Câu chuyện giật mình sau tờ vé xe "không có giá trị lấy xe"

Nhiều người vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi phát hiện gửi xe tại các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu vui chơi... nhân viên của bãi xe đưa cho mình thẻ xe có dòng chữ "Phiếu không có giá trị lấy xe" được in ở cuối phiếu.

Và đã có nhiều trường hợp vé giữ xe còn nhưng xe thì không cánh mà bay. Lúc này nhân viên giữ xe sẽ không chịu trách nhiệm vì cho rằng phiếu... không có giá trị.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ bài viết của một người kể về việc mình từng bị mất xe, dù vẫn còn vé xe nhưng lại không nhận được sự giải quyết hợp lí từ bãi giữ. Theo chia sẻ của người này thì nhân viên bãi giữ xe đã “chơi chiêu” bằng cách in trên vé xe dòng chữ "Vé không có giá trị lấy xe" để qua mặt khách hàng.

Câu chuyện giật mình sau tờ vé xe không có giá trị lấy xe


Những phiếu gửi xe không có giá trị mà nhân viên gửi cho khách được cư dân mạng chia sẻ. Ảnh: Internet
Những phiếu gửi xe không có giá trị mà nhân viên gửi cho khách được cư dân mạng chia sẻ. Ảnh: Internet

Theo nội dung của người chia sẻ câu chuyện này thì khi đi đến các siêu thị, trung tâm thương mại, quán cà phê... thì mọi người đều được nhân viên bãi giữ xe ghi biển số xe vào phiếu. Tiếp theo là liên 1 được bấm vào xe, liên 2 được giao cho khách hàng.


Những vé xe như thế này dễ dàng bắt gặp được ở nhiều bãi giữ xe đông người. Ảnh: Internet
Những vé xe như thế này dễ dàng bắt gặp được ở nhiều bãi giữ xe đông người. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, thực tế là có một số bãi giữ xe, nhân viên lại “chơi chiêu” khi đưa liên 1 cho khách, liên 2 giữ lại. Và như vậy có nghĩa phiếu giữ xe của khách hoàn toàn không có giá trị, đây được xem như là phiếu “ma”. Những trường hợp này, nếu mọi chuyện đều diễn ra bình thường, không xảy ra bất cứ sự cố gì thì khách và nhân viên giữ xe sẽ vẫn vui vẻ với nhau. Tuy nhiên, nếu xe bị kẻ gian lấy cắp, hoặc nhân viên trông xe cấu kết với người ngoài để trộm xe, thì khách gửi xe chỉ biết ngậm ngùi nuốt "trái đắng".


Nội dung câu chuyện về thẻ xe không có giá trị được cư dân mạng chia sẻ. Ảnh: Chụp màn hình
Nội dung câu chuyện về thẻ xe không có giá trị được cư dân mạng chia sẻ. Ảnh: Chụp màn hình

Câu chuyện thu hút được sự chú ý của cư dân mạng có nội dung như sau:

"Như một số bạn bè thân thiết cũng biết, vào đầu tháng 12 năm 2015, mình có bị mất xe (Honda SH) khi ăn tại cửa hàng K. ở quận 6 (thái độ của quản lí cửa hàng K. khi đó rất không hợp tác và mình cũng bực về chuyện này, nhưng để bữa sau mình kể vào một câu chuyện khác). Từ chuyện mất xe đó mình mới phát hiện ra hiện nay có (khá) nhiều chỗ giữ xe 'chơi chiêu', và chiêu này có thể dùng khước từ trách nhiệm khi xảy ra mất xe, cho dù bạn có giữ thẻ xe còn y nguyên, không trầy xước đi chăng nữa. Chúng ta biết thường thẻ xe (loại bằng tờ giấy mỏng manh) có 2 phần, được nối với nhau bằng đường có thể xé:

Phần 1: Bấm vào xe

Phần 2: Đưa cho khách (liên khách giữ)

Nguyên tắc là vậy. Tuy nhiên hiện nay có một số chỗ giữ xe không bao giờ đưa Phần-2 cho khách, mà chỉ đưa Phần-1. Điều đáng nói là trên Phần-1 đó sẽ có ghi dòng chữ 'Phiếu không có giá trị lấy xe'. Như vậy, nếu khách không để ý thì sẽ ung dung tự tin nhận thẻ, cho vào bóp và tung tăng đi chơi, đi ăn, đi xxx… Trong trường hợp không có chuyện gì xảy ra thì thôi, nhưng lỡ đâu xui xui mất xe, hoặc có người cấu kết giả vờ làm mất xe thì lúc này khách là người cầm dao đằng lưỡi.

