Xôn xao 18 lý do khiến gái xinh tình nguyện "xin ế" ngày càng nhiều

| 14:52 - 18/09/2016

Những kinh nghiệm "nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy" mà chị em truyền tai nhau, khiến một nửa thế giới ngày càng trở nên e dè hơn khi nghĩ tới chuyện về chung nhà với ai đó.

Vì sao "vương quốc nữ giới" ngày càng trở nên đông đúc, điều đó không chỉ nằm ở nguyên nhân Việt Nam mất cân bằng giới tính. Lý do nhỏ hơn nhưng thiết thực hơn, 18 điều sau đây có thể được coi là những kinh nghiệm "nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy" mà chị em truyền tai nhau, khiến một nửa thế giới ngày càng trở nên e dè hơn khi nghĩ tới chuyện về chung nhà với ai đó.

Xôn xao 18 lý do khiến gái xinh tình nguyện xin ế ngày càng nhiều

Gom nhặt từ những câu chuyện thực tế của cuộc sống quanh mình, tác giả viết ra 18 điều phụ nữ tâm đắc này lại là một đấng mày râu chính cống: Nguyễn Văn Toại. Chia sẻ về bài viết đang làm xôn xao cộng đồng chị em, Toại cho hay, mục đích bài viết này là sự chia sẻ của anh ở vai trò một người đàn ông thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người phụ nữ khi gánh vác vai trò làm vợ, làm mẹ.

Toại cũng mong các ông chồng, sau khi đọc bài viết này sẽ có sự thông suốt để tìm thấy cách ứng xử phù hợp, khiến một nửa thế giới sẽ không còn.

Dưới đây là bài viết 18 điều "vì sao xin ế dài hạn" khiến chị em vô cùng tâm đắc:

1. Vợ ra mắt nhà chồng bằng việc vào bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để "thử tài dâu mới". Chồng ra mắt nhà vợ bằng việc "phải" ăn uống no say vài mâm cỗ để "thử tay nghề" của nhạc phụ nhạc mẫu.

2. Ai cũng "được quyền" soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như "thánh sống", cả nhà vợ ai cũng sợ mất lòng.

Chỉ khi nào ông chồng hiểu được những điều này thì vợ chồng mới hạnh phúc hơn được
Chỉ khi nào ông chồng hiểu được những điều này thì vợ chồng mới hạnh phúc hơn được

3. Vợ về nhà chồng phải "tự nhiên như ruồi" mà lao vào dọn dẹp, cơm nước - nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì "cứ tự nhiên như khách", ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn.

4. Việc nhà chồng là việc của 2 vợ chồng, còn việc nhà vợ là việc của... bố mẹ vợ.

5. Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng... mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ... lười, trốn việc nhà, làm nũng...

6. Chồng mệt mà cố gắng làm việc là "sống có trách nhiệm, cố gắng vì gia đình, số quá vất vả...". Vợ mệt mà cố làm thì lại là "nó giả vờ mệt, diễn...".

7. Sáng dậy chồng bận xem phim, xem đồng hồ tính đến giờ đi làm. Vợ cũng liếc đồng hồ suốt để tính xem còn đủ thời gian làm việc nọ, việc kia.

8. Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm sóc bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp là do... vợ không biết chăm lo cho chồng.

9. Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm.

Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.
Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

10. Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì công việc. Vợ đi sớm về muộn tí là "không biết đường về sớm mà lo việc gia đình - hết mình vì công việc làm gì?". Lúc lương thấp vợ kêu ai?

11. Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

12. Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động lo thuốc men, chăm sóc. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi.

13. Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ "không biết dùng, không biết bảo quản", chồng không có vướng víu gì vì "có khi nào chồng dùng đến?", mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì "đồ đểu" hay "nó hết hạn sử dụng?" mà thôi.

14. Nhà cửa, đồ dùng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất, thừa chất cũng do mẹ, đi vệ sinh không được cũng do mẹ thiếu hiểu biết.

15. Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang?

16. Chồng đi nhậu vợ phải kiên nhẫn đợi, gọi điện là "lèo nhèo, làm mất mặt chồng..". Chồng đợi vợ chút gì là kêu vợ lề mề.

17. Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe tốc độ cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì; mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán.

18. Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào dọn dẹp, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn? Bảo sao thời nay quá nhiều chị em tình nguyện ế?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube