Quốc trong tháng 9 mang đến khá nhiều điều bất ngờ.

X Ðóng