Sau khi mua xe mới, thì có nhóm bạn hẹn ăn ốc ở quán C. ở ngay Hồ Con Rùa, nên mới gửi xe ở dưới quán đó, và có chuyện như sau:

- Em, sao thẻ xe em ghi “Không có giá trị lấy xe” em đổi thẻ khác cho anh đi.

- Có 1 loại thẻ thôi anh ơi

- Nhưng em ghi vậy rủi mất xe rồi sao

- Trước giờ có 1 thẻ thôi, không thì anh đi chỗ khác gửi đi

- OK anh không gửi, anh đi chỗ khác

Rồi mình trả thẻ và chạy qua nhà văn hoá Thanh Niên gửi rồi đi bộ qua. Đôi khi thấy bây giờ người ta ai cũng muốn là mình phải gian xảo hơn người khác… Mong mọi người cẩn thận nhất là vào dịp cuối năm, 'Lý Thông và mẹ Lý Thông' rất nhiều ngoài đường.

Không phải chỉ một mà là sau khi quan sát mình thấy nhiều chỗ đang áp dụng bài này. Và mình có chụp hình lại một số thẻ xe làm ví dụ cho bạn lưu ý”.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Đa phần các bình luận đều rất ngạc nhiên và bất ngờ với câu chuyện này.

Mọi người cũng đưa ra cách giải quyết khi gặp trường hợp này là nếu gặp điểm gửi xe mà trên vé có ghi "Vé không có giá trị lấy xe", thì nên chạy xe đến một địa điểm tin cậy khác để gửi, nhằm tránh trường hợp vé còn, xe mất, không được bồi thường.

Một bạn tên K.L chia sẻ: “Mình cũng đang cung cấp loại vé xe này cho một số quán ăn nên cũng chia sẻ ý kiến như thế này: Cùi giữ xe luôn luôn phải có số series và nội dung chỉ khác nhau ở điểm một tờ 'có giá trị lấy xe' và tờ 'không có giá trị lấy xe'. Về nguyên tắc thì khi giữ xe, quán sẽ đưa bạn giữ tờ có giá trị lấy xe, quán sẽ giữ cùi (tờ không có giá trị) để đối chiếu nếu cần, nhưng việc đối chiếu này gần như mình không bao giờ thấy họ làm. Qua những tấm vé trên hình, mình thấy cách họ sử dụng cùi giữ xe sai hoàn toàn, việc chỉ đưa tờ cùi gây ra nguy cơ mất xe là điều có thể xảy ra. Cho nên nếu các bạn có rơi vào trường hợp này, một là đòi lại ngay tờ có giá trị lấy xe, hoặc mang xe đi điểm khác gửi ngay để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé”.

Câu chuyện giật mình sau tờ vé xe không có giá trị lấy xe

Câu chuyện giật mình sau tờ vé xe không có giá trị lấy xe

 
Bình luận của cư dân mạng về câu chuyện trên. Ảnh: Chụp màn hình
Bình luận của cư dân mạng về câu chuyện trên. Ảnh: Chụp màn hình

“Trông giữ xe theo quy tắc là phải có giấy phép, khi có giấy phép thì sẽ được in cung cấp vé, tùy vào cơ quan nhà nước nào quản lí thì cơ quan đó in cung cấp vé. Đa số các bãi xe vé như hình thì không có đăng kí giấy phép... Và về việc mất xe khi giữ xe phần thiệt thòi luôn nghiêng về khách, vì bãi xe không có giấy phép, vé không thể hiện rõ hoặc không đầy đủ. Tóm lại khi chủ bãi đứng ra giữ thì chẳng ai muốn mất mát bồi thường kiện tụng làm gì, quan trọng là khâu trông coi, nhân sự xuất thân không rõ ràng, bảo mật chống giả vé xe quá sơ sài”, bạn Z.N bình luận.

