Xúc động mạnh tình yêu của cậu bé bán vé số dành cho chú chó cưng

| 07:00 - 02/03/2016

Hình ảnh cậu bé và chú chó cưng bị gãy một chân, ngồi bên đường bán vé số giữa thành phố hoa lệ khiến nhiều người xúc động, xót xa.

Mới đây, hình ảnh cậu bé bán vé số mặc bộ quần áo mỏng đã sờn cũ nhưng luôn nở nụ cười tươi rói, ôm lấy chú chó cưng bị gãy chân khiến cộng đồng mạng xúc động, rơi nước mắt.

Hình ảnh cậu bé bán vé số và chú chó bị gãy chân được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình
Hình ảnh cậu bé bán vé số và chú chó bị gãy chân được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình

Nội dung câu chuyện gây xúc động này như sau: “Có một cậu bé nhỏ ngồi ở ngã tư Chợ Đình bán vé số, đi theo cùng một chú chó bị gãy một chân.

- Em tên là gì?

- Dạ, em tên Bảo, 9 tuổi" 

- Em còn đi học không?

- Dạ có, em đi học ở trường tình thương ở Chợ Cây Dừa đó chị.

- Em đến trường như thế nào?

 - Dạ em đi bộ.

- Em sống với ai?

- Dạ, với mẹ. Mẹ em đi bán ve chai, em đi học tối ngồi ở đây bán phụ mẹ, mỗi ngày 80 tờ vé số, bao giờ bán hết thì về.

Con chó này em mua hay người ta cho.

- Dạ em năn nỉ mẹ mua cho em mà lâu lắm mẹ mới chịu mua. Mua 350k đó chị, em nuôi từ hồi nhỏ đến giờ. Ở nhà thì em cho nó ăn cơm với em, bữa nào có thịt gà thì em cho nó 2 miếng thịt luôn, em ăn cơm không.

- Em đi học xa vậy mà phải đi bộ hả?

- Dạ đi bộ, lâu lâu đi ké người ta hoài à mà giờ ông đó không cho em đi ké nữa, nên em phải đi bộ. Đi học em dắt con chó theo cột nó gần đó chứ để ở nhà không ai coi. Hôm trước nó chạy ra đường bị người ta đụng gãy chân hay bong gân rồi, giờ nó chỉ đi bằng 3 chân à...".

Mình chưa kiếm được nhà em do đường tối quá, trong hẻm nữa, đăng lên đây chỉ mong mọi người ai có gặp em thì mua cho em 1-2 tờ vé số cho em về sớm hơn. Nó bảo có tiền mua đùi gà cho Milo (tên của chú chó). Em còn nhỏ mà biết thương yêu động vật, gặp chị em mình rất yêu chó nữa nên cực kì có cảm tình với em...".

Ngay sau khi câu chuyện về tình yêu của cậu bé bán vé số dành cho chú chó nhỏ của mình đã làm thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Cậu bé luôn dành tình cảm đặc biệt cho chú nhỏ của mình. Ảnh: Facebook
Cậu bé luôn dành tình cảm đặc biệt cho chú nhỏ của mình. Ảnh: Facebook

Theo tìm hiểu, câu chuyện này diễn ra ở Bình Dương. Đa phần mọi người cảm động trước tình cảm đặc biệt của cậu bé bán vé số dành cho chú chó đang bị thương do bị xe cán của mình.

Bạn Giang Anh viết: “Đọc mà cảm động, thương cậu bé và con chó quá. Nhất là đoạn em cho chú chó ăn thịt, còn mình ăn cơm không. Hai mắt mình đã cay cay vì câu chuyện này”.

“Mình hi vọng sau khi đọc xong câu chuyện này những người có thói quen giết chó ăn thịt hãy suy nghĩ lại và dừng ngay việc đó. Em ơi! Sao em dễ thương và đáng yêu quá vậy. Chị mong cuộc sống tốt đẹp hơn sẽ đến với em và gia đình. Cứ hồn nhiên và yêu thương chú chó của mình như vậy mãi em nhé”, một bạn tên Hạnh Nguyên bình luận.

Chia sẻ trên truyền thông, chủ nhân đăng tải câu chuyện này cho biết, đã có nhiều lời nhắn hỏi thăm tình hình của chú chó và cậu bé trên.

Cô gái này cũng chia sẻ, tình trạng của chú chó bị gãy chân vẫn không khả quan. Còn cậu bé, hàng ngày vẫn phải đi bộ một quãng đường khá xa đến trường.

Tình yêu của cậu bé dành cho chú chó đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Ảnh: FB
Tình yêu của cậu bé dành cho chú chó đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Ảnh: FB

“Nhóm tụi mình dự định mua cho cậu bé một chiếc xe đạp, nhưng may mắn đã được một người anh cho biết có dư một chiếc xe đạp cũ và sẽ đem tặng cậu bé này. Ngoài ra, nhiều người cũng hỏi han mình địa chỉ của bé để xin chú chó mang về nuôi. Tuy nhiên, theo mình, tốt nhất là hãy để chú chó ở lại với cậu bé", cô gái chia sẻ với truyền thông.

Trước đó, câu chuyện về người đàn ông đánh giày câm và chú chó mù ở quận 1, TP. HCM cũng khiến cộng đồng xúc động. Theo đó, chú chó bị mù hai mắt khi mới sinh, và được người đàn ông đánh giày bị câm, tay bị liệt và chân mang tật, sống ở vỉa hè gần 20 năm nhận nuôi.