Xót xa đám tang chung 5 người bị điện giật chết

|

5 người bị điện giật chết thương tâm (gồm 1 người lớn và 4 thanh thiếu niên) ở xã Đông Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh xảy ra chiều tối 2/6, đều là họ hàng, thân thích, trong đó có hai cậu cháu ruột. Đám tang chung của 5 nạn nhân diễn ra trong đêm khuya, tang thương cả vùng quê nghèo.

Đám tang chung 5 nạn nhân bị điện giật tử vong

Như tin đã đưa, chiều tối ngày 2/6, người dân xã Đồng Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bàng hoàng khi nghe tin 5 người gồm 1 người lớn và 4 thanh thiếu niên bị điện giật tử vong ở lồng nuôi cá trên sồng Cầu.

Quê nghèo tang thương tiễn biệt 5 nạn nhân xấu số. Ảnh facebook
Quê nghèo tang thương tiễn biệt 5 nạn nhân xấu số. Ảnh facebook

Khu vực lồng nuôi cá nhà anh Thủy - nơi xảy ra sự việc đau lòng.
Khu vực lồng nuôi cá nhà anh Thủy - nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Danh tính các nạn nhân gồm: anh Nguyễn Xuân Thủy (37 tuổi, là chủ lồng cá), 4 thanh thiếu niên lần lượt là: Trần Ngọc Quang (12 tuổi, cháu gọi anh Thủy bằng cậu), Nguyễn Đức Khôi (14 tuổi), Nguyễn Văn Phan (16 tuổi), Nguyễn Đắc Phan (16 tuổi). Các nạn nhân đều sống trong cùng một thôn và đều là họ hàng thân thích.

Chiếc cầu phao đi xuống lồng nuôi cá bị hở điện.
Chiếc cầu phao đi xuống lồng nuôi cá bị hở điện.

Sự việc đau lòng xảy ra khiến cả vùng quê bàng hoàng khi tất cả nạn nhân đều rất trẻ. Người dân cho biết, nhận được tin báo, họ chạy ra khu vực lồng cá của nhà anh Thủy thì tất cả đều đã tử vong. Nhìn 5 nạn nhân xấu số được đưa lên bờ chờ khám nghiệm, nhiều người không cầm được nước mắt.

Tiếng khóc ai oán, tang thương bao trùm khắp vùng quê nghèo. Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường xong, chính quyền địa phương và người thân nạn nhân đã tổ chức một đám tang chung cho tất cả nạn nhân xấu số.

Dây điện trong lúc dịch chuyển đã bị hở.
Dây điện trong lúc dịch chuyển đã bị hở.

Dây điện anh Thủy lắp đặt để dẫn điện ra lồng cá.
Dây điện anh Thủy lắp đặt để dẫn điện ra lồng cá.

Hàng trăm người dân trong đêm khuya nghe tin kéo ra chia buồn với thân nhân gia đình xấu số. Thông tin với chúng tôi, ông Đào Văn Sơn, Chủ tịch xã Đông Tiến cho biết: "Bàng hoàng quá, chưa bao giờ ở địa phương lại nhiều người tử vong cùng một lúc như vậy, các cháu tuổi đời còn rất trẻ. Ngay sau khi nhận được tin báo xuống hiện trường chúng tôi đã thông báo cơ quan chức năng của huyện, của tỉnh xuống khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc, khám nghiệm thi thể", ông Sơn cho hay.

Ông Sơn cho biết, qua khám nghiệm, các nạn nhân tử vong do bị điện giật, dây điện đó được anh Thủy lắp đặt từ trước đó thả dưới sông, ngay sát mép cầu dẫn vào lồng nuôi cá. Chỉ duy nhất một bé trai ngồi trong chòi ngồi nghịch điện thoại thoát chết và báo cho người thân.

5 người chết đều là họ hàng thân thích

Điều đau lòng hơn cả là 5 nạn nhân đều là họ hàng, thân thích với nhau. Phải chịu một lúc hai đám tang trong cùng một gia đình, chị Nguyễn Thị Lưu (chị gái ruột anh Thủy và cũng là bác ruột của cháu Quang) vẫn chưa hết bàng hoàng đau đớn. Nhiều người thân trong gia đình dường như quỵ ngã kể từ khi nghe tin khi một lúc phải chịu tang liên tiếp.

Chị Lưu đau đớn khi mất đi em trai và cháu ruột.
Chị Lưu đau đớn khi mất đi em trai và cháu ruột.

"Hôm qua, nghe tin em trai và cháu ruột gặp nạn, tôi như đứt từng khúc ruột. Vội vàng chạy ra bến sông xem sự việc thì chao ôi, em và cháu trai cùng 3 cháu nữa đã được người dân đưa lên bờ. Nhìn thi thể 5 người mà không sao kìm được lòng. Thằng Thủy mất để lại vợ và 3 con nhỏ, không biết sắp tới vợ con nó sẽ sống sao đây. Nhìn các cháu mà tôi không ngăn được nước mắt", chị Lưu bật khóc.

Xót xa đám tang chung 5 người bị điện giật chết

3 đứa con anh Thủy còn nhỏ và chưa hiểu hết nỗi đau mất cha.
3 đứa con anh Thủy còn nhỏ và chưa hiểu hết nỗi đau mất cha.

Con gái anh Thủy mới 6 tuổi vẫn chưa cảm nhận được nỗi đau mất cha, cô bé chỉ nghĩ đơn giản, bố ra khu lồng cá rồi lại về nhà như mọi khi.

Theo chia sẻ, gia đình anh Thủy mới mở lồng nuôi cá được hơn 1 năm nay, hai vợ chồng vay mượn số tiền khá lớn, chiều qua định nhờ các cháu nâng hộ thanh sắt bắc cầu kê ngay ngắn để hôm nay thu hoạch lồng cá thì gặp nạn. 

Chị Liên vợ anh Thủy suy sụp khi biết tin dữ.
Chị Liên vợ anh Thủy suy sụp khi biết tin dữ.

Chồng ra đi đột ngột khiến chị Vũ Thị Liên (vợ anh Thủy) như người mất hồn, người đàn bà góa bụa khi tuổi đời còn rất trẻ vẫn không tin chồng mình đã qua đời. Vợ chồng chị đầu tư vào lồng cá nên cả ngày lẫn đêm lúc nào cũng phải ở ngoài sông. Ngày xảy ra sự việc, chị đang đi làm thì nhận được tin dữ của chồng.

Anh Mão như chết lặng kể từ khi nghe tin mất con.
Anh Mão như chết lặng kể từ khi nghe tin mất con.

Từ lúc nghe tin con trai út bị điện giật tử vong, vợ chồng anh Trần Ngọc Mão (41 tuổi, bố cháu Trần Ngọc Quang) như người mất hồn. Anh Mão không ngờ mới cùng con đi cắt cỏ cho bò ăn, con đi tắm sông còn anh quay về nhà được vài phút thì nhận tin dữ.

"Hằng ngày cha con vẫn hay tíu tít với nhau, cháu ngoan ngoãn lễ phép lắm. Tôi vừa về nhà thì nhận tin báo cháu đã bị điện giật chết, tôi còn không tin vì vừa mới đi cùng con xong. Tôi vội vứt xe đạp chạy ra... Nhìn con mà đau đớn quá", anh Mão đau đớn kể.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Đào Văn Sơn, Chủ tịch xã Đông Tiến cho biết, phía chính quyền xã đã trích kinh phí mua áo quan cho các nạn nhân xấu số và thống nhất lập đoàn công tác lo ma chay, hỗ trợ bước đầu mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Đoàn xã và các hộ trong xã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...