Câu chuyện giật mình sau tờ vé xe không có giá trị lấy xe


Cẩn thận khi gửi xe ở các bãi xe đông người. Ảnh: Internet
Cẩn thận khi gửi xe ở các bãi xe đông người. Ảnh: Internet

Hay bạn T.N.S thì đưa ra ý kiến: “Thẻ xe như vậy được những chỗ gửi xe tư nhân dùng. Còn tất cả hệ thống lớn đều dùng thẻ giữ xe có mộc của công ty bảo vệ mà cơ sở đó thuê để giữ xe cho khách hàng. Mình cũng lưu ý các bạn khi đi chơi hay ăn uống ở đâu cũng đều phải yêu cầu có thẻ giữ xe có mộc đỏ do chính bảo vệ ở đó đưa cho bạn, đó là nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp của các bạn. Vì khi xảy ra mất xe mà không có thẻ xe thì các bạn chỉ còn niềm tin để thưa kiện người ta thôi”.

*Những trường hợp xe không cánh mà bay khi gửi xe ở các bãi xe:

Sửa số thứ tự ghi trên xe

Nhiều đối tượng xấu thường dùng các loại xe máy cũ, có giá trị thấp vào gửi ở những bãi giữ xe đông đúc. Sau đó, chúng lợi dụng sự sơ hở của nhân viên giữ xe để sửa số thứ tự của các xe máy có giá trị cao đang gửi trong bãi và dùng phấn viết số thứ tự trên thẻ xe của mình lên để chiếm đoạt xe này.

Ngoài ra, kẻ gian cũng có thể sử dụng các thẻ giữ xe đã bị mất trước đó, rồi vào bãi giữ xe, lén lau chùi số thứ tự ghi trên xe máy có giá trị đang gửi trong bãi và dùng phấn ghi lại số thẻ giữ xe mà kẻ gian đang giữ lên xe này để lấy cắp.

Tráo biển số xe

Một thủ đoạn tinh vi và kì công hơn là những đối tượng xấu nghiên cứu kĩ những chiếc xe máy đắt tiền gửi tại một bãi giữ xe. Sau đó chúng làm giả biển số, gắn vào xe có giá trị thấp để mang vào gửi tại bãi giữ xe đã điều tra trước đó để lấy thẻ giữ xe ghi biển số giống như chiếc xe đắt tiền gửi trong bãi. Bước tiếp theo là kẻ gian chỉ đơn giản quay lại bãi giữ xe dẫn chiếc xe máy đắt tiền ra ngoài mà không bị nhân viên phát hiện.

Theo cơ quan chức năng, trước khi ra tay trộm cắp, kẻ gian thường bỏ thời gian nghiên cứu hoạt động của các bãi giữ xe để tìm hiểu về mẫu thẻ xe, để ý các thời điểm bãi xe có đông khách trước khi ra tay. Ngoài ra, có thể bọn chúng đóng giả làm những vị khách ăn mặc sang trọng vào gửi xe để dễ dàng qua mắt nhân viên giữ xe.

*Khách gửi xe cần lưu ý:

Mọi người khi vào gửi xe thì nên lấy thẻ xe và xem nội dung trên thẻ xe đàng hoàng. Khi đi một nhóm bạn vào thì nên lấy 1 vé/chiếc xe. Tuyệt đối không chấp nhận cách gửi nhiều xe mà chỉ lấy 1 vé, vì đến khi mất xe thì người gửi chẳng có bằng chứng để đòi bồi thường.

Ngoài ra, khi nhân viên gửi xe yêu cầu người gửi xe đưa thẻ giữ xe và cả chìa khóa xe để họ đi lấy xe cho khách thì nên từ chối. Vì như vậy nếu như mất xe thì người gửi xe hoàn toàn không có gì để làm chứng minh rằng mình đã gửi xe và bị mất. Tăng sự cảnh giác khi gửi xe là điều hoàn toàn hợp lí và nên được chú trọng hơn.


