Xuân Tiền: “Không phải đánh đổi gì khi làm chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường”

Chàng người mẫu trẻ đã có những tâm sự vô cùng chân tình về cơ duyên gặp gỡ và gắn bó với nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường.

Bên cạnh Lê Thúy, Lê Thanh Thảo hay Quang Hùng, cái tên Lê Xuân Tiền đã trở nên gắn bó với sự nghiệp của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trong thời điểm hiện tại. Dù là một tân binh nhưng chàng trai 19 tuổi này đã nhanh chóng gặt hái được những thành công nhất định. Đỗ Mạnh Cường cũng từng chia sẻ: “Những gì mà Lê Xuân Tiền đã làm được trong hơn 3 tháng qua thậm chí bằng sự nỗ lực của một người mẫu trong 3 năm”. Vậy điều gì đã giúp chàng trai này lọt vào “mắt xanh” của nhà thiết kế hàng đầu tại Việt Nam và nhanh chóng tạo nên sức hút?


Lê Xuân Tiền
Lê Xuân Tiền

*  Chào Lê Xuân Tiền, trước đây bạn từng là một vận động viên thể thao nhưng vì sao lại quyết định theo đuổi con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp?
Ngày trước, lúc tôi bắt đầu phát triển chiều cao, mỗi khi xem tivi thấy những chương trình thời trang, mẹ luôn là người ước sau này tôi sẽ theo nghề mẫu hoặc làm những công việc liên quan đến nghệ thuật. Tuy nhiên, khi ấy tôi vẫn chưa định hướng được tương lai sẽ làm gì vì còn khá nhỏ tuổi.

Sau đó, tôi theo đuổi sự nghiệp thể thao với bộ môn Teakwondo qua một số lời mời và tư vấn. Bên cạnh đó, công việc này cũng hứa hẹn sẽ mang đến nguồn thu nhập khá ổn để tôi có thể phụ giúp gia đình.

Vừa rồi, tôi có tham gia Vietnam’s Next Top Model nhưng chỉ dừng lại ở top 20 khu vực miền Trung. Nhận thấy ở mình có những tố chất nhất định, tôi quyết tâm vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi từ bỏ thể thao trong sự tiếc nuối của nhiều người nhưng khi còn trẻ, tôi muốn thực hiện mơ ước của mẹ và của chính mình sớm nhất có thể.

Xuân Tiền: “Không phải đánh đổi gì khi làm chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường”


Chàng mẫu điển trai từng là vận động viên Teakwondo.
Chàng mẫu điển trai từng là vận động viên Teakwondo.

*  Điều gì mà bạn mong chờ khi quyết định trở thành một người mẫu?
Tôi nghĩ rằng khi theo đuổi một việc gì đó thì thành công sẽ là điều chúng ta luôn muốn đạt được đầu tiên. Và dĩ nhiên bản thân tôi không phải là ngoại lệ.

*  Cơ duyên nào đã giúp bạn có được cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường - một nhà thiết kế hầu như khá khắt khe, khó tính khi tuyển chọn người mẫu?
Tôi biết anh Đỗ Mạnh Cường từ lâu nhưng chưa bao giờ nghĩ mình có cơ hội lọt vào mắt xanh của anh. Anh ấy có những tiêu chuẩn rất khắt khe khi chọn người mẫu. Sau thất bại tại Vietnam’s Next Top Model 2015, tôi có gửi cho anh Cường một tin nhắn trên trang cá nhân với mong muốn có được cơ hội tham gia trình diễn trong show Thu - Đông 2015 của anh. Và thần may mắn đã mỉm cười khi anh ấy trả lời và cho tôi cơ hội gặp mặt để tham gia tuyển chọn. Và tôi nghĩ đây cũng chính là cơ duyên giúp mình gắn bó với anh Cường trong thời điểm hiện tại.

Sau buổi casting, mọi thứ như vỡ oà khi tôi bất ngờ được anh Cường chọn trở thành “chàng thơ” mới. Đồng thời, anh Cường cũng muốn giúp tôi định hướng những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp.


Lê Xuân Tiền xuất hiện cùng Lê Thúy với vị trí vedette trong một show diễn gần đây.
Lê Xuân Tiền xuất hiện cùng Lê Thúy với vị trí vedette trong một show diễn gần đây.

