Xúc động khi biết lí do cô giáo này đã viết trăm bức thư gửi học trò

Nếu một người bạn yêu thương cảm thấy tuyệt vọng và có dấu hiệu của sự trầm cảm, hãy chú ý đến họ nhiều hơn.

Hạnh phúc là do bản thân lựa chọn...

Chúng ta luôn tự nói với bản thân và cả những người xung quanh rằng: Hạnh phúc là do bản thân lựa chọn. Tuy nhiên, trong rất nhiều lúc, bạn chẳng thể biết chính mình hay những người thân thương sẽ lựa chọn như thế nào...


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nếu bạn là một người có sẵn suy nghĩ lạc quan, tích cực, cuộc sống sẽ luôn đầy màu sắc, nhưng ngược lại thì sao? Có lẽ chúng ta sẽ không tài nào hiểu được tại sao lại có người bi quan đến mức trong mắt họ chỉ có xám và đen, trong suy nghĩ họ chỉ luôn muốn "bỏ lại tất cả", "kết thúc mọi thứ". Nhưng mặc kệ chúng ta có hiểu hay không thì số người bi quan như thế chỉ gia tăng theo thời gian chứ không hề giảm xuống.

...nhưng đôi khi hạnh phúc cũng cần có "cọng rơm cứu mạng"

Khi một con người luôn có niềm đam mê, có mục đích sống, có lòng tin vào bản thân, vào những người xung quanh, vào điều tốt đẹp, họ sẽ có sức mạnh chống lại tất cả biến cố trong cuộc sống. Ngay cả khi nỗi buồn như nước lũ tràn bờ, họ cũng sẽ tự xây đắp cho bản thân những bờ đê vững chắc để vượt qua.

Nhưng với những người không may mắn có được những điều trên, họ sẽ suy sụp, một cách nhanh chóng, và nếu khi đó xuất hiện "một cọng rơm cứu mạng", ít nhiều họ cũng không bị nỗi tuyệt vọng "nhấn chìm". Cũng bởi vì thế, việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm cho những người đó là giúp họ nhận ra sự tồn tại của bản thân có ý nghĩa thế nào, quan trọng ra sao.


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nghe có vẻ đơn giản dễ làm đúng không? Nhưng vì nó thường tình như thế nên rất nhiều người trong số chúng ta đã quên bẵng đi hoặc không thèm nghĩ đến. Chẳng hạn, hãy tự hỏi bản thân: lần gần đây nhất bạn nói với gia đình, bạn bè, người yêu rằng họ là tất cả những gì bạn có là khi nào? Khó nhỉ... 

Chúng ta thường rất kiệm lời khuyến khích, động viên, thậm chí lời bày tỏ sự yêu thích của bản thân với những người xung quanh, ngay cả khi biết chắc rằng đối phương đang rất cần được nghe điều đó. Trên thực tế, hãy tập làm quen bộc lộ cảm xúc của mình, để những con người “trong cái vòng tròn quan trọng của cuộc đời” biết được giá trị của họ, bất kể khi nào.

Và cô giáo này chính là "cọng rơm hạnh phúc"

Làm người thầy, người cô truyền đạt kiến thức đã khó; làm người định hướng cuộc sống và cách sống ý nghĩa mỗi ngày càng khó hơn. Và cô giáo trẻ Brittni Darras (Mỹ) đã làm tròn cả 2 trách nhiệm thiêng liêng ấy. 


Cô giáo Brittni (chính giữa). (Nguồn FBNV)
Cô giáo Brittni (chính giữa). (Nguồn FBNV)

Cách đây 4 tháng, một phụ huynh đã đến trường để gặp Brittni, giải thích lí do vì sao con gái bà ta không đến lớp trong suốt thời gian qua. Brittni kể lại: "Tôi vẫn còn nhớ như in giây phút đó. Mẹ của một cô bé tôi đã dạy được 2 năm, bước đến trước mặt tôi và đặt lên bàn một mẩu giấy, đó là danh sách những giáo viên đã từng dạy em, kế bên mỗi cái tên đều có đánh dấu "có" hoặc "không". Và tên tôi thì đi kèm chữ "có". Cũng bởi thế mà bà ấy đến để giải thích lí do vì sao cô bé vắng mặt trong các buổi học suốt thời gian qua".