Không để thẻ xe, giấy đăng kí xe trong cốp xe để đề phòng trường hợp mất xe, cháy xe thì các giấy tờ đó cũng bị mất theo. Ảnh: Internet
Không để thẻ xe, giấy đăng kí xe trong cốp xe để đề phòng trường hợp mất xe, cháy xe thì các giấy tờ đó cũng bị mất theo. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, các giấy tờ xe như giấy đăng kí xe, hóa đơn mua bán xe và thẻ giữ xe không nên để trong cốp xe. Bởi vì, khi xảy ra trường hợp mất hay cháy xe thì các giấy tờ đó cũng bị mất theo. Đến lúc này thì các chủ xe không thể chứng minh được việc mình đã gửi xe tại bãi giữ xe, cũng như khó chứng minh được giá trị chiếc xe của mình để yêu cầu bồi thường thiệt hại.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Nửa triệu mỗi lượt gửi xe để chứng kiến Việt Nam thất bại trước Malaysia

Đi tìm chủ nhân của 03 chiếc xe Honda phiên bản đặc biệt

Vì sao trên vỏ xe cao su có nhiều rãnh, gai?

Chuyện cảnh giác

Câu chuyện cảnh giác

Thẻ giữ xe

Sự cố

Bí ẩn quái vật biển 3 giờ trước

Bộ xương phát lộ trên bãi biển thuộc hòn đảo Nga thuộc về loài quái vật biển cổ đại bị con người săn bắt ăn thịt tới mức tuyệt chủng.

Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn, khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.

Dưới đây là hàng loạt những hình ảnh hài hước về các "đại boss" khi bị "sen" chơi khăm sẽ khiến bạn cười chảy nước mắt.

Có những nỗi đau tưởng như long trời lở đất nhưng thời gian qua đi, tất cả đều tan thành dĩ vãng. Vậy tùy duyên mà sống, đừng để phải thương đau...

Xã hội Vi phạm giao thông 4 giờ trước

Khi đã gần tấp vào lề, nữ tài xế này lại định lách lên để chạy tiếp và lớn tiếng: "Tao đang bận, tao đang rất bận", "Lúc khác tao quay lại".

Xã hội không khí lạnh 5 giờ trước

Theo dự báo thời tiết, đêm nay không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Hà Nội rét đậm, miền Bắc có nơi dưới 10 độ C.

WAGs Hậu trường 5 giờ trước

Em gái của James đang khiến cả cộng đồng hâm mộ bóng đá tại nước Đức dậy sóng với vẻ quyến rũ của mình.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Quá tham hoạ tiết trong trang phục và phối phụ kiện rườm rà, nhất là những chiếc cài tóc "khó đỡ" đã "dìm" dàn mỹ nhân Việt không thương tiếc.

Nhiều ý kiến khán giả cho rằng Đỗ Mỹ Linh bị BTC Miss World 2017 chèn ép và đưa ra một loạt bằng chứng để chứng minh điều này.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Từng tấm thiệp hồng đã được cặp đôi này chuẩn bị kĩ càng và họ sẽ về "chung nhà" với nhau vào cuối tháng 11.

Sao Đông Sao Hàn 5 giờ trước

Ngoài "cơn sốt Wanna One" và cơn bão "center quốc dân", bảng xếp hạng còn chứng tỏ sức hút của hai nhóm nhạc xu hướng nhất hiện nay gồm BTS và SEVENTEEN.

Sao Đông Sao Kpop 5 giờ trước

Nổi tiếng là em út đáng yêu nhất showbiz nhưng dường như với các thành viên của Big Bang, Seungri đáng yêu quá cũng là một cái tội...

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Cuộc mâu thuẫn giữa vợ Xuân Bắc với các cấp trên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, cả hai vợ chồng Thủy Tiên còn khiến người hâm mộ trầm trồ trước vườn rau sạch xanh mướt của gia đình trong căn biệt thự.

X Đóng