*  Bên cạnh tỉ lệ hình thể khá cân đối cùng chiều cao tốt, Tiền nghĩ đâu là yếu tố giúp bạn có thể ghi điểm với nhà thiết kế khó tính như Đỗ Mạnh Cường?
Tôi nghĩ rằng ngoài hình thể thì gương mặt ăn hình mà một lợi thế lớn cho mình. Anh Cường thường bảo đây là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của một người mẫu. “Bạn có thể đẹp, cao, có hình thể chuẩn nhưng nếu không ăn hình bạn chắc chắn không thể trở thành người mẫu nổi tiếng và thành công” - đây là điều mà tôi luôn ghi nhớ trong những bài học từ nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường.


Nhà thiết kế gốc Hà thành thường khen ngợi gương mặt ăn ảnh cùng nụ cười tỏa nắng của Lê Xuân Tiền.
Nhà thiết kế gốc Hà thành thường khen ngợi gương mặt ăn ảnh cùng nụ cười tỏa nắng của Lê Xuân Tiền.

*  Người ta thường bảo rằng ở đời không ai cho không ai bất cứ điều gì cả, vì vậy bạn nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng để có được cơ hội trở thành “chàng thơ” của Đỗ Mạnh Cường bạn đã phải đánh đổi một số thứ nhất định?
Đến thời điểm này, tôi chưa thấy mình phải đánh đổi gì cả ngoài sự cố gắng của bản thân. Trước tôi, chị Lê Thúy hay anh Quang Hùng cũng từng phải đối diện với những tin đồn như vậy. Nhưng dư luận vẫn mãi là dư luận, chỉ người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ mọi việc như thế nào. Thành công của một con người không chỉ nằm ở hai chữ đánh đổi mà đó là sự cố gắng, nỗ lực, phấn đấu hàng ngày, hàng giờ.

*  Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường từng cho rằng muốn trở thành “chàng thơ” thì phải có tiềm năng và “ngoan”. Vậy theo Tiền, “ngoan” ở đây được định nghĩa như thế nào?

Với tôi “ngoan” ở đây có nghĩa là luôn trân trọng những cơ hội mà người khác đã mang lại cho mình. Anh Cường không bao giờ cần ai phải đền ơn nhưng luôn mong mọi người nhớ đến những gì anh ấy đã làm cho họ và lấy đó làm động lực để cố gắng hết mình. Tôi nghĩ lòng biết ơn cũng là một trong những bài học đầu tiên để chúng ta vững bước đi vào cuộc đời. Sống và làm việc “có trước, có sau” thì mới có thể gặt hái được thành công.

Xuân Tiền: “Không phải đánh đổi gì khi làm chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường”


Lê Xuân Tiền trong những trang phục của Đỗ Mạnh Cường. 
Lê Xuân Tiền trong những trang phục của Đỗ Mạnh Cường

*  Là một người mẫu mới vào nghề lại được xuất hiện trên các tạp chí lớn cũng như một số quảng cáo gần đây, có ý kiến cho rằng tất cả những điều trên mà bạn có được đều phụ thuộc vào nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Bạn nghĩ sao về việc này?
Tôi thấy mọi người đang nhìn vấn đề rất chủ quan. Khách quan mà nói, anh Đỗ Mạnh Cường chắc chắn sẽ không nhận giúp đỡ nếu như tôi không có khả năng. Và anh Cường cũng không thể ép những tạp chí danh tiếng, mẩu quảng cáo hay chương trình nào phải lựa chọn tôi nếu như họ không thích.

Người mẫu xuất hiện trên tạp chí hay quảng cáo sẽ là bộ mặt của sản phẩm. Vì vậy, nhà sản xuất sẽ lựa chọn những gì phù hợp nhất. Anh Cường giúp nhiều người biết đến tôi nhưng nếu được lựa chọn thì đó là do khả năng và sự cố gắng của riêng tôi.

*  Các thế hệ đàn anh, đàn chị của bạn khi muốn thành danh hầu như đều tự lập để khẳng định tên tuổi từ rất sớm. Vậy Tiền có dự định bao giờ sẽ thoát khỏi vỏ bọc của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường để khẳng định bản thân mình hay chưa?
Tôi nghĩ ai vào nghề này cũng mong có một người đi trước để chỉ dạy và giúp đỡ. Vì vậy, tôi luôn mong mình có thể gắn bó trong công việc với anh Cường lâu dài. Việc học từ thế hệ trước không chỉ kéo dài một giờ, một tháng hay một năm mà đó là cả quá trình, thậm chí cả cuộc đời.


