Xếp hạng 1, MV bị nghi “đạo nhái” EXO của TWICE vẫn hứng đủ “gạch đá”

| 16:18 - 16/05/2017

Cộng đồng mạng tỏ ra khá thất vọng với lần trở lại này của các cô gái xu hướng TWICE khi nhóm liên tiếp dính phải tranh cãi đạo nhái và gu âm nhạc ngày càng xuống dốc.

Sau hàng loạt ảnh teaser và clip nhá hàng được tung ra tuần trước, hôm qua (16/5) album Signal của TWICE chính thức lên sàn trước sự háo hức của người hâm mộ. Lần trở lại này, các cô gái vàng của JYP gặp không ít thị phi khi bị cộng đồng mạng bóc mẽ chuyện “đạo nhái” concept siêu năng lực của nhóm nhạc đình đám EXO đã từng dùng vào năm 2012.

Cộng đồng mạng cho rằng TWICE đã vay mượn ý tưởng siêu năng lực của EXO.
Cộng đồng mạng cho rằng TWICE đã vay mượn ý tưởng siêu năng lực của EXO.

Tuy vậy, nhiều ONCE (cộng đồng người hâm mộ của TWICE) vẫn cho rằng những hình ảnh teaser chưa đủ sức thuyết phục để buộc tội TWICE “ăn cắp” ý tưởng của tiền bối và kêu gọi mọi người kiên nhẫn đợi chờ MV chính thức từ JYP. Có lẽ vì “phốt” đạo nhái này mà Signal của TWICE được trông ngóng không chỉ bởi ONCE mà còn nhiều fan của các nhóm nhạc khác, để kết luận xem gái út nhà JYP có thực sự đạo nhái ý tưởng của EXO hay không.


MV Signal từng bị nghi đạo nhái ý tưởng siêu năng lực của EXO.

Nhưng một điều thú vị là, sau khi MV chính thức lên sàn, đa số mọi người đều chẳng may mảy quan tâm đến vụ đạo nhái lùm xùm kia mà lại chuyển hướng sang “ném đá” gu âm nhạc dở tệ của TWICE trong lần trở lại này. Không chỉ cộng đồng mạng quốc tế mà ngay cả netizen Hàn – những người ủng hộ số 1 của TWICE mỗi khi nhóm ra mắt bài hát mới đều tỏ ra khá thất vọng với ca khúc chủ đề mà Park Jin Young sáng tác riêng cho gà cưng.

Trên các diễn đàn âm nhạc tại Hàn Quốc, không khó để nhìn thấy hàng trăm bình luận như:

Park Jin Young đã đưa cho nhóm một bài hát quá tệ. Bài này mà nổi tiếng thì chỉ dựa vào danh tiếng của TWICE mà thôi. Thử là một nhóm vô danh tiểu tốt xem, có mất dạng trên các bảng xếp hạng không?”;

Ý kiến khách quan thì đây chính là bài hát tệ nhất của TWICE”;

Đã cố để không ghét cái nhóm này rồi nhưng chất lượng bài này còn tệ hơn cả Knock Knock. Hình như mấy cô nảy chỉ chú trọng đến ngoại hình để giảm đi sự ghét bỏ của mọi người vì mấy màn hát live dở tệ”;

Bài hát thất bại, vũ đạo thất bại, phân chia đoạn hát cũng thất bại nốt”...

Xếp hạng 1, MV bị nghi “đạo nhái” EXO của TWICE vẫn hứng đủ “gạch đá”

Ngay ở Việt Nam, người nghe nhạc cũng tỏ ra vô cùng khó hiểu trước giai điệu ngang phè, không điểm nhấn của Signal. Trên nhiều diễn đàn âm nhạc, tin tức về K-pop, cộng đồng người hâm mộ đã có những ý kiến riêng của mình về lần tái xuất của TWICE. Và không quá ngạc nhiên khi đa số các bình luận đều tỏ ra không thích, thậm chí chê tơi tả hit mới của TWICE.

Netizen Việt bày tỏ sự thất vọng trước bài hát mới của TWICE.
Netizen Việt bày tỏ sự thất vọng trước bài hát mới của TWICE.

Tuy nhiên, dù nhận cả đống gạch đá vì giai điệu kén người nghe thì Signal vẫn đang "làm ăn" khá ngon ghẻ trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc. Bằng chứng là ngay khi vừa xuất xưởng, bài hát mới của TWICE đã chễm chệ ở vị trí số 1 trên 5 bảng xếp hạng danh tiếng. Điều đó chứng tỏ TWICE vẫn đang là nhóm nhạc nữ hiếm hoi có fandom khủng và được lòng công chúng tại K-biz.

Thành tích của Signal khi ra mắt vào hôm qua: Hạng 1 trên 5 bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.
Thành tích của Signal khi ra mắt vào hôm qua: Hạng 1 trên 5 bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Nhưng dù sao vẫn còn quá sớm để đánh giá liệu đây có phải là bước đi đúng đắn của JYP khi cho gà thử nghiệm một bài hát khó ngấm như thế này hay không. Hãy chờ xem liệu 9 cô gái vàng nhà JYP có tiếp tục tạo nên nhiều kỷ lục mới với Signal hay không nhé.

Ảnh: Internet

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube