Xúc động cảnh rước dâu ngay thời điểm nước lũ dâng cao ở Hà Tĩnh

| 19:24 - 18/10/2016

Mặc cho mưa gió bão lũ, ngày vui của đôi trẻ vẫn được diễn ra đúng như ngày giờ đã chọn. Dù gặp nhiều khó khăn hơn so với việc tổ chức lễ cưới vào một ngày nắng đẹp, nhưng đoàn rước dâu của cặp đôi ở Hương Khê (Hà Tĩnh) vẫn rất rạng rỡ trong ngày trọng đại này.

Sáng 16/10, giữa ngày nước lũ dâng cao, ngập lụt ở nhiều nơi do mưa kéo dài, chú rể Ngô Tuấn Dũng (trú xóm 11, xã Hương Giang) vẫn quyết đi thuyền sang đón cô dâu của mình là chị Cao Thị Hồng Lam (trú xóm 9) để hôn lễ được tổ chức đúng như dự kiến.

Cô dâu mới về nhà chồng bằng thuyền gỗ. (Ảnh: Internet)Cô dâu mới về nhà chồng bằng thuyền gỗ. (Ảnh: Internet)

Được biết, hai gia đình đã lên kế hoạch tổ chức lễ cưới cho đôi trẻ từ nhiều tháng trước. Nhưng không ai có thể kiểm soát được những thay đổi bất ngờ của thời tiết và tiên đoán được thiên tai, đến sát ngày cưới thì Hà Tĩnh bỗng chìm trong biển nước.

Hai bên gia đình hỗ trợ đôi trẻ hết mình trong ngày trọng đại. (Ảnh: Internet)Hai bên gia đình hỗ trợ đôi trẻ hết mình trong ngày trọng đại. (Ảnh: Internet)

Nhưng không phải vì thế mà mọi việc bị đình trệ, khoảng 10g, nhà trai vẫn phấn khởi đi thuyền gỗ đến xóm 9 rước dâu. Bên dưới là mênh mông biển nước, bên trên mưa không ngừng rơi, nhưng đoàn rước dâu vẫn luôn tràn ngập tiếng cười.

Khách mời xắn quần, cởi giầy, lội nước đi ăn cưới. (Ảnh: Internet)Khách mời xắn quần, cởi giầy, lội nước đi ăn cưới. (Ảnh: Internet)

Tại lễ cưới, nhiều người cũng không ngại xắn quần lội nước chụp hình cùng cô dâu chú rể và chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Có lẽ, đám cưới này sẽ là kỉ niệm đặc biệt đáng nhớ đối với hai nhân vật chính, gia đình và cả những vị khách mời. 

Mọi người vẫn vui vẻ chụp hình cùng cô dâu chú rể. (Ảnh: Internet)Mọi người vẫn vui vẻ chụp hình cùng cô dâu chú rể. (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào trận lụt lịch sử ở Hà Nội năm 2008, những màn rước dâu kinh điển ngày mưa lũ cũng đã để lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Bắc ghế cho đội bưng quả nhà gái đi trên đường Hồ Đắc Di. (Ảnh: Internet)Bắc ghế cho đội bưng quả nhà gái đi trên đường Hồ Đắc Di. (Ảnh: Internet)

Cô dâu cười tít mắt khi rước dâu bằng xe kéo thời xưa. (Ảnh: Internet)Cô dâu cười tít mắt khi rước dâu bằng xe kéo thời xưa. (Ảnh: Internet)

Cô dâu chú rể đi thuyền giữa phố trong ngày cưới. (Ảnh: Internet)Cô dâu chú rể đi thuyền giữa phố trong ngày cưới. (Ảnh: Internet)

Cô dâu chú rể ở Hoài Đức trong ngày cưới. (Ảnh: Internet)Cô dâu chú rể ở Hoài Đức trong ngày cưới. (Ảnh: Internet)

Một số hình ảnh khác về cảnh rước dâu ngày mưa bão:

Chú rể vui mừng mang "giày" ni-long cõng cô dâu mới về nhà. (Ảnh: Internet)Chú rể vui mừng mang "giày" ni-long cõng cô dâu mới về nhà. (Ảnh: Internet)

Xúc động hình ảnh chú rể lội nước cõng cô dâu ở Quảng Sơn (Quảng Bình). (Ảnh: Internet)Xúc động hình ảnh chú rể lội nước cõng cô dâu ở Quảng Sơn (Quảng Bình). (Ảnh: Internet)

Đám cưới ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam) vào mùa lũ năm 2010. (Ảnh: Internet)Đám cưới ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam) vào mùa lũ năm 2010. (Ảnh: Internet)

Cô dâu được chú rể cõng về nhà chồng vào mùa mưa lũ. (Ảnh: Internet)Cô dâu được chú rể cõng về nhà chồng vào mùa mưa lũ. (Ảnh: Internet)