Xót xa vợ bị chồng cắt mũi vì không nộp đủ của hồi môn

| 19:00 - 17/09/2016

Người phụ nữ Ấn Độ tội nghiệp có lẽ sẽ phải mang một vết sẹo dài suốt quãng đời còn lại của mình khi người chồng đầu ấp tay gối gần tám năm qua nhẫn tâm cắt mất chóp mũi của cô chỉ vì gia đình không có đủ tiền hồi môn cho đám cưới của hai người.

Theo phong tục của người Ấn Độ, trước khi kết hôn, bên nhà gái sẽ phải nộp một khoản hồi môn nhất định tùy thuộc vào yêu cầu của nhà trai. Trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ phải hoàn thành khoản hồi môn đó dưới hình thức tiền mặt, đồ trang sức hay đất đai cho gia đình của chú rể. Tuy nhiên, gia đình của Kamlesh Rathore, 25 tuổi, đến từ Shahjahanpur, Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, lại không đủ điều kiện để nộp khoản tiền hồi môn 50.000 rup (tương đương 16 triệu đồng) mặc dù cô đã kết hôn được 8 năm. Chính vì thế mà cô vợ khốn khổ đã bị Sanjeev Rathore, 27 tuổi, người chồng vô lương tâm, mất nhân chinh tay cắt mất chóp mũi.

Chỉ vì không thể trả đủ số tiền hồi môn cho nhà chồng mà cô phải chịu một nỗi đau khủng khiếp.
Chỉ vì không thể trả đủ số tiền hồi môn cho nhà chồng mà cô phải chịu một nỗi đau khủng khiếp.

Kamlesh rớt nước mắt khi kể về quãng thời gian 8 năm sống trong "nấm mồ hôn nhân" của cô: “Anh ta khủng bố tôi mỗi ngày chỉ vì tôi chưa nộp đủ tiền hồi môn. Không một ngày nào anh ta không nhắc đến số tiền 50.000 rup. Tôi đã nhiều lần nói với anh ta rằng cha tôi quá nghèo và không đủ khả năng chi trả cho một số tiền lớn nhường ấy nhưng anh ta không bao giờ chịu lắng nghe những gì tôi nói và dọa sẽ cắt mũi của tôi”.

Không những thế, Kamlesh còn phải chịu đựng nhiều năm sống trong ác mộng khi bị chồng bạo hành liên tục. “Anh ta dùng thắt lưng, dép, thậm chí cả gậy gộc để tra tấn tôi. Anh ta từng buộc tội tôi là một con điếm và đe dọa sẽ bán tôi đi bất cứ lúc nào. Cả đời anh ta chỉ biết uống rượu và say xỉn. 8 năm chung sống là 8 năm tôi bị anh ta hành hạ như một con vật".

Trước khi bị chồng cắt mũi, Kamlesh từng bị ngược đãi suốt một thời gian dài.
Trước khi bị chồng cắt mũi, Kamlesh từng bị ngược đãi suốt một thời gian dài.

Những tưởng lời đe dọa cắt mũi vợ chỉ là câu nói trong lúc nóng giận, nhưng vào ngày 14 tháng 9 vừa qua, trong khi Kamlesh đang chuẩn bị cho bữa tối thì Sanjeev bắt đầu la ó và đòi tiền hồi môn. Ngay lúc đó, cô bất ngờ bị mẹ chồng giữ chặt tay và ghì xuống đất, còn chồng cô thì bắt đầu cắt chóp mũi của cô. “Họ giữ chặt người tôi, tôi không tài nào cử động được”, Kamlesh nhớ lại buổi tối kinh hoàng đó. “Trong cơn giãy giụa, tôi nhìn thấy con dao sắc lạnh xuất hiện trước mắt và anh ta bắt đầu cắt mũi của tôi”.

Được biết, cả mẹ chồng và chồng cô đều đã bỏ trốn sau khi thực hiện tội ác dã man kia. Lời cuối cùng mà chồng cô nói với cô trong cơn đau đớn tột độ chỉ vọn vẹn một câu lạnh lùng, tàn nhẫn: “Mày sẽ sống với hình dạng này mãi mãi”.

Kamlesh nhanh chóng cầu cứu cha mẹ ruột sống gần đó và ngay lập tức được đưa đến trung tâm y tế gần nhất nhưng cô vẫn tiếp tục chảy máu rất nhiều vì các bác sĩ ở đây không thể làm gì ngoài việc băng bó vết thương. Họ không thể thực hiện ca phẫu thuật ghép mũi mà người chồng mất nhân tính đã cắt bỏ.

Người dân tập trung trước cửa nhà Kamlesh khi biết tin cô bị chồng cắt mũi.
Người dân tập trung trước cửa nhà Kamlesh khi biết tin cô bị chồng cắt mũi.

Anh trai của Kamlesh, anh Sachin, 26 tuổi tuyệt vọng chia sẻ rằng gia đình không thể kiếm đâu ra tiền để có thể giúp cô thực hiện ca phẫu thuật sửa mũi trong tương lai. “Em rể tôi thực sự là một gã đàn ông độc ác. Nó đã luôn đối xử tệ bạc với em gái tôi suốt những năm vừa qua và giờ thì nó còn cắt luôn cả mũi của con bé. Nó thậm chí còn dâng chiếc mũi của con bé cho các vị thần ở đền thờ nơi hắn hay lui tới. Thật bệnh hoạn”.

Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường.
Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Giám đốc công an tại đồn Khutar, Shahjhanpur, ông Manoj Kumar sau khi được báo tin đã lập tức cử người đến ngay hiện trường nhưng không kịp bắt giữ chồng cô Kamlesh và gia đình anh ta vì họ đã nhanh chóng lẩn trốn. “Bản báo cáo thông tin ban đầu đã được viết. Đây là một vụ án liên quan đến của hồi môn đặc biệt nghiêm trọng. Chúng tôi vẫn đang truy nã những người có liên quan trong vụ án. Cho tới khi bắt được họ, chúng tôi không không được phép tiết lộ điều gì”, ông cho biết.

(Ảnh: Dailymail)