Xúc động giọt nước mắt người cứu hộ khi giải cứu bé gái 1 tháng tuổi

| 20:09 - 05/10/2016

Không thể kìm nén được cảm xúc, nhân viên cứu hộ đã hạnh phúc bật khóc khi nhìn thấy bé gái vẫn còn sống trên tay mình.

Xúc động giọt nước mắt người cứu hộ khi giải cứu bé gái 1 tháng tuổi

Abu Kifah bật khóc vì đã cứu được em bé. (Ảnh: Internet)

Trong cuộc không kích nhằm vào thành phố Idlib (Syria) ngày 29/9 vừa qua, hình ảnh nhân viên cứu hộ bật khóc khi vừa giải cứu thành công bé gái 30 ngày tuổi, đã chạm đến trái tim hàng triệu con người.

Theo đó, khi phát hiện có em bé đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, Abu Kifah (nhân viên cứu hộ của một Lực lượng phòng vệ) đã nổ lực tìm kiếm với hi vọng có thể cứu sống sinh mạng nhỏ bé đáng thương này.

Sau 2 giờ tích cực đào bới, anh vui mừng vì đã giải cứu thành công thiên thần nhỏ. Mặc dù, bé gái phải chịu đau đớn từ rất nhiều vết thương trên mặt và khắp người, cả những vết bầm tím loang lổ, nhưng thật may, em vẫn còn sống.

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng giúp Abu Kifah đưa em bé lên xe cứu thương để tìm sự giúp đỡ từ nhân viên y tế. Đến lúc này, Abu Kifah vẫn không thể tin được em bé vẫn đang thở đều trên tay mình.

Trong giây phút mong manh giữa sinh và tử ấy, vì không thể kìm nén được cảm xúc, chàng nhân viên cứu hộ đã hạnh phúc ôm bé gái vào lòng và bật khóc. Hình ảnh đặc biệt này đã được ghi lại, nó thật sự chạm đến trái tim hàng triệu con người.

Xúc động giọt nước mắt người cứu hộ khi giải cứu bé gái 1 tháng tuổi

Chàng nhân viên cứu hộ đã hạnh phúc ôm bé gái vào lòng. (Ảnh: Internet)

Đoạn clip dài hơn 40 giây, ghi lại nghị lực sống phi thường của bé gái Syria 30 ngày tuổi và tấm lòng của người cứu hộ, một lần nữa đã gây rúng động cộng đồng mạng. Nhìn đứa bé chỉ mới vừa tròn một tháng tuổi, khóc trên tay người lính cứu hộ và đang được nhân viên y tế lau chùi vết thương bê bết máu cùng bụi bẩn, mà người xem không khỏi quặn thắt lòng. Các em còn quá nhỏ để đối mặt với những điều kinh khủng đến từ những cuộc không kích kinh hoàng như thế này.

Sau hình ảnh em bé Syria trôi dạt vào bờ biển Thổ Nhĩ Kì, ánh mắt ám ảnh của cậu bé Syria 5 tuổi ngồi ngơ ngác trên xe cứu thương, thì cuộc giải cứu bé gái 30 ngày tuổi mới đây, thật sự mang đến cho người xem sự xúc động xen lẫn cảm giác xót xa cho thân phận những đứa trẻ sinh ra ở miền tiền tuyến. Các em còn quá nhỏ để đối mặt với những nỗi đau có thể gây ám ảnh suốt cuộc đời như thế này.