Xuất hiện hai du khách đầu tiên "book vé" bay lên Mặt Trăng năm 2018

Mới đây, hai du khách đầu tiên của hành trình bay vòng quanh Mặt Trăng đã được xác định và sẽ khởi hành vào năm 2018.

Bay vòng quanh Mặt Trăng, có lẽ đó là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng bạn biết không, để “book vé” cho hành trình bay thú vị này, bạn phải trải qua một quy trình kiểm tra khắt khe cũng như phải có hầu bao phải rủng rỉnh lắm đó. Ấy vậy mà mới đây, theo thông tin từ nhà sáng lập Elon Musk vào 27/2, thì đã có hai vị khách “mở hàng” cho chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng của SpaceX vào năm 2018.

Elon Musk, nhà sáng lập của SpaceX.
Elon Musk, nhà sáng lập của SpaceX.

Được biết, hai cá nhân độc lập này đã tiếp cận công ti đề xuất một chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng, và đã “trả một khoản phí đặt cọc đáng kể” cho chuyến bay. Danh tính hai cá nhân sẽ được công bố sau này, trong khi chờ kết quả khám sức khỏe ban đầu để đảm bảo họ có đủ điều kiện cho chuyến bay hay không.

Theo thông tin được biết thì Tập đoàn du hành không gian tư nhân SpaceX sẽ dùng tên lửa Falcon Heavy để gửi hai hành khách trả phí lên không gian trên tàu vũ trụ Dragon của hãng. Và hai du khách này sẽ có một chuyến bay kéo dài khoảng một tuần vòng quanh Mặt Trăng.

Ảnh minh họa tàu vũ trụ Dragon có người lái trong không gian. (Ảnh: SpaceX)
Ảnh minh họa tàu vũ trụ Dragon có người lái trong không gian. (Ảnh: SpaceX).

Xuất hiện hai du khách đầu tiên book vé bay lên Mặt Trăng năm 2018

 “Đây sẽ là một vòng nhào lộn dài quanh Mặt Trăng. Nó sẽ lướt qua bề mặt Mặt Trăng, di chuyển một chút ra xa trước khi lộn trở lại Trái Đất. Tôi đoán khoảng cách sẽ vào khoảng 500.000 đến 650.000 km”, ông Musk cho hay. Theo các nhà sáng lập thì chuyến bay đến Mặt Trăng sẽ góp phần vào mục đích tối hậu của SpaceX – thiết lập căn cứ lâu dài trên Sao Hỏa.

Giống như mục tiêu của SpaceX đã đặt ra kể từ khi được thành lập vào năm 2002, chính là thúc đẩy công cuộc khám phá không gian, để thiết lập một nền văn minh tự duy trì trên Sao Hỏa và biến con người thành một giống nòi đa hành tinh. Vì vậy đây sẽ là một bước đi quan trọng trên hành trình này để biết được con người sẽ như thế nào nếu sinh sống trong không gian sâu.

 “Giống các phi hành gia trên tàu Apollo trước họ, những cá nhân này sẽ du hành vào không gian, mang theo hi vọng và giấc mơ của cả nhân loại, được thôi thúc bởi một tinh thần khám phá chung”, đại diện SpaceX chia sẻ.

Hình ảnh tàu vũ trụ Dragon.
Hình ảnh tàu vũ trụ Dragon.

Hình ảnh tàu vũ trụ Dragon.

Xuất hiện hai du khách đầu tiên book vé bay lên Mặt Trăng năm 2018

Xuất hiện hai du khách đầu tiên book vé bay lên Mặt Trăng năm 2018

Khi được hỏi về chi phí ước tính của chuyến bay, ông Musk có nói, “Tôi không thể đưa ra chi phí chính xác, đây là thông tin bảo mật. Nhưng có lẽ nó mắc hơn một chút so với chi phí một chuyến bay có người lái lên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS”.

NASA hiện chi khoảng 80 triệu USD mỗi ghế cho một chuyến bay đến ISS sử dụng tàu vũ trụ Soyuz 3 có người lái của Nga. Hợp đồng thương mại đầu tiên của SpaceX với NASA trị giá khoảng 2,6 tỷ USD; trong đó SpaceX cam kết cung cấp ít nhất 2 cho đến nhiều nhất 6 chuyến bay lên trạm không gian bằng tàu Dragon, có sức chứa 7 hành khách mỗi lần. Sử dụng con số khiêm tốn nhất là 433 triệu USD, chi phí trung bình tối thiểu cho một người sẽ vào khoảng 61 triệu USD.

Nguồn: Tổng hợp.

"Mặt trăng máu" mở màn bộ tứ nguyệt thực trong 18 tháng

Chiêm ngưỡng những hình ảnh "mặt trăng máu" tuyệt đẹp

Những hòn đảo có hình dáng lạ lùng và "nhạy cảm" nhất thế giới

Mặt Trăng

Vũ trụ

tàu vũ trụ

Du hành ngoài không gian

Mới đây, khắp mạng xã hội rần rần hình ảnh được cho là diễn ra tại đám cưới của chú rể 14 tuổi, cô dâu 12 tuổi ở Tây Ninh.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 31 phút trước

Không ngoài dự đoán, trong ngày vui của Phùng Thiệu phong và Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni lại bị "gọi hồn".

Xã hội Sự Việc Hi Hữu 1 giờ trước

Quá tiếc số tiền mồ hôi xương máu, nhịn ăn nhịn mặc trong suốt những năm qua, ông Hải đã cố gắng đem chúng ra phơi khô với mong muốn vớt vát lại phần nào.

Người đẹp H'Hen Niê 1 giờ trước

Vòng 3 đã tăng lên 97 cm, H'Hen Niê chính thức gia nhập đường đua "siêu vòng 3", chuyện "soán ngôi" "đệ nhất mông" của Angela Phương Trinh chỉ là sớm muộn.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 1 giờ trước

Vào 10h07 phút sáng hôm qua, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã đăng lên weibo chính thức của mình xác nhận đã trở thành vợ chồng cùng với bức ảnh chụp chung

Khám phá thái giám 1 giờ trước

Thái giám không thể có được sinh hoạt vợ chồng bình thường, đa số cả đời cảm thấy tiếc nuối, vì vậy rất khao khát khôi phục lại được công năng sinh dục

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Mắc phải liên tiếp 2 sai lầm, Tiến Dũng gián tiếp "dâng" Cúp Quốc gia 2018 cho Becamex Bình Dương trong ngày mà các đồng đội của anh chơi không hề tệ.

Công nghệ Công Ngệ 1 giờ trước

Không chỉ tại Việt Nam và trên phạm vi toàn thế giới, Youtube đã liên tục báo lỗi, người dùng không thể truy cập được.

Nam vương Ngọc Tình bất ngờ ký hợp đồng thành công đưa Manhunt International 2019 đăng cai tại Việt Nam.

X Ðóng