Xót xa tâm sự cô gái gửi chồng: “Tuần sau em cưới rồi anh có về dự?”

| 11:28 - 15/05/2017

Đọc những dòng tâm sự của cô gái gửi cho người chồng quá cố bạn sẽ khó có thể cầm được nước mắt.

Mỗi ngày trên mạng xã hội xuất hiện không biết bao những dòng tâm sự của hàng ngàn các bạn trẻ, thế nhưng, tôi chắc chắn rằng, khi bạn đọc được bài viết của cô gái này sẽ có một cảm giác nghèn nghẹn nơi cổ họng giống như tôi bây giờ.

(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Có người con gái nào khi yêu mà không dành hết trái tim của mình cho người đàn ông ấy? Có người con gái nào khi thực sự yêu một ai đó mà chẳng mong đó sẽ là người cuối cùng mà ta sánh bên? Cô gái này cũng vậy, hạnh phúc tưởng chừng đã ở ngay cạnh bên, thế nhưng rồi qua một đêm, mọi thứ lại biến mất như chưa hề tồn tại...

“Gửi Anh của Bé!

Hôm nay là sinh nhật lần thứ bao nhiêu của anh rồi nhỉ?

Kìa anh. Sao cứ mãi im lặng như vậy chứ. Anh như vậy, em ngại với bạn bè lắm ạ. Đã 26 tuổi rồi đấy. Sao anh cứ mãi như đứa 20 thế nhở. Dậy đi anh.

Có lẽ suốt ngần ấy năm qua, em cứ một mình đến, rồi một mình đi về, cũng những câu nói không lời đáp lại. Em vẫn cứ nói, anh tàn nhẫn thật anh ạ, sao cứ mãi im lặng, cứ mãi khiến em đau lòng như vậy?

Mọi người đều ủng hộ em, riêng anh, anh có ủng hộ em không? Anh có vui cho người con gái bé nhỏ này sắp lên xe hoa, nhưng chú rể không phải là anh không?

(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Ngày mình còn nuôi sống tình yêu bằng những ước mơ màu hồng, bằng những lời động viên sẽ qua được tất cả, sẽ qua được cám dỗ của xã hội này...

Ngày đó, em cứ mãi nghĩ mình là cô dâu hạnh phúc nhất khi em sẽ làm vợ người em yêu và người đó cũng yêu em. Em cố gắng, cố gắng vun vén hạnh phúc nhỏ này.

Ngày em biết trong tim mình cùng hòa nhập hai dòng chảy, em vui sướng đến quên cả ăn. Những ngày đó, với em là cả một thiên đường. Anh tất bật với những việc chuẩn bị, nhìn anh nâng niu cả miếng tã, hay bình sữa em bé, còn cả lên mạng tìm hiểu cách để nghe giọng em bé nhanh nhất, anh lúc đó, ngô nghê thật.

Ông bà hai bên cũng vui lây cho hai đứa. Em cảm thấy em là mẹ bỉm sữa hạnh phúc nhất trên trần đời này anh ạ. Rồi bỗng, đùng một cái, công trường anh làm có việc đột xuất. Tận khuya vẫn chưa thấy anh về, gọi anh lại bảo anh uống một tí anh về, mẹ ngủ sớm cho công chúa ngủ theo.

Em đâu ngờ, đâu ngờ... đó là lời cuối cùng em nghe từ anh.

(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Bình minh chào đón em bằng đôi mắt sưng húp của mẹ, của tất cả mọi người. Chào đón em bằng miếng vãi che mặt, lạnh đến ghê người.

Em còn ngô nghê bảo ai lại đùa giỡn như vậy, nhưng người nằm sau tấm vãi đó, có phải là trái tim của em không?

Đến tận giờ, sáu năm nay, khi em đã nén đau thương để không khóc khi đội tang anh. Hay cắn nát môi mình khi con gái hỏi mẹ ơi, ba đâu rồi...

Anh này, có bao giờ anh về thăm mẹ con em chưa? Có bao giờ anh thấy nhớ, một lần thôi anh về cũng được mà. Tại sao vậy? Ngày anh đi, trời vẫn trong và xanh như bây giờ ý anh ạ. Vẫn đẹp.

Cũng lạ, từ ngày anh đi tới giờ, em chẳng khóc gì cả. Tủi thân hay mệt mỏi thì em chỉ nói em mệt. Em không hề muốn thấy hình ảnh anh chê em mít ướt như khi xưa anh hay trêu ghẹo.

Hôm nay là sinh nhật của anh, em chỉ muốn nói: “Tuần nữa em đám cưới rồi. Anh có về để dự không?

Em rất nhớ anh”.

Bài viết được nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bức thư của cô gái được chia sẻ trên diễn đàn thu hút hơn 16.000 lượt tương tác từ cư dân mạng. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng thương xót và cảm thông cho nỗi đau của cô gái trẻ đã phải gánh chịu suốt 6 năm qua. Nỗi đau người phụ nữ mất đi người đàn ông mà mình yêu thương nhất, mất đi người chồng, người cha của gia đình khiến ai nấy đọc được cũng đều chẳng tránh khỏi cảm giác nghẹn ngào trong lồng ngực.

Một bạn trẻ tên Tuấn An đã bình luận thế này: “Một câu chuyện buồn, thấm... Tình yêu là thế, chẳng biết trước điều gì, không ai mong muốn như thế cả... Em thì vẫn tin anh ấy ở thế giới bên kia sẽ mỉm cười nhìn chị hạnh phúc ấy. Sau bài viết này chị hãy khóc chỉ một mình chị biết thôi, rồi hãy mặc áo cưới thật đẹp... Chị và con cũng cần có người che chở mà”.

Đúng vậy, cô gái ạ, hãy khóc một lần cho chính mình, khóc một lần cho chuyện tình còn dang dở của bạn, khóc cho cô con gái bé nhỏ, khóc cho cả người đàn ông đã khuất nữa... Sau đó thì hãy làm cô dâu thật xinh đẹp, hãy sống quãng đời còn lại thật hạnh phúc, cười thật nhiều cô gái nhé.