Đẹp Thời trang - 04/12/2018
img

Nhắc đến cụm danh từ "dad sneaker" thì hẳn bất kì bạn trẻ nào cũng tỏ ra hào hứng và vô cùng phấn khích. Bởi nó chính là một trong những item hiện đang thống trị xu hướng thời trang trên toàn thế giới. Trở về vài năm trước đây, khi thế giới chỉ biết đến những đôi giày kiểu mẫu, chuẩn mực, tôn dáng chân, gọn nhẹ và vô cùng thẩm mỹ.


Sử dụng mỗi ngày, những dáng giày ấy dần trở thành "luật bất thành văn" cho quy chuẩn hoàn hảo của cái đẹp trong chính thế giới riêng của chúng, khó mà "soán ngôi".

img
img
img

Thế nhưng, đi cùng với sự phát triển của xã hội, cái đẹp cũng dần được khai mở và bung tỏa, vượt qua hay nói một cách chính xác là phá vỡ mọi định kiến, khuôn khổ xưa cũ. Một trong số những điều bứt phá ấy, chính là việc những đôi giày phom dáng truyền thống đã phải nhường chỗ cho một thế hệ được coi như loài "quái vật", khá dị và chẳng giống ai.

TÊN "QUÁI VẬT" TRONG VƯƠNG QUỐC GIÀY TRUYỀN THỐNG 

img

Bởi đơn giản, ngay ánh nhìn đầu tiên chúng đã mang hình hài đầy lạ lẫm, từ những kiểu đế dày đến kiểu Triple S (đế cong, uốn lượn). Có thể thấy, thân hình chung khá cồng kềnh, quá khổ và chẳng có tí mỹ quan nào so với những đôi giày trước giờ thường được sử dụng. Thậm chí, nếu xếp vào hàng giày thể thao chúng vẫn to đến "soán ngôi" về độ ngầu và gây ấn tượng hơn thế hệ trước. Nhiều ý kiến ban đầu cho rằng, những đôi giày "khổng lồ" ấy chỉ tổ làm xấu chân người diện và trông còn dị không tả nổi nếu ai đó mang chúng. Thậm chí, chúng còn chẳng ăn nhập với trang phục hay phong cách ăn mặc nào.

"ĐỒNG HÓA" VÀ CUỘC "XÂM LĂNG" NGOẠN MỤC

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, những phom giày hầm hố, xấu xí ấy lại có tầm ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ, chúng "xâm chiếm" thành công hơn mong đợi khi "đồng hóa" tư duy thời trang vốn khuôn khổ của cả thế giới. 
Bằng chứng là hiện nay, dad sneaker xuất hiện ở mọi nơi, với bất kỳ trang phục street style nào. Chúng khiến hầu hết những ai đam mê thời trang giày, đặc biệt là giới trẻ phải mê mẩn như bị "bỏ bùa", khao khát sở hữu chúng như một kho báu.

img img img

Và không còn mang cái mác "quái vật", item này đã được khoác cho một danh từ chuyên môn, thú vị, hay ho và dễ dàng mường tượng hơn bao giờ hết - dad sneakers (tạm hiểu sát nghĩa là giày của bố). 

Ý nghĩa khá thú vị cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, vừa bao hàm được phom dáng đặc trưng, lại ngầm ý về độ chất lừ miễn bàn mà chúng vốn mang trong mình.

THAY ĐỔI TƯ DUY ĂN DIỆN

Song, cũng chính từ việc khai sinh ra item độc đáo này mà phong cách ăn diện của giới trẻ đã dần biến chuyển tích cực hơn, sành điệu và phá cách chẳng thua gì các fashionista. Việc chọn đồ diện cùng những phom giày hầm hố này cũng không còn là chuyện quá khó khăn. 

Không như những nhận định ngày đầu, hầu như item này đều tích hợp với bất kì loại trang phục hay phong cách nào, từ nữ tính, năng động đến cá tính, "nổi loạn". Hơn hết, chúng xóa mờ cả việc phân biệt giới tính, bởi cả nam và nữ đều có thể phối linh hoạt trang phục cùng bất kì đôi giày phom dad sneakers nào.

img

Tất nhiên, chúng vẫn dựa trên một quy chuẩn chung về dáng người ốm hoặc mập, cao hay thấp. Nếu bạn hơi ốm nên chọn phối cùng với những item phom rộng, oversize. Và ngược lại, với thân hình hơi tròn thì nên kết hợp theo công thức trên rộng, dưới ôm, có thể thay bằng chân váy xòe, đầm baby doll,....

TẠM KẾT

img

Xu hướng giày dad sneakers có lẽ vẫn còn "tăng nhiệt" dài dài và đối với giới trẻ nó sẽ là "báu vật", cách để khắc họa phong cách cá tính cực hay ho. Thêm việc chúng vô cùng ăn ý với muôn kiểu phong cách, dù bất kì giới tính nào cũng có thể diện được. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi hiện nay, kiểu giày này trở thành hot item được cả thế giới yêu thích.

Quan trọng hơn, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin thời trang "đỉnh" nào cùng Xu Hướng Hot trên YAN NEWS nhé!

X