Xét xử nam sinh 9x quay lén 17 bạn nữ tắm rồi đe dọa tống tiền

| 07:30 - 31/12/2016

Vụ việc nam sinh 19 tuổi ở Cần Thơ đặt máy quay lén 17 nữ sinh đang tắm rồi đe dọa tống tiền, mới đây đã được tiến hành xét xử sơ thẩm. 

Nam sinh 19 tuổi bí mật khoét lỗ phòng tắm để quay lén 17 bạn nữ sau đó tống tiền lên tới 92 triệu đồng là một sự kiện gây chấn động ở TP Cần Thơ hồi giữa năm 2015.

Tuy nhiên, phải đến ngày 29/12 vừa qua, vụ án mới chính thức được TAND quận Ninh Kiều tiến hành xét xử sơ thẩm. Theo đó, bị cáo là D.H.V. (19 tuổi, ngụ tỉnh An Giang), sinh viên lớp Kế toán Khoa Kinh tế Đại học Cần Thơ.

D.H.V. bị cơ quan chức năng bắt giữ.
D.H.V. bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Được biết, vào hồi tháng 3/2015, H.V. và các bạn nữ cùng khóa đều tham gia lớp học Giáo dục An ninh Quốc phòng tại cơ sở thuộc huyện Phụng Hiệp (Tỉnh Hậu Giang).

Sau một thời gian học tập và quan sát, nhận thấy nhà vệ sinh nữ có lỗ hổng, nam sinh lớp kế toán đã lén lút trèo lên trần nhà, đặt điện thoại, quay lại cảnh các bạn gái đang tắm nhằm thoả mãn nhu cầu "bệnh hoạn" của mình. Đến tháng 4/2015, sau khi hoàn thành khóa học, tất cả sinh viên quay về trường mà không ai hay biết.

Thời gian sau, quá cần tiền nhưng không biết làm gì, H.V. đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản. Nam sinh bắt đầu bằng việc thiết lập tài khoản “ảo” trên mạng xã hội với tên là “Minh Rock” và “Trần Minh”, kết bạn với các nữ sinh từng bị cậu quay lén, rồi gửi những hình ảnh nhạy cảm cho họ xem. Sau đó, H.V. tìm hiểu cẩn thận ngành học từng người, rồi yêu cầu sinh viên ngành kế toán phải đưa 5 triệu đồng còn ngành tài chính phải chuyển 6 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do cậu cung cấp. Nếu không thực hiện theo đúng yêu cầu thì những bức ảnh khỏa thân của các nạn nhân sẽ bị tung lên mạng xã hội.

Lúc nhận được những tấm hình chụp lén, các bạn gái đã bị sốc và hoảng hốt. Tuy nhiên, họ đã ứng xử kịp thời, báo lên Ban giám hiệu nhà trường để trình báo với cơ quan Công an.  

H.V. tại cơ quan Công an.
H.V. tại cơ quan Công an.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến ngày 26/4, H.V. bị cơ quan công an bắt giữ. Vốn là người hiền lành và từng được chính quyền tuyên dương khi đậu Đại học Cần Thơ, sự việc khiến không ít người ở địa phương hoang mang, bất ngờ. Tuy nhiên, nam sinh 19 tuổi này thừa nhận đã gửi tin nhắn đe dọa buộc 17 nữ sinh phải đưa cho mình 92 triệu đồng. Nhưng, chỉ 1,5 triệu đồng được chuyển vào tài khoản và V. mới rút tiêu hết 500.000 thì bị bắt.  

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được nhiều vật dụng gồm thẻ ATM, thẻ sinh viên, điện thoại thông minh chứa đến 40 clip quay lén 17 nữ sinh tắm, biên lai rút tiền, máy tính xách tay,…

Trong phiên tòa, hồ sơ vụ án của V. đã được Hội đồng xét xử đưa trả cho cơ quan điều tra với yêu cầu làm rõ số tiền 1 triệu còn lại trong tài khoản có đúng như lời nam sinh này khai hay không. 

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bạn trẻ có lối sống "bệnh hoạn", lười lao động, không chuyên tâm học hành...chỉ một phút lầm đường phải đánh đổi bằng cả tương lai phía trước.

Nguồn: Tổng hợp