Cô bé xinh đẹp, thông minh, hòa đồng, trẻ trung kia, không chỉ lên kế hoạch tự tử mà thực sự đã làm điều ấy. Cũng may lúc đó, cảnh sát nhận được thông báo và đến ngăn cản kịp thời. Được biết, cô bé bi thương ấy đã chuẩn bị tất cả mọi thứ cho ý định tự sát của mình: xóa tài khoản mạng xã hội, để lại thư tạm biệt. Cô bé thực sự sẵn sàng để từ biệt cuộc sống.


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Brittni cho biết, khi kể lại những sự việc thương tâm về con gái, người mẹ đó khóc không thành tiếng. Bản thân Brittni lúc ấy cũng cảm thấy bất lực, cô hối hận vì đã không dành thời gian tìm hiểu về học trò của mình. Trong sự buồn bã bao trùm cô giáo trẻ, Brittni chủ động nhờ người mẹ ấy gửi lá thư động viên do chính tay cô viết khi đến bệnh viện - nơi đứa học trò lầm lỡ điều trị. 

Sau khi đưa bức thư tận tay bé gái quẫn trí, người mẹ đã nói lại với Brittni rằng: "Con gái tôi đã bật khóc và nỉ non: "Con không ngờ vẫn có người ở bên con, nói những lời tốt đẹp với con. Lúc trước, con đã nghĩ sẽ không ai nhớ đến con hết, ngay cả khi con chết đi"".


Cả trăm bức thư do cô giáo Brittni gửi đến học trò. (Ảnh FBNV)
Cả trăm bức thư do cô giáo Brittni gửi đến học trò. (Ảnh FBNV)

Cũng bởi vì những lời nỉ non đầy bi thương và bất lực đó, Brittni nhận ra cô rất có thể sẽ mất thêm những người học trò khác nữa nếu không làm gì hết. Brittni đã dành suốt 2 tháng tiếp theo để viết hơn 100 bức thư cho từng học trò của mình, nói cho chúng biết về những điều tốt đẹp và điểm mạnh ở chúng là gì, "rằng sự tồn tại của chúng đều quan trọng đối với tôi nói riêng, với cuộc sống này nói chung".

Cụ thể như bức thư Brittni viết cho Bella - một trong hàng trăm học trò của cô: "Trong suốt 2 năm dạy em, cô vô cùng tự hào về em. Em là một cô bé thông minh, thân thiện và rất vui tính. Cô sẽ rất vui khi em vẫn luôn là chính mình. Cô sẽ không bao giờ quên em, ở những năm tiếp theo, cô mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em”.


Những lá thư cô giáo đã dành suốt 2 tháng để viết cho từng học trò của mình. (Ảnh FBNV)
Những lá thư cô giáo đã dành suốt 2 tháng để viết cho từng học trò của mình. (Ảnh FBNV)

Tuy chỉ là một hành động nhỏ, nhưng đây lại là cách động viên vô cùng cần thiết. Ngày nay, trẻ em bị khá nhiều áp lực từ chính người lớn chúng ta. Lũ trẻ phải tham gia rất nhiều lớp học khác nhau, chưa kể đến các hoạt động ngoại khóa khác. Mục đích cuối cùng của các bậc phụ huynh vẫn là mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con mình; nhưng hãy nhớ rằng, trẻ em cũng có cảm nhận riêng, hãy tìm hiểu xem bọn trẻ muốn gì và đừng cố biến chúng thành một hình mẫu hoàn hảo nào đó. Nếu tất cả những người lớn như chúng ta cùng cố gắng lắng nghe hơn, chắc hẳn sẽ có thêm nhiều đứa trẻ được sống hạnh phúc. Đừng bao giờ quên, hạnh phúc chính là nền tảng thành công cho tương lai.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

22 hành động bạn nên bắt đầu làm ngay từ hôm nay

Thích thú với cô gái Hà Nội "ôm vì hòa bình"!

Lặng người với lời chia sẻ trước khi ra đi của một bác sĩ bị ung thư

Câu chuyện cảm động

Hành động ý nghĩa

Xã hội Vượt ngục 4 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 4 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 4 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 5 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 5 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 6 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Bên cạnh những lời chê bai, nhiều nghệ sĩ trong showbiz vẫn gửi đến Chi Pu những lời động viên, ủng hộ. Đáng chú ý trong số đó có "tình cũ" Cường Seven. 

X Đóng