Lê Xuân Tiền: "Anh Cường cũng không thể ép những tạp chí danh tiếng, mẩu quảng cáo hay chương trình nào phải lựa chọn tôi nếu như họ không thích".
Lê Xuân Tiền: "Anh Cường cũng không thể ép những tạp chí danh tiếng, mẩu quảng cáo hay chương trình nào phải lựa chọn tôi nếu như họ không thích".

*  Là một tân binh nhưng bạn lại được xuất hiện trên poster chính thức chương trình Thu - Đông 2015 của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường (điều mà Lê Thúy phải mất vỏn vẹn gần 2 năm mới có được), bạn có nghĩ mình quá được ưu ái không?
Trên poster Love - Tình yêu (tên bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường) lần này có tôi và Huy Quang là hai gương mặt hoàn toàn mới chưa hề có kinh nghiệm cũng như thành công nào đáng kể. Vì thế không thể nào nói tôi được ưu ái hơn.

Xuân Tiền: “Không phải đánh đổi gì khi làm chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường”

Xuân Tiền: “Không phải đánh đổi gì khi làm chàng thơ của Đỗ Mạnh Cường”


Lê Xuân Tiền trên poster chính thức của Love, bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.
Lê Xuân Tiền trên poster chính thức của Love, bộ sưu tập Thu - Đông 2015 của Đỗ Mạnh Cường.

*  Dù liên tục được người thầy của mình khen ngợi nhưng về ngoại hình hay gương mặt của bạn bị nhận xét vẫn ở mức tầm trung chứ không quá xuất sắc.
Đã chấp nhận dấn thân vào giới giải trí, bạn phải tập làm quen với dư luận. Đôi khi chúng ta cần buông bỏ cũng như nghe một cách có chọn lọc để hoàn thiện bản thân mình hơn. Với nghệ thuật, mọi ranh giới dường như đều mơ hồ và mỗi người lại có một quan niệm riêng về cái đẹp. Vì thế, chắc chắn tôi không thể làm hài lòng tất cả khán giả. Và tôi sinh ra cũng không phải để chiều lòng tất cả mọi người. Đường dài mới biết ngựa hay, tôi vẫn còn nhiều thời gian để chứng minh khả năng của mình. Tôi chỉ hi vọng một điều rằng mọi người hãy cho tôi cơ hội để cố gắng. Chắc chắn Lê Xuân Tiền sẽ không làm mọi người thất vọng .

*  Nghề mẫu có thể mang lại tiếng vang nhất định nhưng thu nhập không phải quá cao, nhất là ở thị trường Việt Nam thì bạn làm sao để trang trải cuộc sống cho mình?
Hiện tại, ngoài làm người mẫu, tôi còn đi làm thêm để có thu nhập ổn định. Anh Đỗ Mạnh Cường cũng đã chia sẻ với tôi rất nhiều về những điểm nổi bật hay hạn chế khi làm nghề người mẫu. Vì vậy, tôi cũng được anh Cường vạch ra những kế hoạch dài hơi cho tương lai. Sau này, ngoài mong muốn được trở thành người mẫu thành công, diễn viên giỏi, tôi còn mong mình có thể trờ thành một doanh nhân kinh doanh thời trang.


Chàng mẫu trẻ được ưu ái diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế 8x trong một sự kiện gần đây.
Chàng mẫu trẻ được ưu ái diện thiết kế mới nhất của nhà thiết kế 8x trong một sự kiện gần đây.

*  Có ý kiến cho rằng “Đỗ Mạnh Cường đang tạo cái áo quá rộng để Lê Xuân Tiền có thể mặc vừa khi liên tục PR quá trớn cho học trò”. Điều này có đúng không?
Tôi nghĩ những gì mình đã đạt được trong thời gian qua tuy nhỏ nhưng chất lượng. Và với một người mới vào nghề thì đó là những điều chỉ dám nghĩ đến trong giấc mơ. Áo rộng thì từ từ người thợ giỏi sẽ biết chỉnh sao cho vừa với người mặc. Chỉ có áo chật nới rộng ra mới khó thôi .

