Xót xa cảnh mẹ mang thai lơ lửng trên tầng cao nhà hát ở Paris

|

Hình ảnh người phụ nữ mang thai kiên cường bám lấy thành cửa sổ tầng hai để chạy thoát khỏi họng súng của những tên khủng bố khát máu trong đêm thứ 6 kinh hoàng ở Paris đang được chia sẻ chóng mặt.

Trong giây phút phải đối mặt giữa sự sống và cái chết, chúng ta sẽ có những lựa chọn cho riêng mình để sinh tồn. Và người phụ nữ mang thai trên cũng vậy. 

Những hình ảnh đầy gay cấn mà vô cùng xúc động này được nhà báo Daniel Psenny quay lại từ căn hộ của mình trong một toà nhà đối diện với Nhà hát Bataclan, nơi xảy cuộc tàn sát đẫm máu của những tay súng khủng bố diễn ra vào tối thứ 6, ngày 13/11 vừa qua.

Trước đó, các tay súng cực đoan đeo mặt nạ, cầm khẩu súng AK 47 tiến vào Nhà hát Bataclan đang tổ chức buổi biểu diễn nhạc Rock và đã giết chết hơn 80 người vô tội. 

Trong clip có thể thấy, một đám đông sợ hãi, la hét và chạy ra từ cửa thoát hiểm của nhà hát, có cả những tiếng súng lạnh người. Trong khoảng khắc sinh tử đó, có một người phụ nữ dùng hết sức lực của mình bám lên thành cửa sổ tầng hai để chạy trốn khỏi những tên sát nhân máu lạnh. 

Người phụ nữ, hiện chưa xác định rõ danh tính đã hét lên: “Hãy giúp đỡ tôi. Tôi đang mang thai. Tôi phải làm gì bây giờ?”.

Người phụ nữ mang thai treo mình lơ lửng trên cửa sổ tầng hai tại Nhà hát Bataclan khiến cả thế giới xót xa.
Người phụ nữ mang thai treo mình lơ lửng trên cửa sổ tầng hai tại Nhà hát Bataclan khiến cả thế giới xót xa.

Tưởng chừng người mẹ rơi vào tình cảnh bất lực và tuyệt vọng, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn đó, tình người vẫn hiển hiện. Rất may mắn là người phụ nữ dũng cảm này đã được một người cứu thoát, kéo cô vào bên trong. Trong khi đó ở phía dưới đường có nhiều thi thể đã nằm la liệt và con đường nhuộm đỏ màu máu. Hiện chưa có thông tin nào về tình trạng của bà mẹ này. Hình ảnh gây đau xót này đã xuất hiện trên hàng loạt tờ báo và được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội vì sự đau đớn và tàn nhẫn của khoảnh khắc bà mẹ mang thai trong thảm họa, giữa lằn ranh sinh tử, phải đối mặt với cái chết của bản thân và của đứa con chưa kịp chào đời.

Một người đã chạy ra bên cửa sổ tầng hai để giải cứu người phụ nữ đang mang thai.
Một người đã chạy ra bên cửa sổ tầng hai để giải cứu người phụ nữ đang mang thai.

Người phụ nữ mang thai được cho là đã may mắn được cứu thoát.
Người phụ nữ mang thai được cho là đã may mắn được cứu thoát.

Tối thứ 6, ngày 13/11 đã trở thành ngày đen tối nhất trong lịch sử nước Pháp khi những tên khủng bố thực hiện một loạt các cuộc tấn công tại 6 địa điểm ở Thủ đô Paris khiến 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương. 8 kẻ khủng bố đã bị giết chết nhưng vẫn còn nhiều gia đình mất liên lạc với người thân, nhiều thi thể vẫn chưa xác định được danh tính và nỗi đau cho toàn nhân loại thì không thể xóa mờ. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...