Xót thương cậu học trò nghèo ra đi ở tuổi 17 vì xuất huyết não

| 13:04 - 28/09/2016

Tấm thân gầy yếu đã khiến cho cậu học trò nghèo không thể chiến thắng căn bệnh quái ác ập đến bất ngờ. Xuân Lâm đã mang theo tình yêu thương của mọi người và ra đi mãi ở tuổi 17 tươi đẹp.

Vào khoảng 4g sáng ngày 26.9, Võ Xuân Lâm (sinh năm 1999, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh. Sau đó, em đã được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự.

Sau 3 ngày tích cực điều trị, dù đã rất cố gắng đưa Lâm qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng với tình trạng bệnh quá nặng và lại là ca hiếm, các bác sĩ đã không thể cứu được em.

Lâm đã mãi ra đi ở tuổi 17 tươi đẹp. (Ảnh: Internet)Lâm đã mãi ra đi ở tuổi 17 tươi đẹp. (Ảnh: Internet)

Trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Học (Hiệu trưởng trường THPT Cồn Tiên, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, dù Lâm đã qua đời, nhưng số tiền quyên góp từ cuộc vận động gây quỹ, do nhà trường phát động để giúp đỡ em vẫn được diễn ra vào buổi chào cờ đầu tuần (sáng ngày 26/9).  

Được biết, tổng số tiền quyên góp đã lên đến 20 triệu đồng. Đây là số tiền đến từ tấm lòng của các nhà hảo tâm, cựu học sinh và tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường. Nhưng Lâm đã ra đi quá nhanh và đột ngột, trước khi những người yêu thương em được góp một phần nhỏ bé cùng gia đình đưa em qua cơn bạo bệnh. Sự ra đi của cậu học trò ngoan hiền đã để lại cho tất cả mọi người sự tiếc thương và đau xót vô cùng.

Với ý kiến chung của tập thể ban giám hiệu nhà trường cùng nguyện vọng của gia đình Lâm, số tiền quyên góp sẽ được trích ra làm hai phần. Nhà trường sẽ chuyển cho gia đình Lâm 10 triệu đồng để lo hậu sự cho em. Và 10 triệu đồng còn lại sẽ dành cho một học sinh khác, cũng có hoàn cảnh giống Lâm và là học sinh lớp 12B2 của trường. Hiện học sinh này đang chống chọi với căn bệnh suy thận cấp độ 4 và viêm gan mạn tính.

Trước đó, ngày 23/9, khi đang trong tiết học, Lâm bất ngờ đổ bệnh. Ngay sau đó, em được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế. Ở đây, Lâm được bác sĩ chuẩn đoán là bị xuất huyết não, tình trạng nguy kịch và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

"Tâm thư" kêu gọi sự giúp đỡ của thầy Học. (Ảnh: Internet)"Tâm thư" kêu gọi sự giúp đỡ của thầy Học. (Ảnh: Internet)

Hoàn cảnh của cậu học trò này rất khó khăn, bố mất cách đây 2 năm vì căn bệnh ung thư, một mình mẹ cậu phải bươn chải mưu sinh lo cho tương lai của hai đứa con đang tuổi ăn học và chăm sóc mẹ chồng đang ốm nặng. Lâm có một chị gái hiện đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Khoa học Huế.

Thương cho cậu học trò nghèo chăm ngoan, hiền lành, ngày 24/9, thầy Học đã viết bức “tâm thư” chia sẻ về hoàn cảnh thương tâm của Lâm. Theo đó, thầy đã thay mặt ban giám hiệu nhà trường đưa ra lời kêu gọi chân thành, mong mọi người hãy cùng chung tay góp sức hỗ trợ gia đình Lâm vượt qua khó khăn.

Theo dự kiến, sáng thứ 2 (ngày 26/9) trường sẽ tổ chức quyên góp cho Lâm vào buổi lễ chào cờ, nhưng không ngờ, Lâm đã lặng lẽ ra đi ở tuổi 17 tươi đẹp ngay rạng sáng hôm đó.