*  Theo thông tin được biết bạn có ý định học kịch và diễn xuất, đây cũng là một định hướng khá tốt bên cạnh công việc của một người mẫu. Tuy nhiên, ông bà ta có câu: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”, bạn nghĩ sao?
Tôi đang có một người thầy rất giỏi định hướng cho con đường nghệ thuật của mình. Chính vì thế tôi rất tin tưởng đi theo những gì thầy mình đã chỉ dạy. Dù là một tân binh nhưng tôi thấy rằng nếu muốn tồn tại ở môi trường nghệ thuật thì mình phải giỏi nhiều thứ. Song song đó, xu hướng nghệ sĩ đa năng cũng đang phát triển khá thịnh hành tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Điển hình chúng ta có thể thấy như anh Bình Minh. Dù xuất thân là một người mẫu nhưng hiện tại anh vẫn rất thành công với lĩnh vực điện ảnh, công việc kinh doanh, dẫn chương trình. Tôi nghĩ nếu mình có tài năng cộng thêm sự cố gắng, niềm đam mê và người định hướng tốt cho mình nữa thì dù khó khăn, gian nan đến mấy chúng ta vẫn có thể chinh phục mọi thứ một cách dễ dàng.


Lê Xuân Tiền luôn tháp tùng người thầy của mình trong mọi sự kiện lớn, nhỏ.
Lê Xuân Tiền luôn tháp tùng người thầy của mình trong mọi sự kiện lớn, nhỏ.

*  “Người cho bạn được một vị trí cũng có thể là người đạp đổ tất cả”, liệu Lê Xuân Tiền có lo sợ điều này?
Tôi quan niệm nếu mình sống tử tế thì không ai nỡ đạp mình xuống cả, thậm chí nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. Và như tôi đã khẳng định, lòng biết ơn là một trong những bài học đầu tiên để đưa chúng ta đến với sự thành công và được mọi người nể trọng.

*  Để nói về nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trong 3 cụm từ, bạn sẽ nói gì?
Tài năng, cá tính, đạo đức.

*  Cảm ơn Lê Xuân Tiền về những chia sẻ thú vị này. Hi vọng trong thời gian tới bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công nữa!

Xuân Lan diện đồ đôi cùng con gái trong tiệc sinh nhật

NTK Đỗ Mạnh Cường “gây bão” trên thảm đỏ với họa tiết trái tim

Đỗ Mạnh Cường: “Tôi đang có ý định hủy show diễn”

Tin thời trang

Đỗ Mạnh Cường

Lê Xuân Tiền

Nhạc Việt Thu Trang 23 phút trước

Nữ danh hài đã tranh thủ livestream trong hậu trường sân khấu kịch, hát hò rất vui vẻ với đồng nghiệp và khá nhiều khán giả đang xem trực tuyến.

Châu Á TWICE 33 phút trước

Cộng đồng fan của TWICE có lẽ là những người vô cùng tỉ mỉ và để ý khi đã nhìn ra chi tiết được cho là lịch come back vào cuối năm của TWICE.

Theo trình báo của chị H. trong két sắt chứa 400 triệu đồng tiền Việt Nam, 30.000 USD và một số vàng, nữ trang các loại… Tổng tài sản trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Lượng người theo dõi ấn tượng trên Instagram của các "mảnh" Black Pink và đặc biệt là Jennie đã chứng tỏ độ "hot" không thể cưỡng của 4 cô nàng.

Quốc tế MTV Awards 2018 1 giờ trước

Phim về chàng siêu anh hùng báo đen "Black Panther" đại thắng tại buổi lễ trao giải MTV Award 2018 vượt mặt "Avengers: Infinity war".

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trịnh Thăng Bình cho rằng đến “ông già” của Thụy Điển còn sút thành công penalty, trong khi đó Messi còn trẻ sao lại sút trượt.

Sau vòng Giấu mặt, đội hình team của các HLV tại The voice 2018 đã hội tụ đủ các thành viên tài sắc vẹn toàn.

Châu Á Han Hyo Joo 2 giờ trước

"Ngọc nữ vạn người mê" Han Hyo Joo trở thành "nạn nhân" của cư dân mạng Hàn Quốc khi bị cho rằng cô nàng đã "đập mặt xây lại".

Ngày 15/6 vừa qua, cuộc thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda năm 2018” đã bước vào vòng Chung kết.

X Ðóng