Xót xa tình cảnh 3 con bò sau vụ động đất ở New Zealand

| 15:00 - 15/11/2016

Đoạn video ghi lại tình cảnh đáng thương của 3 con bò may mắn thoát chết trong trận động đất mạnh vừa xảy ra ở New Zealand, thực sự khiến người xem cảm thấy thội nghiệp mà vẫn chưa tìm ra cách để giải cứu chúng.

Được quay bằng flycam, đoạn video ngắn về 2 con bò lớn và 1 con bê  đang mắc kẹt trên một đụn đất nhỏ rất cao mà không thể di chuyển đi đâu được tại khu vực gần thị trấn nhỏ Kaikoura đang được lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội. 


Tình cảnh đáng thương của 3 con vật tội nghiệp.

Trong đoạn video, đụn đất này trong như một hòn đảo siêu nhỏ được bao quanh bởi những khe núi sâu do đất đá sụt lở tạo thành, trên đảo là một đồng cỏ mini có 3 con vật sinh sống. Đụn đất này là phần còn sót lại sau khi trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra vào sáng sớm ngày 14/11 tại New Zealand làm sụt lở một vùng đất rộng lớn xung quanh.

Kaikoura nằm gần tâm chấn của trận động đất tại miền trung New Zealand và là nơi đã ghi nhận 1 người tử vong. Trận động đất này được cảm nhận rõ ràng về phía nam Christchurch nhưng gây thiệt hại ít hơn nhiều so với trận động đất năm 2011 đã tàn phá thành phố và khiến 185 người thiệt mạng.

​Ba con bò và những gì còn sót lại sau vụ động đất tại New Zealand.
Ba con bò và những gì còn sót lại sau vụ động đất tại New Zealand.

Được biết, New Zealand có đàn gia súc lớn tới con số 10 triệu, vượt xa số dân 4,7 triệu người của nước này. Và hiện tại vẫn chưa rõ ai là chủ sở hữu của 3 con bò này. Đây thực sự là một tình huống hết sức khó xử, bởi đến nay vẫn chưa có một giải pháp nào là an toàn để cứu chúng.

Với độ cao của đụn đất trên, chắc chắn phải dùng máy bay để giải cứu, nhưng máy bay có thể làm cho những con bò này hoảng sợ và nhảy xuống vực và dẫn đến tử vong. Hoặc người ta có thể nuôi chúng bằng cách hàng ngày dùng máy bay thả đồ ăn xuống. 

Những con bò bị mắc kẹt và đang cần bàn tay giúp đỡ nhưng mọi người dường như chưa biết phải làm gì để cứu chúng cả.

Nguồn: Tổng hợp.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube