Xôn xao thông tin xăng dầu "giảm sâu" cho người dân ăn Tết?

Theo như chu kì, hôm nay chính là thời điểm mà liên bộ Công thương - Tài chính công bố giảm giá xăng dầu, theo nghị quy định của Nghị định 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ.


Xăng có thể tăng trong ngày hôm nay. (Ảnh: Internet)
Xăng có thể tăng trong ngày hôm nay. (Ảnh: Internet)

“Những ngày vừa qua, thị trường xăng dầu thế giới đang biến động mạnh theo chiều hướng giảm. Theo quy định, trong chu kì 15 ngày, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu. Với hai yếu tố nói trên, cơ hội xăng xầu giảm trong lần thay đổi này là rõ ràng”, một lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng đầu đầu mối cho biết.

Theo như công bố của Bộ Tài chính ngày hôm qua 2/2, số dư hiện có của Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) đến hết quý 4 và cả năm 2015 (hết 31/12/2015) là hơn 3970 tỉ đồng. Nếu căn cứ vào số dư này cộng với diễn biến giá xăng dầu thế giới, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm, tuy không nhiều.


Mức tăng được dự đoán không nhiều. (Ảnh: Internet)
Mức tăng được dự đoán không nhiều. (Ảnh: Internet)

“Giá xăng có thể giảm khoảng 400-500 đồng/lít, trong khi giá dầu giảm khoảng 500-600 đồng/lít. Đây là mức giảm tuy không nhiều nhưng hợp lí”, vị lãnh đạo trên nhận định.

Trước đó, vào ngày 19/1, Bộ Công thương đã yêu câu các doanh nghiệp xăng dầu trên toàn quốc đồng loạt điều chỉnh giá dầu mazut, dầu hỏa, dầu diesel giảm từ 300 đồng đến 912 đồng một lít/kg, giá xăng RON 92 giảm thêm 590 đồng/lít và xăng E5 giảm 580 đồng/lít.


Xăng có thể giảm 500-600 đồng/lít. (Ảnh: Internet)
Xăng có thể giảm 500-600 đồng/lít. (Ảnh: Internet)

Còn trong năm 2015, giá xăng đã giảm tới 12 lần trong tổng số 18 lần điều chỉnh. Năm nay, nếu ngày 3/2 này tiếp tục giảm, có nghĩa là giá xăng dầu chưa tăng lần nào.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm có thể xem là tin không thể vui hơn trước thềm năm mới. Trong những năm qua, việc giá xăng dầu tăng đã kéo theo nhiều dịch vụ khác “lên giá” theo, khiến người dân khốn đốn.


Giá xăng dầu biến động khiến người dân "khốn đốn". (Ảnh: Internet)
Giá xăng dầu biến động khiến người dân "khốn đốn". (Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Ngày 21/1, giá xăng dầu lại tiếp tục giảm?

Giảm giá chưa lâu, xăng dầu sắp tăng kỷ lục?

Nóng: 15g chiều nay, giá xăng dầu lại bất ngờ giảm

Giá Xăng Dầu

Giảm giá xăng

Giảm giá

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 4 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 4 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 5 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 6 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng