Xôn xao câu chuyện tài xế taxi trả lại chiếc điện thoại đắt tiền cho khách

|

Không thấy khách hàng liên lạc để nhận lại chiếc điện thoại để quên trên xe taxi, tài xế đã đăng tải thông tin tìm chủ sở hữu lên mạng xã hội để trả lại.

Trong những ngày qua cộng đồng mạng xôn xao về câu chuyện của một tài xế trẻ lái taxi, có hành động đẹp khi đăng tải thông tin trả lại chiếc điện thoại đời mới nhất cho hành khách để quên.

Ngay sau khi chàng trai này đăng tải status kèm theo hình ảnh của khách hàng lên trang cá nhân trên mạng xã hội, đã thu hút được hàng nghìn lượt “like” và chia sẻ.

Dòng chia sẻ tìm chủ nhân chiếc điện thoại bỏ quên trên trang cá nhân của tài xế taxi thu hút sự chú ý của nhiều người.
Dòng chia sẻ tìm chủ nhân chiếc điện thoại bỏ quên trên trang cá nhân của tài xế taxi thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong khi có nhiều lời bình luận tán thưởng dành cho hành động nhân văn của tài xế tốt bụng, thì cũng có hàng chục ý kiến trái chiều có hàm ý “đàm tiếu”, nghi ngờ về tính xác thực của thông tin.

“Giá như anh tài xế taxi nào cũng tốt như thế này thì xã hội rất tốt đẹp…" ."Làm gì có chuyện tài xế taxi nào mà tử tế đến như vậy… ". Điện thoại xịn bỗng dưng đến tay mình thì để mà dùng thôi…”, một số thành viên có lời bình luận mỉa mai.

Một số ý kiến khác lại cho rằng đây là một chiêu tự PR về mình của tài xế.“Tài xế tự chụp ảnh với bố mẹ rồi đưa lên mạng làm "hàng", một người có ý kiến.

Tài xế taxi Nguyễn Khánh
Tài xế taxi Nguyễn Khánh

Để tìm hiểu thực hư về câu chuyện trên, phóng viên đã liên lạc với tài xế taxi đăng tải hình ảnh trên. Anh cho biết mình tên là Nguyễn Khánh (sinh năm 1988, trú ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và khẳng định sự việc diễn ra hoàn toàn là sự thật.

Theo lời anh Khánh, khoảng 9h30, ngày 11/12 khi đang đi qua khu vực phố Quán Sứ, Hà Nội thì có khách đang đón xe. Sau hành trình, vị khách hàng đã để quên chiếc điện thoại Iphone đời mới.

“Khách hàng xuống xe rồi đi ngay, tôi không để ý họ đã để quên chiếc điện thoại ở dưới ghế. Cũng rất may, một khách hàng lên xe ở lần đón sau đó mà đã không để ý… chứ nếu bị mất thì tôi rất khó giải thích”, anh Khánh cho biết.

Tài xế Khánh cũng cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện sự việc, anh đã báo cáo cho thanh tra của hãng tiếp nhận, đồng thời anh đăng tải lên mạng xã hội.

“Vì không thể mở được mật khẩu và chờ mãi cũng không thấy khách gọi điện lại nên tôi quyết định đăng tải thông tin lên mạng xã hội, nhờ mọi người chia sẻ”, anh Khánh nói

Vị khách đặc biệt

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết vị khách hàng để quên chiếc máy điện thoại đắt tiền trên xe taxi của anh Khánh là ông Lê Đức Lưu, hiện ông là một cán bộ nhà nước.

Tiếp xúc với PV, ông Lưu tỏ ra rất khiêm tốn đề nghị không nói đến nơi công tác của mình. Sau đó ông cởi mở, không ngần ngại chia sẻ tâm tư của mình về một chàng trai rất tốt bụng. 

Ông nói: “Tôi có 2 chiếc điện thoại, một chiếc dùng để giao tiếp còn một chiếc chỉ để liên hệ với người thân. Chiếc điện thoại để quên thì tôi thường dùng để giao dịch và nếu gọi taxi thì tôi chỉ gọi cho những hãng có uy tín có sẵn trong danh bạ. Tuy nhiên, lúc đón taxi ở ngoài đường, tôi gặp thanh niên lái xe cho hãng V ghé vào rất nhiệt tình mời nên đã đồng ý. Trên xe dù một quãng đường tuy ngắn nhưng tôi cũng kịp giao tiếp với tài xế, anh này cũng kể về công việc, cuộc sống.”

Ông Lê Đức Lưu đang chia sẻ với phóng viên về câu chuyện để quên chiếc điện thoại
Ông Lê Đức Lưu đang chia sẻ với phóng viên về câu chuyện để quên chiếc điện thoại

Theo ông Lưu, sở dĩ vài tiếng đồng hồ sau khi để quên chiếc điện thoại, ông này mới liên lạc để tìm là vì bận công việc riêng của gia đình: “Xuống xe thì tôi đi ngay vào nhà người em để mượn xe để đi thẳng đến nghĩa trang - nơi đang lo công việc cho bố tôi. Mọi công việc cuốn hút nên tôi không hề để ý đến chiếc điện thoại cho đến khi kiểm tra trong túi áo thấy có 1 chiếc điện thoại”.

Ông Lưu tỏ ra hài lòng nói tiếp: “Điều khiến tôi bất ngờ không tưởng tượng trước về tình huống sẽ diễn ra, khi đầu dây bên kia vừa đổ chuông thì tài xế hỏi ngay lập tức nói rằng: "Thưa bác, bác có phải là khách vừa đi xe để quên chiếc máy này? Tôi phấn khởi đáp ngay: "đúng!".

Chỉ có vậy, tài xế trả lời ngay: "Cháu đang chở khách đi ngoại thành, hẹn bác khoảng 2 giờ chiều cháu quay về…”

Vị khách đặc biệt này cho biết thêm, khi hẹn đến trụ sở hãng taxi, ông tiếp tục ngạc nhiên trước sự đón tiếp và cách giải quyết rất chuyên nghiệp. Thủ tục trao trả lại tài sản cho khách hàng cũng rất nhanh gọn, không phiền hà…

Niềm vui của tài xế taxi khi được khách hàng tin tưởng
Niềm vui của tài xế taxi khi được khách hàng tin tưởng

Ông Lưu xúc động nhấn mạnh: “Tôi hài lòng về hình ảnh  đẹp của tài xế trẻ, một thanh niên trẻ nhưng không nảy lòng tham, dù sau khi tiếp xúc tôi mới biết hoàn cảnh anh ấy. Tôi thấy xã hội có nhiều thay đổi. Tấm gương này tôi rất muốn chia sẻ để đến với tất cả mọi người…”

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...