Ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời, người dân hoang mang tưởng là UFO

Mặc dù giới chức nước này đã có lời giải thích cho hiện tượng lạ trên, nhưng có vẻ nó vẫn chưa đủ thuyết phục.

Mới đây, một quả cầu đầy màu sắc bỗng xuất hiện sáng rực trên bầu trời Siberia, Nga, khiến người dân xôn xao và cho rằng đó có thể là sự xuất hiện của các thế lực ngoài hành tinh.

Các phương tiện truyền thông xã hội Nga bỗng bùng nổ với một loạt giả thuyết về “Các thế lực ngoài hành tinh”, còn người dân địa phương cho biết họ vẫn còn “sởn gai gốc” vì sợ hãi và tò mò. Thậm chí có giả thuyết còn cho rằng bóng sáng kỳ lạ đó là “cổng dịch chuyển xuyên không gian và thời gian".


Ánh sáng lạ kỳ khiến người dân hoang mang
Ánh sáng lạ kỳ khiến người dân hoang mang

Tuy nhiên, giả thuyết rộng rãi nhất được công bố đã cho rằng vụ thử tên lửa mới nhất của Nga mới là nguyên nhân chính. Cuộc thử nghiệm được tiến hành đêm thứ sáu (19/1) bao gồm cả thử tên lửa đạn đạo trên mặt đất, trên không và tàu ngầm. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol đã được phóng thử từ miền bắc nước Nga.


Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của người ngoài hành tinh
Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của người ngoài hành tinh

Trước đó, một bóng sáng tương tự đã được nhìn thấy trên bầu trời Na Uy vào tháng 12 năm 2009. Ánh sáng này cũng được cho rằng xuất hiện sau khi Nga tiến hành thử tên lửa không thành công. Trong sự cố đó, mẫu ánh sáng xoắn ốc đặc biệt đã được tạo ra từ sự phản chiếu ánh nắng mặt trời trong nhiên liệu bị rò rỉ.


Ánh sáng lạ kỳ dưới ống kính của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng
Ánh sáng lạ kỳ dưới ống kính của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng

Tuy nhiên, trước khi mọi bí ẩn được ngã ngũ, không phải ai cũng tin vào giả thuyết rằng cuộc thử nghiệm tên lửa là nguyên nhân chính gây ra thứ ánh sáng lạ trông giống hệt dấu hiệu của người ngoài hành tinh ấy.


Ánh sáng lạ kỳ đã gây ra rất nhiều sự tranh cãi
Ánh sáng lạ kỳ đã gây ra rất nhiều sự tranh cãi

Nigel Watson, tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về UFO (vật thể bay không xác định) cho biết: "Điều này thật đáng kinh ngạc và không có gì để bàn cãi khi cho rằng hiện tượng này là minh chứng cho sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.


Liệu đây có phải "cánh cổng thời gian" hay báo hiệu của "người ngoài hành tinh"?
Liệu đây có phải "cánh cổng thời gian" hay báo hiệu của "người ngoài hành tinh"?

"Tuy nhiên, sự thật này bị chối bỏ nhanh chóng bằng lời giải thích đơn giản rằng hiện tượng ánh sáng kì lạ này là do việc thử nghiệm tên lửa liên lục địa. Đây có vẻ như là một lời giải thích nghèo nàn cho một hiện tượng vô cùng ngoạn mục trên.

Theo Dailymail

Nhóm nhảy ánh sáng lại tiếp tục làm kinh ngạc khán giả nước Anh

Tuyên bố phát hiện 234 tín hiệu lạ của người ngoài hành tinh

Ánh sáng lạ

Hiện tượng bí ẩn

người ngoài hành tinh

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Theo như phong tục truyền thống, các nghệ sĩ cũng có những kiêng kị riêng họ để một năm thêm nhiều suôn sẻ.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Ninh Dương Lan Ngọc đã có những chia sẻ chân thành về mọi khó khăn đã vấp phải ở năm 2017 cùng những dự định trong năm mới, bên cạnh các bí mật lần đầu được kể.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Nhiều sao Việt đã đưa người yêu về ra mắt, sum họp với gia đình ở những khoảnh khắc yên vui ngày đầu năm mới.

Sống Đẹp Tiền lì xì 14 giờ trước

Dường như phong bao lì xì chẳng còn đơn thuần mang đến ý nghĩa may mắn, mà nó còn là thước đo cho các mối quan hệ và giá trị của bản thân người nhận.

Sao Đông idol 15 giờ trước

Cư dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh chụp lại sân khấu trong concert chiều nay của SHINee, điều đặc biệt trong bức ảnh này là có tới 5 người đang biểu diễn.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 16 giờ trước

Đầu năm, các sao ai cũng đua nhau "mở hàng" trang Weibo cá nhân của mình. Cùng xem bài đăng đầu tiên trong năm mới của các sao Hoa ngữ nhé.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 16 giờ trước

Cong lưng, khom gối, thậm chí là ngồi xổm xuống giữa lúc ghi hình, những sao Hoa ngữ này đã khiến khán giả vô cùng khó hiểu vì dáng đứng, dáng ngồi của mình.

Sao Đông idol 16 giờ trước

Đứng sát sân khấu trong concert là cơ hội tuyệt vời nhất để nhìn tận mắt nhan sắc của idol. Vậy thử xem idol nào được đánh giá đẹp nhất khi nhìn ở cự ly gần.

Xã hội Mùi cơ thể 16 giờ trước

Bạn có biết, đôi khi chỉ cần 1 thay đổi nhỏ từ mùi cơ thể, cũng giúp bạn đoán bệnh một cách dễ dàng.

Nếu có một hạng mục dành cho những màn cosplay có kinh phí thấp nhưng sáng tạo thì ắt hẳn nhiều "thánh" cosplay ở dưới đây sẽ giật giải đặc biệt thôi!

X Ðóng