Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

|

Sau khi chứng kiến 2 đứa con bé bỏng mới chào đời được vài ngày bị giết chết dã man: 1 bị chặt đầu và 1 bị mổ bụng, mèo mẹ chỉ biết đứng bên kêu gào thảm thiết và dùng chút sức mọn liếm láp thân thể đã lạnh ngắt của con mình.

Trong vài ngày qua, những hình ảnh ghi lại cảnh 1 con mèo mẹ quyến luyến không rời bên xác 2 đứa con đã bị giết chết một cách thảm khốc của mình khiến cho dư luận Trung Quốc không khỏi thương cảm. Đồng thời, họ cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước cái chết thương tâm của 2 chú mèo con.

Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

Ngày 15/6, rất nhiều người dân ở khu Thành Kiến Đại Viện, thành phố Tây An, Trung Quốc đã phải chứng kiến một cảnh tượng vô cùng ghê rợn và thương tâm: 1 con mèo mẹ kêu gào thảm thiết bên cạnh xác 2 đứa con của mình, trong đó, 1 chú mèo con chỉ còn mỗi phần đầu và 1 chú mèo con khác bị mổ bụng tung tóe.

Dương, 68 tuổi, người đã sống ở khu vực này 10 năm trời cho biết, sáng sớm ngày 14/6, khi xuống tầng 1 đi dạo, bà phát hiện ra dưới chiếc ghế gãy ở bên kia đường có 1 con mèo mẹ đang chăm sóc 2 đứa con mới ra đời chưa được bao lâu của mình. Thấy 2 chú mèo non nớt đứng còn chưa vững, bà Dương đã bế lũ mèo đến một chiếc lều bỏ không trên bãi cỏ.

Vì sợ hộ dân ở gần đó sẽ ý kiến, nên bà Dương còn cẩn thận đến gặp họ nói chuyện, mong rằng họ sẽ để cho 3 mẹ con nhà mèo ở tạm đó vài ngày, cho tới khi mèo con có thể tự đi lại được. Tuy nhiên, gia đình này không đồng ý và nói thêm rằng họ chuẩn bị dỡ chiếc lều ra. Trước tình cảnh này, bà Dương đành lấy một số đồ vật chặn một khoảng đất nhỏ làm chiếc ổ tạm thời cho 3 con mèo. 

Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

Đến lúc 7 giờ sáng cùng ngày, bà Dương đem đồ ăn xuống cho mèo mẹ. Nhìn thấy chúng đang ngủ ngon lành trong chiếc ổ của mình, bà mới yên tâm đi ra ngoài. Thế nhưng, người phụ nữ tốt bụng không thể ngờ được rằng, tới lúc quay về nhà vào 13 giờ, bà đã phải chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: 2 chú mèo con bị giết chết ở giữa đường vô cùng dã man, mèo đen chỉ còn lại mỗi phần đầu, còn phần thân không biết đã đi đâu mất rồi, chú mèo còn lại thì bị mổ phanh bụng, nhìn thấy cả các bộ phận bên trong.

Dương tỏ ra cực kỳ phẫn nộ: "Nhìn chúng chết thương tâm như vậy, chắc chắn không phải bị xe đâm chết mà là do có người dùng dao mổ bụng, chặt đầu rồi. Lũ mèo vẫn còn quá nhỏ, đến đi còn chưa nổi, kẻ nào lại nhẫn tâm ra tay thế chứ?"

Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

Một người phụ nữ khác trong khu dân cư nhớ lại: "Lúc 10 giờ hơn tôi chở con về đến nhà đã thấy 2 chú mèo con bị giết chết ở đây rồi. Khi ấy tôi sợ quá, còn không dám cho con tiến lại gần. Nhìn vết thương ấy dám chắc là do dao gây ra. Tàn nhẫn quá!"

Người mẹ trẻ trẻ này cho biết thêm, từ lúc cô trở về đã nhìn thấy mèo mẹ cứ đứng lỳ bên cạnh xác 2 đứa con kêu gào thảm thiết, mọi người đã thử nhiều cách nhưng nó vẫn không chịu rời đi và kiên quyết không chịu ăn uống bất cứ thứ gì.

Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

Cho đến khi bà Dương đào đất bên đường để chôn cất 2 chú mèo con xấu số, mèo mẹ vẫn luôn ở bên cạnh không ngừng liếm xác con. Nhìn vẻ mặt thất thần, ánh mắt đượm buồn và dáng vẻ quyến luyến của mèo mẹ, nhiều người không khỏi chạnh lòng. Một số người thậm chí còn cho rằng hành động sát hại những con vật bé nhỏ không tự bảo vệ được bản thân này là "một việc làm biến thái, không thể chấp nhận được".

Những người yêu động vật đã lên án mạnh mẽ những kẻ máu lạnh ra tay tàn nhẫn với 2 chú mèo con, họ lớn tiếng yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra chân tướng sự việc. Tuy nhiên, camera theo dõi ở khu vực xảy ra vụ án hiện đang bị hỏng nên người dân vẫn chưa thể tìm ra kẻ tàn độc. Bên cạnh đó, bà Dương đã từng gọi điện báo cảnh sát, nhưng khi biết nạn nhân là 2 chú mèo con, bên phía cảnh sát đã không tiếp nhận vụ án và không đến hiện trường.

Xót xa cảnh tượng mèo mẹ liếm xác mèo con bị giết chết dã man giữa khu dân cư

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...