Xót xa hình ảnh xác chú rùa biển bị cứa làm đôi nằm bơ vơ trên bãi cát

| 07:51 - 05/01/2017

Hình ảnh chú rùa biển nằm chết trên bờ cát với đường rạch dài trên lưng đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và đau lòng.

Theo BBC đưa tin, ngày 1/1 vừa qua, anh Chandran VR (46 tuổi) đã vô tình phát hiện xác một con rùa biển với vết cắt đôi dài và sâu trên lưng, dạt vào bãi biển Changi (Singapore).

Xác chú rùa biển bị cứa làm đôi nằm lạnh lẽo ở một bãi biển vắng. (Ảnh: Internet)
Xác chú rùa biển bị cứa làm đôi nằm lạnh lẽo ở một bãi biển vắng. (Ảnh: Internet)

Anh Chandran cho biết, khi đang đi dạo trên bờ biển, lúc đến gần khu vực một ga tàu, bỗng nhiên một mùi hôi khó chịu đã bốc lên, xộc thẳng vào mũi khiến anh phải chú ý đến. Anh Chandran đã thật sự sốc và bất ngờ khi biết được mùi hôi đó bắt nguồn từ xác một chú rùa biển.

Hình ảnh chú rùa biển nằm chết đơn độc và hiu quạnh giữa vùng biển mênh mông khiến ai cũng phải xót xa. Chú rùa còn đáng thương hơn khi chết còn không được toàn thây với vết thương dài và sâu trên thân. Nhiều khả năng, chú rùa đã bị chân vịt của một con tàu chém vào. Hình ảnh này khi được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng đã nhận được nhiều sự cảm thương của mọi người.

Anh Vincent (một người dân Singapore) chia sẻ rằng, mai rùa thực chất là một phần trong khung xương sườn của con rùa, nên chắc chắn nó đã rất đau đớn. Bình luận này của anh làm cho nhiều người cảm thấy rất đau lòng và càng thương chú rùa hơn.

Cái chết của chú rùa biển khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của loài vật quý hiếm này. (Ảnh: Internet)
Cái chết của chú rùa biển khiến nhiều người lo ngại về sự an toàn của loài vật quý hiếm này. (Ảnh: Internet)

Rùa biển là một trong những loài động vật khá quý hiếm. Trừ mùa sinh sản, chúng rất ít khi bơi vào bờ. Thế nên, khi thấy chú rùa biển nằm chết trên bãi cát, nhiều người đã bắt đầu cảm thấy lo ngại cho sự an toàn của loài vật hiền lành này.

Môi trường tự nhiên của các loài sinh vật biển đang bị đe dọa bởi sự ô nhiễm của tiếng ồn và rác thải. Điều đó làm cho các loài động vật có xu hướng tìm cách thoát thân bằng cách lên bờ hoặc di chuyển đến những nơi khác để tự cứu lấy mình. Chính vì thế, mà tính mạng của chúng càng bị đe dọa hơn, bởi môi trường sống không phù hợp, hoặc nguy cơ bị giết hại rất cao. Và hình ảnh chú rùa biển chết với vết thương trên cơ thể là minh chứng mạnh mẽ nhất cho lời cảnh báo này.

Hình ảnh này đã làm nhiều người đau lòng. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh này đã làm nhiều người đau lòng. (Ảnh: Internet)

Trước cái chết của chú rùa biển này, Kalai vanan Balakrishman (Phó Giám đốc điều hành tổ chức Animal Concern Research and Education (ACRES)) đã chia sẻ rằng, rùa biển đang bị đe dọa và họ cảm thấy rất buồn mỗi khi trường hợp như thế xảy ra.

Có rất nhiều loài rùa biển đang nằm trong nhóm nguy cấp, hoặc đặc biệt nguy cấp về vấn đề tuyệt chủng. Chúng đang phải đối mặt với mối đe dọa này mỗi ngày, từ những hành động vô tình hay hữu ý của con người. Thế nên, ngay từ bây giờ, nếu chúng ta không cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên nói chung và động vật nói riêng, nhất là những động vật quý hiếm, thì trong tương lai, con người cũng sẽ tự đưa mình đến ngày tận thế, vì không còn nhận được sự giúp đỡ và che chở từ bàn tay của mẹ thiên nhiên.